Tài liệu về tuần lễ sinh hoạt chính trị đầu khóa (Đợt 1) Khóa 8 và hướng dẫn nộp bài thu hoạch.

Ngày gửi 29/08/2014

P. CT HSSV gửi đến tân HSSV khóa 8, năm học 2014-2015 tài liệu về tuần lễ sinh hoạt chính trị đầu khóa (đợt 1) của Khóa 8 để phục vụ cho công tác nộp bài thu hoạch chính trị đầu khóa như sau:
1. Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về nêu cao tinh thân trách nhiệm, chống chủ nghĩa cá nhân, nói đi đôi với làm. Download tại đây.
2. Một số vấn đề về chủ quyền biển đảo Việt Nam. Download tại đây
Việt Nam có bờ biển dài 3260 km với nhiều đảo, đặc biệt có hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa trên Biển Đông. Biển có vai trò vô cùng quan trọng về các mặt chiến lược, phát triển kinh tế, an ninh, quốc phòng, giao thông hàng hải đối với nước ta.
Trong định hướng phát triển kinh tế của nước ta. Đại hội Đảng lần thứ IX đã đề ra chủ trương “xây dựng chiến lược phát triển kinh tế biển và hải đảo, phát huy thế mạnh đặc thù của hơn một triệu km2 thềm lục địa. các chương trình đánh bắt xa bờ, khai thác thăm dò dầu khí, phát triển vận tải biển, mở mang du lịch. Kết hợp chặt chẽ phát triển kinh tế với bảo vệ an ninh trên biển”.
Để góp phần nâng cao hiểu biết về các vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam và những văn bản pháp lý về biển, đảo, HSSV Trường Cao Đẳng Viễn Đông nghiên cứu tài liệu ở nội dung file đính kèm.
3. Công ước của Liên hiệp quốc về luật biển, download tại đây
* Lưu ý:
-    HSSV nộp bài thu hoạch tuần lễ sinh hoạt chính trị đầu khóa vào địa chỉ mail:
                     Thầy Nguyễn Đình Tứ                     mail: [email protected]
-    HSSV nộp bài lưu ý file nộp đặt tên như sau:  MSSV_HoTen_Ngaysinh_Ngànhhoc
                           Ví dụ: 1406020068_NGUYENVANA_121095_QTKD

Chúc các bạn hoàn thành tốt bài thu hoạch của mình

P. CT HSSV