Chuẩn đầu ra Ngành Truyền thông và mạng máy tính

Ngày gửi 21/12/2018

CHUẨN ĐẦU RA NGÀNH TRUYỀN THÔNG VÀ MẠNG MÁY TÍNH

1. Kiến thức và kỹ năng

• Đào tạo cử nhân Truyền thông và mạng máy tính trình độ Cao đẳng, có kiến thức cơ bản về cơ chế hoạt động chung của hệ thống mạng máy tính, các bộ phận, các giao thức, cách thức truyền dữ liệu trên mạng, cấu trúc của máy tính, hệ điều hành. Vận dụng được các kiến thức về cơ chế truyền tín hiệu số trong môi trường có dây và không dây. Có khả năng phân tích, đánh giá và lập trình một ngôn ngữ lập trình. Sử dụng được một ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng, hiểu các khái niệm và viết được chương trình phần mềm theo phương pháp hướng đối tượng.

• Lắp ráp, cài đặt, sửa chữa và bảo trì máy vi tính.
• Thiết kế và quản trị Web, lập trình ứng dụng mạng ở mức cơ bản.
• Hiểu và vận dụng được kiến thức chuyên sâu về quản trị mạng, dịch vụ mạng, thực hành an ninh mạng, thiết kế mạng, mạng không dây, lập trình mạng …
• Sinh viên (SV) tốt nghiệp Cao đẳng ngành Truyền thông và mạng máy tính có khả năng thiết kế (quy mô vừa và nhỏ) hệ thống mạng; phát hiện và giải quyết các vấn đề thuộc quản trị mạng, an ninh mạng, đường kết nối, lưu trữ cơ sở dữ liệu, hệ thống backup thông tin.
• SV tốt nghiệp có trình độ Tiếng Anh tương đương B1 khung Châu âu.
• Có khả năng học liên thông ĐH và các bậc học cao hơn.

2. Thái độ
• Có ý thức trách nhiệm công dân, đạo đức nghề nghiệp đúng đắn, có ý thức kỷ luật và tác phong công nghiệp, có khả năng làm việc theo nhóm, khả năng tự học và làm việc độc lập.
• Có phương pháp làm việc khoa học, biết đúc kết kinh nghiệm để hình thành kỹ năng tư duy, lập luận.

3. Vị trí và khả năng công tác sau khi tốt nghiệp
• Có khả năng quản trị hệ thống mạng; thiết kế, cài đặt hệ thống mạng cho các công ty, xí nghiệp, trường học, các tổ chức chính trị xã hội…; thiết lập hệ thống truy cập từ xa, hỗ trợ các xử lý phân tán của công ty, xí nghiệp; khai thác và cài đặt các dịch vụ mạng Internet như Mail, Web, DNS, FTP... cho các đơn vị, công ty, xí nghiệp…. Chẩn đoán, giám sát, theo dõi và khắc phục các sự cố mạng máy tính. Bảo trì, nâng cấp, tối ưu hệ thống mạng.
• Phân tích, thiết kế, lắp đặt, sửa chữa và bảo trì hệ thống mạng máy tính, quản trị hệ thống mạng trong các cơ quan, doanh nghiệp.
• Có thể làm việc tại các xí nghiệp, công ty tương ứng với trình độ cử nhân cao đẳng.

Khoa TT & MMT