Hướng dẫn cách ghi Hồ sơ ĐĂNG KÝ DỰ THI (ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN) ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG 2014

Ngày gửi 20/02/2014

 -  23730 Lượt xem

HƯỚNG DẪN CÁCH GHI HỒ SƠ ĐĂNG KÝ DỰ THI ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG 2014

(ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN từ điểm THPT/THBT)

Trình tự làm hồ sơ đăng ký dự thi:

        - Trả lời được các câu hỏi: Bạn dự định thi khối nào? Ngành nào? Trường nào?
        - Tra cứu thông tin trên các website để biết trường có tổ chức thi hay không, biết mã ngành, mã trường dự thi, mã tỉnh, mã huyện.
        - Tra cứu danh mục mã trường THPT và tương đương năm 2014, danh mục đơn vị ĐKDT năm 2014 của các Sở Giáo dục và Đào tạo để biết mã ban tuyển sinh, mã tỉnh, mã quận/huyện, mã trường THPT. Mã đơn vị ĐKDT hoặc truy cập website của Bộ Giáo dục & Đào tạo http://thi.moet.gov.vn/ hoặc website www.viendong.edu.vn
        - Đọc hướng dẫn ghi phiếu đăng ký dự thi ĐH, CĐ năm 2014 (ở mặt sau của phiếu số 2)
        - Trước khi tiến hành làm hồ sơ dăng ký dự thi ĐH và CĐ, cần lưu ý các điểm sau:

Thời gian nộp hồ sơ dự thi Đại học, Cao đẳng 2014

- Thời gian nộp hồ sơ ĐKDT theo tuyến Sở GD&ĐT: 17/03 đến 17/04/2014 (căn cứ vào thời gian này, các trường THPT sẽ thông báo cụ thể đến từng thời điểm mà học sinh phải nộp tại trường THPT)

- Thời gian nộp tại các trường Đại học, Cao đẳng có tổ chức thi tuyển: 18/04 đến 25/04/2014

- Phiếu đăng ký dự thi theo mẫu mới sẽ đến tay học sinh khoảng sau ngày 15/3. Cuốn những điều cần biết về tuyển sinh ĐH, CĐ 2014 sẽ được phát hành trước ngày 17/3.

- Thời gian nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển vào các trường có đề án tuyển sinh sẽ phụ thuộc vào quy định của từng trường, riêng tại trường Cao đẳng Viễn Đông, thời gian nộp hồ sơ đến hết ngày 30/06/2014.


Lưu ý:


Hồ sơ dự thi Đại học, Cao đẳng 2014 có bổ sung nội dung mới tại Mục số 2 như sau:

Thí sinh sẽ xác nhận thông tin tham gia kỳ thi chung của Bộ hay tham gia đề án xét tuyển riêng: chọn phương án nào thì đánh x vào ô của phương án đó
Tham gia kỳ thi chung của Bộ GD-ĐT          Tham gia đề án tuyển sinh riêng của trường

• Đối với trường hợp ngành, trường vừa tuyển sinh chung, vừa tuyển sinh riêng, thí sinh làm theo hướng dẫn của trường.

• Nếu thí sinh có nguyện vọng học tại Trường Cao đẳng Viễn Đông thì Mục 3 để trống.

• Nếu thí sinh có nguyện vọng học ở trường không tổ chức thi (hoặc hệ CĐ của các trường ĐH) thì sau khi ghi xong Mục 2 (là tên trường có tổ chức thi) - không ghi mã ngành, phải ghi đủ thông tin ở Mục 3.
Ví dụ: thí sinh dự thi khối A và có nguyện vọng 1 học ngành C340201 của trường Cao đẳng ABC (trường này không có tổ chức thi), thí sinh có thể chọn một trường có tổ chức thi để dự thi - Ví dụ: trường Cao đẳng Viễn Đông. Khi đó:
- Mục 2: ghi tên trường có tổ chức thi (trường Cao đẳng Viễn Đông), chính là trường mà thí sinh sẽ dự thi để có kết quả; ghi ký hiệu trường: CDV, khối thi: A, không ghi mã ngành.
- Mục 3: ghi tên trường không tổ chức thi mà thí sinh có nguyện vọng theo học: Trường Cao đẳng ABC
- Khối thi ghi ở mục 2 và 3 phải giống nhau.
• Thí sinh phải ghi đầy đủ, rõ ràng, sạch sẽ vào các mục theo yêu cầu và không sửa chữa, tẩy xóa.


(Mẫu phiếu Đăng ký dự thi (ĐKDT) Đại học và Cao đẳng tham khảo từ kỳ thi tuyển sinh 2013)
HƯỚNG DẪN CHI TIẾT LÀM HỒ SƠ ĐĂNG KÝ DỰ THI ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG 2014

Mục 1: Thí sinh không ghi mục này.

Mục 2: Ghi tên trường, tên ngành sẽ dự thi và có nguyện vọng học vào dòng kẻ chấm, ghi ký hiệu trường vào 3 ô đầu; hai ô tiếp theo ghi khối thi quy ước: ô thứ nhất ghi A, B, C  hoặc D, ô thứ hai thí sinh dự thi khối A1 thì ghi số 1, thí sinh dự thi khối D: thi tiếng Anh thì ghi số 1, thi tiếng Nga ghi số 2, thi tiếng Pháp ghi số 3, thi tiếng Trung ghi số 4, thi tiếng Đức ghi số 5, thi tiếng Nhật ghi số 6; bẩy ô tiếp theo ghi mã ngành dự định học, thí sinh ghi tên chuyên ngành đào tạo (nếu có) theo tên chuyên ngành đào tạo được đăng tải trên trang thông tin điện tử của trường. Đối với trường hợp ngành, trường vừa tuyển sinh chung, vừa tuyển sinh riêng, thí sinh có nguyện vọng tham gia phương thức tuyển sinh nào thì đánh dấu vào ô tương ứng; nếu có nguyện vọng tham gia cả hai phương thức thì đánh dấu cả 2 ô.

Mục 3: Mục này chỉ dành cho thí sinh có nguyện vọng học tại trường ĐH, CĐ không tổ chức thi tuyển sinh hoặc hệ CĐ của trường ĐH hoặc trường CĐ thuộc ĐH. Những thí sinh này không cần ghi mã ngành ở mục 2 (là mục ghi trường sẽ dự thi nhưng không có nguyện vọng học) nhưng tại mục 3 phải ghi đủ tên trường, tên ngành, ký hiệu trường, khối thi và mã ngành của trường mà thí sinh có nguyện vọng học. Thí sinh ghi tên chuyên ngành đào tạo (nếu có) theo tên chuyên ngành đào tạo được đăng tải trên trang thông tin điện tử của trường có nguyện vọng học.

Mục 4: Thí sinh dự thi liên thông lên CĐ hoặc ĐH, sau khi ghi Mục 2 hoặc Mục 3 phải đánh dấu “x” vào ô bên phải của mục này.

Mục 5, 6, 7, 8: Ghi theo hướng dẫn trên phiếu ĐKDT.

Mục 9: Theo ký hiệu các đối tượng ưu tiên trong tuyển sinh. Thí sinh tự xác định thuộc đối tượng nào rồi ghi, nếu khai man sẽ bị xử lý. Thí sinh thuộc diện ưu tiên phải nộp đủ giấy chứng nhận hợp pháp (bản sao) kèm theo phiếu ĐKDT.

Mục 10:
Cần ghi đúng mã tỉnh và huyện nơi thí sinh có hộ khẩu thường trú vào các ô tương ứng ở bên phải.

Mục 11: Ghi tên trường và địa chỉ của trường vào dòng kẻ chấm. Ghi mã tỉnh nơi trường đóng vào 2 ô đầu, ghi mã trường vào 3 ô tiếp theo (mã trường ghi theo quy định của Sở GD&ĐT, nếu mã trường có 1 chữ số thì 2 ô đầu tiên ghi số 0, nếu mã trường có 2 chữ số thì ô đầu tiên ghi số 0).

Mục 12: Trong 3 năm học THPT hoặc tương đương, học ở đâu lâu hơn hưởng ưu tiên khu vực ở đó. Nếu mỗi năm học một trường hoặc nửa thời gian học ở trường này, nửa thời gian học ở trường kia thì tốt nghiệp ở đâu hưởng ưu tiên khu vực tại đó.

Mục 13: Ghi như hướng dẫn trên phiếu ĐKDT.

Mục 14: Chỉ dành cho đối tượng thi liên thông lên CĐ hoặc ĐH. Mục này thí sinh cần ghi rõ tên trường trung cấp chuyên nghiệp (TCCN), cao đẳng nghề (CĐN) hoặc cao đẳng (CĐ) và năm thí sinh đã tốt nghiệp.

Mục 15: Thí sinh cần ghi theo hướng dẫn của nơi thu nhận hồ sơ. Học sinh đang học lớp 12 THPT tại trường nào thì nộp hồ sơ ĐKDT tại trường đó. Các đối tượng khác nộp hồ sơ ĐKDT tại các địa điểm do Sở GD&ĐT quy định.

Mục 16: Xem hướng dẫn ở mặt sau túi đựng hồ sơ.

Mục 17:
Đối với chứng minh thư mẫu cũ, ghi 9 chữ số vào 9 ô cuối bên phải, ba ô đầu để trống; đối với chứng minh thư mẫu mới, ghi đủ 12 chữ số.

Mục 18:
Thí sinh phải ghi rõ họ tên người nhận, địa chỉ chi tiết của người nhận: xóm (số nhà), thôn (đường phố, ngõ ngách), xã (phường), huyện (quận), tỉnh (thành phố) hoặc điện thoại (nếu có).

Lưu ý:
- Thí sinh phải ghi đầy đủ, rõ ràng, sạch sẽ vào các mục theo yêu cầu và không sửa chữa, tẩy xoá.
- Nếu là số, ghi bằng chữ số Ả rập (0, 1, 2, 3,…), không ghi bằng chữ số La mã (I, II, III,…).
- Thí sinh có nguyện vọng dự thi vào trường nào thì mua hồ sơ ĐKDT gồm một túi đựng hồ sơ (đây chính là một phiếu ĐKDT) và phiếu số 1, số 2.
- Thí sinh phải ghi đầy đủ các mục ở mặt trước túi hồ sơ và phiếu số 1, số 2 theo hướng dẫn ghi ở mặt sau phiếu số 2 rồi nộp cho nơi nhận hồ sơ kèm theo bản sao (có công chứng) các giấy chứng nhận đối tượng ưu tiên (con liệt sĩ, con thương binh...), các giấy tờ theo yêu cầu của trường tuyển sinh riêng (nếu có) và 2 ảnh cỡ 4x6 kiểu chứng minh thư mới chụp trong vòng 6 tháng (có ghi rõ họ và  tên, ngày, tháng, năm sinh, tỉnh, huyện và mã số đơn vị ĐKDT vào mặt sau tấm ảnh, 2 ảnh này đựng trong một phong bì nhỏ). Ngoài ra phải dán thêm 1 ảnh vào mặt trước túi đựng hồ sơ. Thí sinh dự thi vào những trường tuyển sinh riêng cần ghi rõ những giấy tờ còn thiếu so với yêu cầu của trường (như học bạ, kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông...) vào phần cuối của phiếu đăng ký dự thi. Các giấy tờ này phải nộp bổ sung cho trường trước thời hạn qui định của từng trường.
- Nơi thu hồ sơ giữ lại túi hồ sơ, phiếu số 1 và 2 ảnh, trả lại phiếu số 2 cho thí sinh sau khi đã ký và đóng dấu xác nhận. Thí sinh lưu giữ phiếu số 2 này để nhận giấy báo thi, giấy chứng nhận kết quả thi, báo điểm và trong trường hợp bị thất lạc giấy báo thi hoặc có những sai sót trước lúc thi, thí sinh đem phiếu này kèm theo giấy giới thiệu của nơi thu hồ sơ trực tiếp tới trường để làm thủ tục dự thi.
Liên hệ trực tiếp tại địa chỉ:

Khu trường mới: Lô số 2, Công viên Phần mềm Quang Trung, Q. 12, TP. HCM
Văn phòng tuyển sinh: Số 164, Nguyễn Đình Chính, Phường 11, Quận Phú Nhuận, TP. HCM


Hoặc gọi điện đến số (08) 22 459 333 - 22 459 222 để biết thêm chi tiết.
HotlineS: Cô Thu: 0962 05 03 03 - 0977 33 44 00; Cô Mai: 0964 05 02 02


Website: www.viendong.edu.vn hoặc vido.edu.vn
Tư vấn nick chat Yahoo: vivatuvan hoặc tuvancaodangviendong
Facebook: Vivatuvan hoặc Lệ Thu


Vinh Nguyen

Hỗ Trợ Trực Tuyến

livechat

Vivatuvan


0966337755 - 0977334400

Hình ảnh hoạt động

Đêm hội Giao lưu SV & Cựu SV

Loading the player...

Thăm dò ý kiến

Lượt truy cập

  • Đang online: 5
  • Hôm nay: 495
  • Tất cả: 8.369.525

Người tìm việc

Không tìm thấy dữ liệu

Chuyên trang

Xét tuyển trực tuyến Tuyển sinh cao đẳng chính quy 2017Tuyển sinh Đại học từ xa - Liên thông ĐH-CĐ Tuyển sinh Cao đẳng nghề - Trung cấp Tư vấn tuyển sinh Tuyển sinh Du Học Mỹ - Tu nghiệp sinh Nhật Quan hệ doanh nghiệp và việc làm Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học Các câu lạc bộ học thuật Địa chỉ