Học bổng 50.000.000đ dành cho các bạn Tân SV

THỂ LỆ CHƯƠNG TRÌNH HỌC BỔNG

“TIẾP BƯỚC THÀNH CÔNG”

1. Đối tượng:
-    Các bạn học sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh vào Đại học - Cao đẳng năm 2014 - 2015 đạt thành tích cao, xuất sắc nhưng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, cần được hỗ trợ để tiếp tục theo đuổi con đường nắm bắt vinh quang.
-    Các bạn tân sinh viên thuộc các trường Đại học - Cao đẳng trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh, ưu tiên sinh viên các ngành: công nghệ kỹ thuật, công nghệ sinh học, hóa thực phẩm, quản lý tài nguyên và môi trường… để tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình thực tập, tu nghiệp hoặc làm việc chính thức tại Sapporo Holdings sau này.

2. Tiêu chuẩn:
-    Là Đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh hoặc Hội viên Hội sinh viên Việt Nam, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
-    Tiêu chuẩn về học tập và rèn luyện: đạt thành tích cao, xuất sắc trong kỳ thi tuyển sinh vào Đại học năm 2014 – 2015.

3. Cơ cấu học bổng:
-    Hình thức: Trao học bổng toàn phần
-    Số lượng: 5 phần
-    Giá trị học bổng: 50.000.000 đồng/ phần (Năm mươi triệu đồng/phần), bao gồm học phí và một phần chi phí sinh hoạt cho suốt khoảng thời gian các bạn sinh viên theo học chương trình đại học - cao đẳng. Tại buổi trao học bổng, các bạn sinh viên sẽ được nhận 01 bảng tượng trưng trị giá 50.000.000 đồng (Năm mươi triệu đồng) và tiền mặt trị giá 10.000.000 đồng (Mười triệu đồng). Vào cuối mỗi năm học, các bạn sinh viên sẽ gửi bảng điểm về Ban Tổ chức chương trình để xét duyệt cho học bổng năm sau.
-    Điều kiện để được cấp học bổng trong những năm tiếp theo: sinh viên phải đạt thành tích học tập từ Trung bình Khá trở lên và không bị nợ môn học nào trong năm
-    Trong quá trình học tập nếu các bạn sinh viên đạt thành tích xuất sắc sẽ có cơ hội nhận được Giải thưởng kích lệ với số tiền 5.000.000 đồng/sinh viên/lần (Năm triệu đồng/sinh viên/lần) và có cơ hội được thực tập, làm việc chính thức tại Sapporo Holdings và cơ hội được học tập, tu nghiệp tại Nhật Bản sau khi kết thúc quá trình học tại Việt Nam.

4. Thể lệ tham dự xét tuyển:
4.1    Thể lệ:

-    Các bạn sinh viên đủ điều kiện có thể tự ứng cử hoặc sẽ được các bạn sinh viên khác đề cử và gửi hồ sơ về Phòng công tác chính trị của trường, Đoàn Trường hoặc Hội sinh viên của Trường, sau đó Phòng công tác chính trị, Đoàn Trường hoặc Hội sinh viên của Trường sẽ tổng hợp toàn bộ hồ sơ và gửi về tòa soạn Báo Thanh niên hoặc gởi vào email: [email protected]. Ban tổ chức sẽ tổng hợp toàn bộ hồ sơ các trường gửi về và tiến hành đánh giá và lựa chọn khách quan dựa trên nội dung các bài viết đề cử và tiêu chí của chương trình học bổng. Ban Chấp hành Đoàn Trường hoặc Ban Chấp hành Hội sinh viên của trường cam kết chịu trách nhiệm về tính xác thực của nhân vật trong bài viết. Tòa soạn có quyền yêu cầu cung cấp các bằng chứng xác thực về nhân vật.
-    Bài đề cử các trường tổng hợp gửi đến tòa soạn được thể hiện dưới dạng text tối đa 1.000 từ, bằng tiếng Việt, có dấu, font Unicode, kèm theo 3 hình ảnh minh họa kèm theo tiêu đề phản ánh nội dung câu chuyện.
-    Một người được gửi nhiều bài đề cử cho từng trường hợp cụ thể.
-    Các sinh viên tự đề cử phải cung cấp đầy đủ thông tin như sau:
-    Bản sao CMND
-    Bản sao giấy chứng nhận hộ gia đình khó khăn
-    Bản sao các bằng cấp, khen thưởng
-    Bản sao số điểm thi Đại học đầu năm 2014.

-    Bài viết từ 800 – 1000 chữ với nội dung: Trình bày về quá trình phấn đấu của bản thân để thấy tính bền bỉ và không khuất phục trước khó khăn của cuộc sống và 3 lý do để thuyết phục ban tổ chức vì sao bạn xứng đáng nhận học bổng này.

-    Đối với các độc giả đề cử nhân vật, người đề cử cần điền đầy đủ thông tin theo mẫu sau:

Thông tin về người đề cử
•    Họ và tên
•    CMND
•    Số điện thoại liên lạc
•    Tiêu đề:
•    Hình ảnh nhân vật trong bài viết
•    Nội dung:

Thông tin về người được đề cử:
•    Họ và tên
•    Địa chỉ:
•    Trường đang theo học Đại học:
•    Chuyên ngành học
•    Số điểm đầu vào năm 2014:
•    Địa chỉ:
•    Điện thoại liên lạc:

4.2    Qui trình chấm giải
-    Bài dự thi và các thông tin yêu cầu để xét duyệt học bổng sẽ được gửi qua hộp thư: [email protected]
-    BTC sẽ chọn ra danh sách 50 bạn sinh viên được xét duyệt vào vòng cuối cùng và công bố tại trang tin Thanh Niên online, chuyên mục Giáo dục vào ngày 1/11/2014.
-    BTC sẽ chọn ra 5 bạn đạt đủ tiêu chuẩn đánh giá để chọn trao học bổng.
-    Thời gian gửi bài: 10/9 – 31/10/2014
-    Thời gian công bố kết quả: 20/11/2014
-    Thời gian trao giải dự kiến: 25/11/2014

-    Quyết định của BTC là quyết định cuối cùng.

4.3    Tiêu chí xét duyệt:
-    40% Quá trình phấn đấu bản thân
-    30% Lý do thích đáng để nhận được học bổng