(Tản mạn) Khi bóng đêm trở về rực ánh đèn lên

Ngày gửi 14/05/2014

"Những ánh sao đêm” là một sáng tác của nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu. Bài hát được viết vào năm 1962, bắt nguồn từ những cảm xúc của nhạc sĩ khi vào một đêm hè, khi nhìn ra khu dân cư Kim Liên, Hà Nội vừa mới được xây dựng khi miền Bắc bước vào thời kỳ xây dựng kinh tế mạnh mẽ.
      Khi bóng đêm trở về rực ánh đèn lên tại khu công viên phần mềm Quang Trung cũng được chụp lại trong một đêm hè oi bức. Cuối tháng 4/2014. Khi thắp sáng đèn toàn bộ khu trường Cao đẳng Viễn Đông mới, cho thấy sức sống mãnh liệt của ngôi trường mới, ánh sáng khoe sắc trong đêm như những bông hoa đượm sương đêm và sẵn sàng khoe sắc vào nắng sớm. Những góc độ ánh sáng xen kẽ từng nhánh cây, góc tường như đang thổi bùng lên, được cộng hưởng với những cố gắng của trường Cao đẳng Viễn Đông như nói lên sức vươn cho mọi con người trong gia đình Cao Đẳng Viễn Đông.
      Được liên tưởng với khu dân cư tại thủ đô Hà Nội vào thập kỷ 60 khi cả nước đang vững bước tiến lên, Cao đẳng Viễn Đông đang có nhịp phát triển mới với nhịp độ nhanh hơn, hiện đại hơn.
      Hãy làm sống động hơn trong những đêm hè này tại cơ sở quận 12 và đừng để lỡ nhịp khi ra trường mà chưa được thưởng thức các bạn nhé.

Khi bóng đêm trở về rực ánh đèn lên
Phố Thượng Hải
Trăng hay đèn