Tổ chức Hội thi "Kỹ năng tin học văn phòng" và " Hùng biện Tiếng Anh"

Ngày gửi 18/03/2014

ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH                                                 CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT  NAM
ĐOÀN TRƯỜNG CĐ VIỄN ĐÔNG                                                        Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Số:080/TB-ĐTN-CĐVĐ                                                             TP.Hồ Chí Minh, ngày 14 tháng 03  năm 2014

V/v tổ chức Hội thi “Kỹ năng Tin học Văn phòng và Hùng biện Tiếng Anh”
                                     chủ đề “SINH VIÊN VIỄN ĐÔNG VỚI QUÁ TRÌNH HỘI NHẬP”
                                      “VIEN DONG’S STUDENTS WITH GLOBAL INTEGRATION”

I.    MỤC ĐÍCH
      -    Tạo điều kiện cho sinh viên trao dồi kỹ năng rèn luyện trong quá trình hội nhập.
      -    Tạo ra đợt sinh hoạt sôi nổi, hào hứng nhằm giúp cho các bạn Đoàn viên – Thanh niên thi đua học tập và rèn luyện. Đoàn trường CĐ Viễn Đông.
      -    Tạo cơ hội cho Đoàn viên thanh niên phát triển và thể hiện khả năng nói tiếng Anh, kỹ năng tin học văn phòng, trên cơ sở đó góp phần rèn luyện các kỹ năng tin học, giao tiếp, năng lực hùng biện bằng Tiếng Anh;
      -    Đẩy mạnh phong trào học tập tiếng Anh, tin học, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học trong nhà trường;
      -    Tuyển chọn và tuyên dương, khen thưởng những Đoàn viên thanh niên có trình độ, kỹ năng giao tiếp Tiếng Anh và tin học tốt
II.    ĐỐI TƯỢNG: Dành cho tất cả HSSV đã và đang theo học tại trường.
III.    PHƯƠNG THỨC TỔ CHỨC
   A. Cuộc thi hùng biện tiếng Anh với chủ đề “VIEN DONG’S STUDENTS WITH GLOBAL INTEGRATION” sẽ được tổ chức qua vòng sơ khảo và chung khảo:
  1. Vòng sơ khảo:
      -    SV được chọn 1 trong 2 chủ đề để trình bày trong vòng 10 phút về đề tài mình chọn và vấn đáp trực tiếp với giảng viên. Riêng các lớp chuyên ngành Tiếng Anh sẽ thi tiếp vòng thi thứ 2.
      -    Đề tài SV lựa chọn để tham gia cuộc thi:
          +  What would you like to be after graduation? What do you prepare for it?
      +  How can you improve your speaking English to meet the demand of many international companies’
recruitment these days?
  2. Vòng chung khảo: Chọn 20 thí sinh đạt điểm cao nhất vào vòng chung khảo.
        + Nội dung thuyết trình: Phần thi trình bày, giới thiệu về bản thân, nhà trường (3-5 phút).
        + Phần thi hùng biện theo chủ đề và trả lời phỏng vấn với giảng viên bản ngữ: (10-15 phút)
      •    Lưu ý: Ban giám khảo sẽ hướng dẫn cụ thể hơn phần thi chung khảo cho những thí sinh đã đậu vòng sơ khảo.
   B. Kỹ năng Tin học Văn phòng: Mỗi lượt thi có từ 25-30 thí sinh, Các thí sinh sẽ tham gia 03 nội dung thi sau đây:
         B.1. Kỹ năng bàn phím (Đánh máy nhanh văn bản với kỹ thuật 6-8 ngón trong thời gian 30 phút khoảng 1200-1400 từ)
         B.2. Kỹ năng trang trí văn bản (Thực hiện trang trí văn bản theo mẫu yêu cầu trên MS Word 2010)
         B.3. Kỹ năng thực hiện bảng tính (Sử dụng các hàm căn bản để tính toán trên Excel 2010)
    •    Lưu ý: Bài thi được thực hiện trong thời gian 90 phút (trong đó nội dung 2.1: 30 phút, nội dung 2.2: 30 phút, nội dung 2.3: 30 phút), với thang điểm tối đa là 300.
IV.    THỜI GIAN VÀ ĐỊA ĐIỂM DỰ KIẾN TỔ CHỨC
        1.    Thời gian:
            a.    Vòng sơ khảo: Từ 8h ngày 28/03/2014.
            b.    Vòng chung kết: Từ 08h ngày 29/03/2014.
            c.    Văn nghệ và trao giải: 16h ngày 29/03/2014.
        2.    Địa điểm: Cơ sở mới của Trường, Lô số 02, Khu CV phần mềm Quang Trung, Q.12, Tp. HCM.
V.    ĐĂNG KÝ THAM GIA
        1.    Thời gian đăng kí (theo mẫu) kể từ ngày ra thông báo đến hết ngày 23/03/2014 theo danh sách phân công ở nội dung cuối thông báo này.
        2.    SV có thể đăng kí trực tiếp tại: http://goo.gl/h0rVTu
                Chi tiết liên hệ: Đ/c Phan Minh Châu, SĐT: 0962 48 00 87
        3.    Mỗi lớp cử 1 SV tham gia cho 02 nội dung nêu trên.
VI.    CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG
        1.    Về kỹ năng tin học văn phòng:
           -    01 Giải nhất: Phần thưởng, giấy khen và kỷ niệm chương,
           -    01 Giải nhì: Phần thưởng, giấy khen và kỷ niệm chương
           -    01 Giải ba: Phần thưởng, giấy khen và kỷ niệm chương
        2.    Về giải thưởng hùng biện Tiếng Anh:
           -    01 Giải nhất: Phần thưởng, giấy khen và kỷ niệm chương,
           -    01 Giải nhì: Phần thưởng, giấy khen và kỷ niệm chương,
           -    01 Giải ba: Phần thưởng, giấy khen và kỷ niệm chương.
VII.    THÀNH LẬP BAN TỔ CHỨC:
        1.     Ban cố vấn:
           -    Cô Th.S Tô Thị Ngọc Thanh                 Chủ tịch công đoàn, Phụ trách Khoa Ngoại ngữ
           -    Thầy Th.S Nguyễn Đặng Thế Vinh       Phó giám đốc Trung tâm tin học.
        2.    Ban tổ chức:
           -    Đ/c Phan Thị Thanh Hương,             Bí thư Đoàn trường                      Trưởng ban.
           -    Đ/c Lâm Hoàng Lân,
UV BTV Đoàn Trường                   Phó ban
           -    Đ/c Lê Bảo Tín
UV BTV Đoàn trường                    Phó ban
           -    Đ/c  Lê Thị Thùy Trinh
UV BTV Đoàn trường                    Phó ban.
           -    Các Đ/c trong UV BCH Đoàn trường                                                      Thành viên
           -    Các Thầy/cô trong ban CVHT                                                               Thành viên
           -    Ban cán sự các lớp                                                                              Thành viên

3.    TUYÊN TRUYỀN
           -    BTV Đoàn Trường đề nghị ban cán sự các lớp triển khai đến toàn thể lớp mình.
          -    Các thầy/cô trong Ban CVHT tuyên truyền đến các lớp phụ trách đăng ký tham gia nội dung thông báo này.
           -    BCH Đoàn trường theo dõi việc tuyên truyền của các lớp theo phân công sau:

BTV Đoàn Trường trân trọng thông báo./.

TM. BTV ĐOÀN TRƯỜNG                                                                                                                                             BÍ THƯ

(Đã ký)

PHAN THỊ THANH HƯƠNG