Dạy các môn toán và khoa học tự nhiên bằng tiếng Anh: Sử dụng chương trình của ĐH Cambridge

Ngày gửi 29/01/2013

Sở GD-ĐT TP.HCM vừa có văn bản hướng dẫn các trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, chuyên Trần Đại Nghĩa, Lê Quí Đôn, Bùi Thị Xuân, Lương Thế Vinh, Gia Định, Nguyễn Thị Minh Khai, Hùng Vương, Nguyễn Thượng Hiền và Mạc Đĩnh Chi về việc triển khai thí điểm chương trình dạy môn toán và các môn khoa học tự nhiên (KHTN) bằng tiếng Anh (là một trong những nội dung của đề án “Dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2008-2020”). Theo hướng dẫn của Sở GD-ĐT, các trường sử dụng chương trình của ĐH Cambridge ủy nhiệm cho Tổ chức EMG thực hiện tại Việt Nam, có thể tiến hành theo hai phương thức: Hợp đồng với Tổ chức EMG thực hiện toàn bộ chương trình; sử dụng chương trình của ĐH Cambridge với lực lượng giáo viên sẵn có hoặc do trường tự hợp đồng. Tài liệu dạy và học của ĐH Cambridge do Tổ chức EMG cung cấp. Thời lượng 2 tiết/tuần cho khối 10 và 11. Các trường có thể sử dụng giáo viên do Tổ chức EMG cung cấp; giáo viên của trường đã có kinh nghiệm giảng dạy loại hình này hay hợp đồng thỉnh giảng giáo viên các trường khác, hoặc giáo viên bản ngữ từ các trung tâm.
Chuẩn đầu ra sẽ được dựa trên chuẩn của ĐH Cambridge. Học sinh tham gia chương trình học sẽ dự các kỳ thi của ĐH Cambridge do Tổ chức EMG thực hiện tại Việt Nam. Việc này được thực hiện tự nguyện theo yêu cầu và nguyện vọng của phụ huynh và học sinh.

Theo Báo Giáo dục Online (www.giaoduc.edu.vn)

Hữu Tín