CT Phát động trồng cây xanh nhân ngày sinh nhật Bác (19/05/1890-19/05/2015)

Ngày gửi 17/05/2015

PHÁT ĐỘNG PHONG TRÀO TRỒNG CÂY XANH
CHÀO MỪNG 125 NĂM NGÀY SINH NHẬT BÁC
(19/05/1890 – 19/05/2015)

Thực hiện lời kêu gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngày 28/11/1959 về trồng cây, trồng rừng. Kỷ niệm 125 năm ngày sinh nhật Bác, đồng thời hưởng ứng ngày môi trường thế giới, Ban Chấp hành Đoàn trường xây dựng Kế hoạch phát động “Lễ trồng cây phủ xanh trường học” với những nội dung sau:
      I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU:
        1. Mục đích: Tổ chức, thực hiện trồng cây xanh, sạch đẹp nhằm tuyên truyền, giáo dục ý nghĩa của “trồng cây”, động viên các đoàn viên, thanh niên CÁC Chi Đoàn trường CĐ Viễn Đông tích cực tham gia trồng cây và nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường sinh thái, tác dụng của cây xanh, bóng mát xung quanh môi trường mình đang học tập.
        2. Yêu cầu:
- Đẩy mạnh tuyên truyền giáo dục, phải tạo được phong trào mạnh mẽ, huy động tất cả đoàn viên, thanh niên tham gia.
- Lễ trồng cây phủ xanh trường học phải lựa chọn kỹ về loại cây, đảm bảo tiêu chuẩn cây giống tốt, có giá trị nhiều mặt, phải trồng, chăm sóc, quản lý và bảo vệ cây tốt.
      II. ĐỐI TƯỢNG THAM GIA:
- Tất cả các Chi đoàn trực thuộc Đoàn trường Cao đẳng Viễn Đông.
- Sự hưởng ứng của Quý thầy/cô các Khoa thuộc trường Cao đẳng Viễn Đông.
      III. THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM TỔ CHỨC:
        1. Thời gian:
- Trồng cây: Bắt đầu lúc 17h00 ngày 19/5/2015 (Thứ 3)
- Chăm sóc cây: thực hiện liên tục từ sau khi trồng cây
        2. Địa điểm: Khu đất trống trong Trường Cao đẳng Viễn Đông, Lô số 2, Khu Công viên Phần Mềm Quang Trung, Q. 12, TP. HCM.
      IV. NỘI DUNG THỰC HIỆN:
        1. Trồng cây:
- Các Chi đoàn, Khoa cử đại diện trồng một cây xanh tại bãi đất trống của trường theo sơ đồ được phân công vào lúc 14h00 ngày 19/05/2015.
- Các chi đoàn, khoa sử dụng cây xanh do nhà trường cung cấp.
        2. Chăm sóc cây:
- Hàng tuần các chi đoàn, khoa cử các thành viên chăm sóc cây sau khi trồng (tưới nước, bón phân…)
- Đoàn trường phân công các cá nhân hỗ trợ việc chăm sóc cho các chi đoàn.

Trên đây là kế hoạch phát động chương trình “Trồng cây xanh trường học chào mừng 125 năm ngày sinh nhật Bác” của Ban Chấp hành Đoàn trường. Đề nghị các chi đoàn trực thuộc, các đơn vị phòng ban phối hợp triển khai để chương trình đạt hiệu quả.
Trân trọng kính mong Ban Giám hiệu Nhà trường quan tâm, chỉ đạo để chương trình diễn ra theo đúng kế hoạch đề ra./.

Chi tiết kế hoạch Phát động trồng cây xanh nhân ngày sinh nhật Bác xem tại đây

ĐOÀN TRƯỜNG CAO ĐẲNG VIỄN ĐÔNG