Sinh viên cao đẳng ngành Công nghệ không lo thất nghiệp

Ngày gửi 16/09/2014

Mấy năm gần đây tỷ lệ sinh viên có việc làm đúng ngành của khối công nghệ Trường CĐ Viễn Đông gần như tuyệt đối. Dù lượng đào tạo chỉ vừa đủ nhưng nhu cầu xã hội quá nhiều, mùa tuyển sinh năm nay các em chọn ngành gì?

Nguồn: http://www.thanhnien.com.vn/pages/20140915/sinh-vien-cao-dang-nganh-cong-nghe-khong-lo-that-nghiep.aspx

Sinh viên ngành xây dựng Trường CĐ Viễn Đông học trắc đạc ngay tại công trình - Ảnh: Hải Đông

Để chuẩn bị cho Thế vận hội 2020 tại Tokyo, Nhật Bản đã có đơn đặt hàng cho sinh viên (SV) CĐ ngành xây dựng ở nhiều nước để phục vụ quá trình xây dựng. Bên cạnh đó, kinh tế phục hồi và việc thành lập Cộng đồng kinh tế chung Asean (AEC) từ năm 2015 cũng tạo cơ hội lớn cho lao động kỹ thuật xây dựng Việt Nam không những trong nước, Nhật Bản mà còn các nước lân cận như Campuchia, Lào hay Myanmar.

Ngành ô tô và cơ khí hiện cũng đang thiếu hụt lao động. Các công ty gia công cơ khí tại Q.Tân Phú, Q.9, Q.12, H.Nhà Bè cũng ưu tiên nhận SV Trường CĐ Viễn Đông làm việc với mức lương không dưới 5 triệu đồng/tháng.

Ngành điện - điện tử mà đặc biệt là hệ thống điện, khí cụ điện, mạng điện cao cấp đang là nhu cầu lớn của các doanh nghiệp và phục vụ cho các ngành xây dựng. Công nghệ càng phát triển thì ngành điện - điện tử cần càng nhiều lao động kỹ thuật.

SV điều dưỡng từ năm thứ nhất được thực hành bệnh viện lớn ở TP.HCM như cách làm hiện nay tại Trường CĐ Viễn Đông là một trong những điều kiện bảo đảm đầu ra vững chắc cho SV.

CNTT luôn không kịp đáp ứng nhu cầu ngay tại Công viên phần mềm Quang Trung, Q.12 chứ chưa nói đến các nơi khác.

Học bớt hàn lâm, tăng cường thực tiễn từ các công nghệ và chương trình chuyển giao từ nước ngoài, lấy doanh nghiệp làm đối tượng phục vụ đã và đang thu hút nhiều SV vào các khối ngành công nghệ của CĐ Viễn Đông.

Công ty CP Thép Thành Long Vineco tuyên bố cam kết đảm bảo 100% đầu ra cho sinh viên khối ngành Cơ khí và Điện-Điện tử

Ông Nguyễn Duy Thiên - Phó Giám đốc Công ty Cơ khí kỹ thuật cao ADMS (tại CV Phần mềm Quang Trung - Q.12) trao thông báo tuyển dụng đặc biệt dành cho sinh viên Trường Cao đẳng Viễn Đông

Tại Trường CĐ Viễn Đông, ngành công nghệ đang đào tạo hiện nay gồm cơ khí, ô tô, điện - điện tử, xây dựng, công nghệ thông tin và điều dưỡng.

Xin liên hệ:

- Lô số 2, Khu công viên phần mềm Quang Trung, P.Tân Chánh Hiệp, Q.12, TP.HCM.

- 164 Nguyễn Đình Chính, P.11, Q.Phú Nhuận, TP.HCM.

- Đường dây nóng: 22459333, 38911111;
  Cô Thu:  0977334400