Lễ ra quân chiến dịch Tiếp sức mùa thi 2014 - Hào khí sinh viên tình nguyện Cao đẳng Viễn Đông

Ngày gửi

Mùa thi Đại học, Cao đẳng lại đến, những chiếc áo xanh tình nguyện lại bắt đầu cuộc hành trình với những hoạt động vô cùng ý nghĩa “Tiếp sức mùa thi”, từ nhiều năm nay màu áo xanh tình nguyện của các bạn sinh viên trong mùa thi tuyển sinh Đại học, Cao đẳng dường như đã trở nên quen thuộc với mọi người. Nhắc đến áo xanh là nhắc đến sự quan tâm, sẻ chia và nhiệt huyết đến quên mình vì cộng đồng, màu áo xanh đã tiếp thêm nhiều nghị lực cho các sĩ tử ở khắp mọi miền đất nước tập trung về thành phố lớn đầy xa lạ để bước vào kỳ thi quan trọng của cuộc đời mình – kỳ thi Đại học, Cao đẳng.

Hòa trong không khí chung của hoạt động mang đậm ý nghĩa nhân văn của sinh viên khắp cả nước, sinh viên trường Cao đẳng Viễn Đông cũng nhanh chóng bắt nhịp với tinh thần tình nguyện, ngọn lửa nhiệt huyết, quyết tâm cùng góp sức và đồng hành với thí sinh và phụ huynh trên chặng đường khó khăn phía trước.

Và để khởi động cho chương trình đầy ý nghĩa này, sáng nay 21/06/2014 tại hội trường lớn của Trường Cao đẳng Viễn Đông đã long trọng diễn ra Lễ ra quân chiến dịch tiếp sức mùa thi 2014 với hơn 160 chiến sĩ tình nguyện tham gia.

Chiến sĩ tình nguyện "Tiếp sức mùa thi 2014"

Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của Cô ThS. Nguyễn Hồng Trang - Phó hiệu trưởng,Trưởng ban chỉ huy chiến dịch; thầy Nguyễn Văn Đuốc - Trưởng ban thanh tra giáo dục, Phó chủ tịch công đoàn; Cô Phan Thị Lệ Thu - Giám đốc TT TV&HN SV; Cô Phan Thị Thanh Hương - Phụ trách phòng đào tạo, Bí thư đoàn trường cùng quý thầy cô ở các phòng/ban/trung tâm.

Các chiến sĩ Cao đẳng Viễn Đông tại lễ ra quân

Tại lễ ra quân, ThS. Nguyễn Hồng Trang đã phát biểu chỉ đạo: với phương châm "Hãy tự tin – Viễn Đông đi cùng bạn", Ban giám hiệu và quý thầy/cô nhà trường luôn tin rằng các chiến sĩ tình nguyện Cao đẳng Viễn Đông sẽ không ngại khó khăn, vất vả, dưới cái nắng nóng oi ả của mùa hè, các chiến sĩ sẽ quyết tâm mang sự tự tin đến toàn thể thí sinh và quý phụ huynh.

ThS. Nguyễn Hồng Trang - Phó hiệu trưởng tuyên bố khai mạc Lễ ra quân chiến dịch"Tiếp sức mùa thi 2014"

Suốt 7 năm hình thành và phát triển, sinh viên, học sinh trường Cao đẳng Viễn Đông cũng đã đồng hành với các sĩ tử ở 7 mùa thi quan trọng, mỗi mùa thi lại thêm một ý nghĩa tình nguyện sâu sắc hơn, lại thắp thêm ngọn lửa nhiệt huyết của thanh niên trên chặng đường khó khăn phía trước.

Tuyên dương danh hiệu xuất sắc cho các chiến sĩ chiến dịch 2013

Tiếp nối những công trình ý nghĩa của chiến dịch “Tiếp sức mùa thi 2013”, chiến dịch 2014 đã khơi dậy ngọn lửa nhiệt huyết của thanh niên toàn trường trong giai đoạn cao điểm với nhiều nổi vất vả hơn và sự cống hiến sẽ nhiều hơn đang chờ đợi các bạn chiến sĩ phía trước. Dưới cái nắng mùa hè đổ lửa, màu áo xanh tình nguyện với khuôn mặt đẫm ướt mồ hôi nhưng lúc nào cũng niềm nở nụ cười tươi trên môi.

Với phương châm “Đâu cần Viễn Đông có. Đâu khó có Viễn Đông”, nhà trường tin rằng các chiến sĩ tình nguyện sẽ mang màu cờ sắc áo của Cao đẳng Viễn Đông đến với xã hội và cộng đồng, sẽ tô đẹp thêm hình ảnh người đoàn viên, thanh niên của nhà trường cũng như sự cống hiến quên mình của sức trẻ Viễn Đông và những trái tim nhiệt tình đang hằng ngày, hằng giờ trông chờ tiếp sức cùng các thí sinh, thắp sáng niềm tin cho các em trên chặng đường đầu tiên vào đời.

Mùa thi 2014 năm nay, chương trình tình nguyện “Tiếp sức mùa thi cao đẳng Viễn Đông” đã phát triển mạnh mẽ, nhân rộng nhiều hơn và đã thu hút hơn 160 chiến sĩ tham gia với 07 đội hình chuyên nghiệp:
1. Đội hình xe tình nguyện
2. Đội hình tuyên truyền hậu cần
3. Đội hình điều tiết giao thông
4. Đội hình giới thiệu nhà trọ
5. Đội hình hướng dẫn tư vấn địa bàn quận Phú Nhuận
6. Đội hình hướng dẫn tư vấn địa bàn quận 3
7. Đội hình hướng dẫn tư vấn địa bàn quận 12

Chiến dịch ngày càng thu hút thêm nhiều lượng HSSV tham gia, các thí sinh được tiếp sức các năm trước khi trở thành Sinh viên lại tiếp tục tiếp sức cho các thí sinh năm sau. Có thể nói rằng đây là một hoạt động xã hội vô cùng ý nghĩa vì nó đã giúp chúng ta thấy được vẻ đẹp của tuổi trẻ Việt Nam nói chung cũng như của Trường Cao đẳng Viễn Đông nói riêng: giàu lòng nhân ái, yêu thương, đoàn kết, giúp đỡ người khác, tạo niềm vui cho cuộc đời và thắp sáng niềm tin yêu cho muôn triệu con người.

Ban chỉ huy chiến dịch 2014 mong rằng các chiến sĩ năm nay lại mang đến một hào khí tình nguyện đầy chất nhân văn sâu sắc và hứa hẹn một mùa tiếp sức thành công tốt đẹp.

Đội hình giới thiệu nhà trọ

Đội hình hướng dẫn tư vấn quận 12

Đội hình hướng dẫn tư vấn địa bàn Quận Phú Nhuận

Đội hình hướng dẫn tư vấn địa bàn Nguyễn Thị Diệu