Đáp án và đề thi THPT QG 2015 (Chính thức) - Điểm liệt điều chỉnh từ 2 xuống 1

Ngày gửi 06/07/2015

Đáp án và đề thi THPT QG 2015. Xét tuyển Cao đẳng chính quy, đảm bảo việc làm trong và sau khi tốt nghiệp. Các bạn có thể liên hệ với Trường Cao đẳng Viễn Đông để được hỗ trợ mọi thông tin về kỳ thi THPT QG 2015. Cô Thu: 0977 334400 hoặc 0966 337755 - 0962 050303
Điểm liệt của các môn thi được điều chỉnh từ 2 xuống 1 - 5 điểm được công nhận tốt nghiệp

ĐÁP ÁN VÀ ĐỀ THI THPT QG 2015
Chính thức - nguồn: Bộ GDĐT
(Đối với các môn thi trắc nghiệm chú ý đối chiếu Mã đề)

MÔN TOÁN - Đề Thi - ĐÁP ÁN

MÔN VẬT LÝ - Đề Thi ( 138 - 274 - 426 - 682 - 841 - 935)  - ĐÁP ÁN

MÔN NGỮ VĂN - Đề Thi - ĐÁP ÁN

MÔN ANH VĂN - Đề Thi (194 - 362 - 425 - 582 - 796 - 931) - ĐÁP ÁN
( có đáp án trong đề - phần viết xem trong đáp án chung)

MÔN ĐỊA LÝ - Đề Thi - ĐÁP ÁN

MÔN HÓA HỌC - Đề Thi (357 - 415 - 691 - 748 - 836 - 952) - ĐÁP ÁN

MÔN LỊCH SỬ - Đề Thi - ĐÁP ÁN

MÔN SINH HỌC - Đề Thi (159 - 268 - 483 - 725 - 851 - 947 ) - ĐÁP ÁN
( có đáp án trong đề)

Chúc các bạn thí sinh đậu tốt nghiệp
và trúng tuyển vào trường ĐH, CĐ mình yêu thích.

Các bạn có thể liên hệ với Trường Cao đẳng Viễn Đông
để được hỗ trợ mọi thông tin về kỳ thi THPT QG 2015
Cô Thu: 0977 334400 hoặc 0966 337755 - Anh Vinh: 0962 050303 - 0933 734474

Trường Cao đẳng Viễn Đông đang nhận hồ sơ xét tuyển bằng hình thức từ điểm Học bạ THPT/THBT, các bạn nhanh tay xét tuyển để có nhiều cơ hội học Cao đẳng chính quy được Cam kết đảm bảo đầu ra
Xét tuyển trực tuyến: click vào

ĐIỂM LIỆT CÁC MÔN THI ĐƯỢC ĐIỀU CHỈNH TỪ 2 XUỐNG 1 - 5 điểm trở lên đạt tốt nghiệp

Nguồn

Điểm xét tốt nghiệp gồm điểm của 4 bài thi thí sinh đăng ký để xét công nhận tốt nghiệp, điểm ưu tiên, khuyến khích (nếu có) và điểm trung bình cả năm lớp 12; được tính theo công thức sau:

Điểm xét tốt nghiệp được lấy đến hai chữ số thập phân, do phần mềm máy vi tính tự động thực hiện.

Những thí sinh đủ điều kiện dự thi, không bị kỷ luật từ mức huỷ bài thi trở lên, tất cả các bài thi đều đạt trên 1 điểm (điểm liệt được điều chỉnh từ 2 xuống 1 điểm) và có điểm xét tốt nghiệp từ 5 (ĐXTN) điểm trở lên được công nhận tốt nghiệp THPT.

Sau khi báo cáo Bộ, giám đốc sở GD&ĐT công bố kết quả công nhận tốt nghiệp và thông báo cho các trường phổ thông để niêm yết danh sách tốt nghiệp, cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời cho thí sinh. Giấy chứng nhận do Hiệu trưởng trường phổ thông ký và có giá trị đến khi được cấp Bằng tốt nghiệp THPT chính thức.

Mức cộng điểm khuyến khích: nhiều nhất 4 điểm

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, nếu học sinh đồng thời có nhiều loại giấy chứng nhận để được cộng điểm khuyến khích cũng chỉ được hưởng mức điểm cộng thêm nhiều nhất là 4,0 điểm.Điểm khuyến khích được bảo lưu trong toàn cấp học và được cộng vào điểm bài thi để công nhận tốt nghiệp khi thí sinh dự thi.

Các mức cộng điểm khuyến khích khi công nhận tốt nghiệp được quy định cụ thể như sau:

Học sinh đạt giải trong kỳ thi quốc gia hoặc giải nhất cấp tỉnh: cộng 2,0 điểm; Giải nhì cấp tỉnh: cộng 1,5 điểm; Giải ba cấp tỉnh: cộng 1,0 điểm.

Học sinh đạt giải cá nhân trong các kỳ thi văn nghệ, thể dục thể thao, hội thao giáo dục quốc phòng, vẽ, viết thư quốc tế, thi giải toán trên máy tính bỏ túi, thi thí nghiệm thực hành bộ môn (Vật lí, Hoá học, Sinh học) do ngành GD&ĐT phối hợp với các ngành chuyên môn từ cấp tỉnh trở lên tổ chức ở cấp trung học phổ thông: Đạt giải quốc gia hoặc giải nhất cấp tỉnh (Huy chương Vàng): cộng 2,0 điểm; Giải nhì cấp tỉnh (Huy chương Bạc): cộng 1,5 điểm; Giải ba cấp tỉnh (Huy chương Đồng): cộng 1,0 điểm;

Giải đồng đội được quy định chỉ cộng điểm đối với giải quốc gia. Mức điểm khuyến khích được cộng cho các cá nhân trong giải đồng đội được thực hiện như đối với giải cá nhân trên. Những học sinh đoạt nhiều giải khác nhau trong nhiều cuộc thi chỉ được hưởng một mức cộng điểm của loại giải cao nhất.

Học sinh được cấp chứng nhận nghề phổ thông loại giỏi: cộng 2,0 điểm; Loại khá: cộng 1,5 điểm; Loại trung bình: cộng 1,0 điểm.

Nộp đơn phúc khảo trong 7 ngày từ khi có kết quả thi

Thí sinh cần lưu ý những điểm mới về phúc khảo bài thi trong kỳ tốt nghiệp THPT năm nay. Đó là, mọi thí sinh đều có quyền xin phúc khảo bài thi nếu điểm bài thi thấp hơn điểm trung bình cả năm của môn học đó ở lớp 12 từ 1,0 điểm trở lên. Thời gian nộp đơn phúc khảo là trong thời hạn 7 ngày kể từ ngày niêm yết công khai kết quả của kỳ thi.

Điểm của bài thi sẽ được điều chỉnh khi điểm chấm phúc khảo chênh lệch so với điểm chấm lần trước từ 1,0 điểm trở lên đối với môn ngữ văn và từ 0,5 điểm trở lên đối với các môn thi khác.

Thí sinh nộp đơn xin phúc khảo bài thi cho trường phổ thông nơi nộp hồ sơ dự thi tốt nghiệp. Trường phổ thông sẽ căn cứ vào điều kiện phúc khảo bài thi lập thành danh sách đề nghị phúc khảo trong đó ghi rõ điểm bài thi và điểm trung bình cả năm của môn xin phúc khảo. Trường phổ thông phải nộp sở GD&ĐT sở tại danh sách đề nghị phúc khảo và đơn xin phúc khảo bài thi của thí sinh;

Sở GD&ĐT sở tại có trách nhiệm tiếp nhận và chuyển đến Hội đồng phúc khảo của tỉnh mình toàn bộ danh sách và đơn xin phúc khảo bài thi trắc nghiệm, chuyển đến Hội đồng phúc khảo của tỉnh đã chấm bài tự luận, toàn bộ danh sách và đơn xin phúc khảo bài thi tự luận.

Đối với mỗi kỳ thi tốt nghiệp, việc phúc khảo bài thi chỉ thực hiện một lần. Riêng bài thi trắc nghiệm được phúc khảo theo quy trình riêng do Bộ GD&ĐT quy định.

Theo Giáo dục và thời đại

XÉT TUYỂN NGAY ĐỂ KHÔNG LO THẤT NGHIỆP
d2697-de-tot-nghiep-khong-con-that-nghiep.html

Quý phụ huynh và các bạn thí sinh liên hệ để được tư vấn và hỗ trợ mùa tuyển sinh:

TRUNG TÂM TƯ VẤN VÀ HƯỚNG NGHIỆP SV
TRƯỜNG CAO ĐẲNG VIỄN ĐÔNG TP. HCM
Cơ sở chính hiện đại:  Lô số 2, Khu công viên Phần mềm Quang Trung, Q. 12, TP. HCM
Cơ sở Phú Nhuận:      164 Nguyễn Đình Chính, Phường 11, Quận Phú Nhuận, TP. HCM
Hotlines/Zalo:               0977 33 44 00 - 0966 33 77 55 - 0962 05 03 03