Xét tuyển Cao đẳng Viễn Đông - rộng đường tìm việc

Ngày gửi 27/12/2014

Xét tuyển Cao đẳng Viễn Đông - rộng đường tìm việc. Xung quanh việc tuyển sinh, đào tạo cùng những cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên sau khi tốt nghiệp, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với Thạc sĩ Nguyễn Hồng Trang, Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Viễn Đông để giúp bạn đọc hiểu rõ hơn vấn đề này.
Xét tuyển cao đẳng chính quy từ điểm học bạ THPT (trung bình 3 môn đạt từ 5.5 trở lên) hoặc xét tuyển từ điểm thi Đại học, Cao đẳng 2014 (Khối A, A1, C, D1: 10 điểm; B: 11 điểm)

Xét tuyển Cao đẳng Viễn Đông - rộng đường tìm việc.
Nguồn từ Tuổi trẻ online: http://tuoitre.vn/Can-biet/giao-duc-huong-nghiep/624198/xet-tuyen-cao-dang-vien-dong-rong-duong-tim-viec.html

Hỏi: Hiện nay chất lượng đào tạo các trường ngoài công lập đang được dư luận quan tâm. Vậy Cao đẳng Viễn Đông đã làm gì để đáp ứng mong mỏi của xã hội?

Đáp: Trong hơn 10 năm trở lại, nhiều trường ĐH, CĐ ngoài công lập (NCL) đã mở ra nhằm đáp ứng nhu cầu học của sinh viên và cả của nhà tuyển dụng nhưng đến bây giờ thật sự chưa đáp ứng nhu cầu.

Từ năm 2001 Cao đẳng Viễn Đông được hình thành từ nhu cầu của Doanh nghiệp (DN). Với sứ mệnh cung cấp nguồn lao động trong các ngành Cơ khí, Ô tô, Công nghệ Thông tin, Xây dựng và khối ngành Kế toán, Quản trị Kinh doanh. Cao đẳng Viễn Đông thực chất có cùng góc nhìn của nhà tuyển dụng, không quá hàn lâm. Chính những điều này làm cho Cao đẳng Viễn Đông sau hơn 10 năm thành lập đã mang diện mạo mới.

Hỏi: Thạc sĩ có thể cho biết thêm về diện mạo mới là gì ?

Đáp: Trước hết là việc đầu tư cơ sở vật chất. Tháng 10 tới đây chúng tôi hoàn thành toàn bộ khu học xá chính tại lô số 2, khu Công viên phần mềm Quang Trung, Q 12, TP.HCM với gần 20.000 m2 sàn xây dựng, gần 30 phòng thí nghiệm và xưởng thực hành. Hơn 10 phòng vi tính và hệ thống server với gần 20 máy hiệu IBM.

Chúng tôi sẵn sàng đầu tư tắt, đón đầu thiết bị sao cho sinh viên (SV) thực hành đủ dùng, đủ kiến thức, để khi ra trường có thể vận dụng ngay. Ví dụ máy CNC không mua từ Châu Âu, vì có mấy DN sử dụng máy Châu Âu đâu, đắt lắm. DN họ thường mua máy của Singapore, Hàn Quốc về, vậy tại sao chúng ta không mua những thứ DN đang dùng về dạy cho SV.

Kế đến các thiết bị thực hành cơ bản tại các ĐH, CĐ hiện nay thừa công suất, SV chúng tôi được giới thiệu thực hành cơ bản ở những trường này với chi phí khá rẻ. Nhưng bù lại  chúng tôi hiện đã đặt hàng những thiết bị chuyên sâu, “không đụng hàng” trong ngành Điều dưỡng, Ô tô, Cơ khí, Điện - Điện tử và Xây dựng.

Sinh viên thực hành ngành Oto

Sinh viên thực hành ngành Điện-Điện tử

Sinh viên thực hành ngành Điều dưỡng

Hỏi: Thông tư liên tịch số 20 ngày 30/05/2014 cho phép SV các trường ngoài công lập được hưởng các chính sách miễn, giảm học phí như SV trường công lập, vậy Thạc sĩ nhận định như thế nào?

Đáp: Trễ nhưng có còn hơn không. Khi NĐ 49 ra đời năm 2010, những trường NCL như Cao đẳng Viễn Đông rất phấn khởi, vì xét cho cùng đây là sự công bằng trong xã hội. Con em những người có công, con em học ở vùng sâu vùng xa,... phải được hưởng những chính sách như nhau bất kể học công lập hay ngoài công lập. Tin vui này trước hết thuộc về SV và gia đình các em.
Xem nội dung chi tiết của thông tư: http://www.viendong.edu.vn/d2071-sv-cd-vien-dong-duoc-huong-che-do-mien-giam-hoc-phi-theo-tt-20-ttlt.html

Hỏi: Thu hút SV vào học , ngoài vấn đề chất lượng, Cao Đẳng Viễn Đông còn có những hình thức gì để tạo ra bản sắc riêng có của mình?

Đáp: Để có được cái riêng có không thể một sớm một chiều, trong khi đó học phí quá thấp tại các trường công lập đang tạo ra sự cạnh tranh bất bình đẳng cho các trường NCL. Do vậy để dung hoà giữa chi phí - chất lượng chúng tôi chủ trương gắn kết với thực hành nhiều hơn nữa qua các hình thức:

Thứ nhất mỗi giảng viên (GV) đồng thời là những người gắn kết hoặc có khả năng gắn kết với các DN cùng ngành. Từ đó chương trình đào tạo luôn được nhanh cập nhật, hơn nữa trong những thời điểm, DN cũng cần nguồn nhân lực có kỷ luật, kỹ năng cơ bản.

Thứ hai, SV nào nếu chưa đủ chuẩn thực tập cơ sở cho môn học thì phải ngồi lại giảng đường học lại. Nhà trường khuyến khích quá trình tự học, học nhóm, tạo lập được các kỹ năng mềm trong khi học, không dám cho đi cơ sở những SV không đạt chuẩn.

Cuối cùng liên kết quốc tế là thế mạnh của nhà trường. Trường được Bộ GD&ĐT cấp phép đào tạo liên thông với một ĐH công lập của Mỹ, theo đó chương trình đào tạo của trường và đội ngũ GV được phía Mỹ công nhận. Các chương trình hợp tác về Điều dưỡng và Ô tô đang được triển khai từ tháng 11/2013.

Những điểm khác biệt của Cao đẳng Viễn Đông: xem tại đây

Cao đẳng Viễn Đông xét tuyển nguyện vọng bổ sung (xét tuyển NV2) với 02 phương thức:
- Phương thức 1: Xét tuyển từ điểm học bạ THPT (Trung bình 03 môn đạt từ 5.5 trở lên)
- Phương thức 2: Xét tuyển từ điểm thi Đại học, Cao đẳng 2014: Khối A, A1, C, D1: 10 điểm; khối B: 11 điểm
Xem chi tiết tại đây

Xét tuyển nguyện vọng 2 trực tuyến nhanh chóng, kịp thời và hiện đại:
click vào đây

HOTLINES: 0977 33 44 00; 0962 05 03 03; 0964 05 02 02; 0933 73 44 74