Hoành tráng Lễ khai giảng, phát bằng tốt nghiệp và Tri ân 20/11 tại CĐ Viễn Đông

Ngày gửi 22/11/2015

Năm học 2014-2015 đã trôi qua, trường Cao đẳng Viễn Đông đã đạt được nhiều thành công, từ việc quyết liệt đổi mới Cơ sở vật chất đến việc đẩy mạnh nâng cao chất lượng trong việc dạy và học, những sự đổi mới ấy sẽ là những nấc thang cao hơn và xa hơn để chúng ta tiến vào năm học mới với những cố gắng và thành công mới, năm học 2015-2016 của trường Cao đẳng Viễn Đông đã bắt đầu với nhiều hứa hẹn trong sự quyết tâm tiếp tục nâng cao và đổi mới cả về lượng lẫn về chất trong sự nghiệp giáo dục trồng người, hòa trong mục tiêu chung đó, hôm qua, ngày 21/11 trường Cao đẳng Viễn Đông long trọng tổ chức buổi lễ khai giảng năm học 2015-2016, phát bằng tốt nghiệp và tri ân thầy/cô giáo 20/11 trong không khí trang nghiêm nhưng đầy ấn tượng.

Đến tham dự buổi lễ có sự tham dự của Quý Thầy/cô là Ban giám hiệu đến từ các trường THPT, Quý doanh nghiệp - nơi đón nhận các bạn sinh viên của trường sau khi tốt nghiệp và cũng chính là những đơn vị tài trợ học bổng cho các bạn HSSV của trường cùng đông đảo quý thầy/cô ở các phòng/khoa/trung tâm; các bạn tân cử nhân khóa 6; các bạn HSSV khóa 7, khóa 8 và hơn 2.500 các bạn tân HSSV khóa 9.

Tại buổi lễ,
tiếng trống hào hùng chào đón năm học mới và cũng chào đón các bạn tân HSSV năm học 2015-2016 đã vang lên và ThS. NCS Trần Thanh Hải - Hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu khẳng định sự quyết tâm đổi mới trong phương pháp giảng dạy, đầu tư CSVC, đổi mới chương trình đào tạo, mạnh dạn giảm bớt các môn học hàn lâm, tăng cường những môn học thực hành thực tế đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp,... tất cả những quyết tâm trên nhằm thực hiện chủ trương "Sinh viên Viễn Đông nói không với Thất nghiệp khi tốt nghiệp tại trường".

Nhà trường đã khen thưởng cá nhân quý thầy/cô và các tập thể phòng/khoa/trung tâm đã đạt danh hiệu hoàn thành xuất sắc và hoàn thành nhiệm vụ nhằm ghi nhận những thành tích lao động, rèn luyện, học tập và nghiên cứu mà quý thầy cô đã đạt được trong hơn 1 năm vừa qua. Bên cạnh các hoạt động về chuyên môn thì Công đoàn trường cũng đã tiến hành khen thưởng các cá nhân và tập thể đã đạt thành tích trong các hoạt động của công đoàn trường.

Lịch sử 9 năm hình thành và phát triển, bên cạnh sự tập trung công tác đổi mới và nâng cao chất lượng đào tạo, Trường Cao đẳng Viễn Đông đã không ngừng xây dựng thương hiệu và tạo niềm tin đối với quý phụ huynh, đối với xã hội nói chung và đối với các doanh nghiệp, những đơn vị sử dụng nguồn nhân lực do Trường đào tạo nói riêng. Với sự nổ lực đó, nhiều năm qua nhà trường luôn được sự quan tâm và đồng hành của quý doanh nghiệp trong việc không ngừng tiếp bước cho các bạn HSSV cao đẳng Viễn Đông có hoàn cảnh khó khăn bằng những nguồn học bổng đầy ý nghĩa. Và năm học 2014-2015 nhà trường Cao đẳng Viễn Đông đã nhận được sự tài trợ học bổng của hơn 14 doanh nghiệp với số tiền 120.000.000 đồng.

Nguồn học bổng của doanh nghiệp cùng với quỹ khen thưởng, nhà trường đã tiến hành khen thưởng cho các bạn sinh viên đạt danh hiệu giỏi toàn khóa và giỏi năm học với mức học bổng 5.000.000 đồng/suất; khá toàn khóa là 4.000.000 đồng/suất; khá năm học là 2.000.000 đồng/suất; khen thưởng cho 10 thủ khoa đầu vào với 02 phương thức xét tuyển ở các khối truyền thống A, A1, B, C, D1 là 2.000.000 đồng/suất; đồng thời khen thưởng và tặng phẩm cho 19 bạn sinh viên nghèo vượt khó. Tổng quỹ khen thưởng cho năm học 2014-2015 hơn 150 triệu đồng.

Bên cạnh việc chào đón các bạn tân sinh viên khóa 9 là sự tiễn chân các bạn HSSV khóa 6 - những tân cử nhân đã không ngừng trao đổi và phấn đấu học tập để mang lại những thành tích tốt nhất nhằm đền đáp công ơn của cha mẹ và quý thầy cô đã ngày đêm trao dồi cho các bạn và hôm nay các bạn có thể tự hào với bản thân, với gia đình là các bạn đã tốt nghiệp, đã trang bị cho mình đầy đủ hành trang cần thiết để vào đời, từ đây các bạn có thể thực hiện ước mơ, hoài bão của mình là được học tập, được cống hiến vì 1 tương lai của thế hệ mai sau. Sự phấn đấu đó của các bạn đã được nhà trường ghi nhận với tấm bằng tốt nghiệp Cao đẳng chính quy - chiếc chìa khóa mở tiếp cánh cửa tương lai cho các bạn. Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ tốt nghiệp, khuôn mặt các bạn tân cử nhân đã nở nụ cười rạng rỡ và đầy phấn khởi khi được trực tiếp Hiệu trưởng nhà trường trao cho các bạn tấm bằng ngay trên sân khấu chính nhưng các bạn cũng bày tỏ những sự quyến luyến đầy tình cảm khi chính thức rời xa mái trường đã gắn bó gần 3 năm học.

Đặc biệt, tại buổi lễ còn diễn ra phần nghi lễ tri ân Quý Thầy/cô giáo của trường, kể cả quý thầy/cô ở các trường THPT nhân ngày 20/11 đầy ấn tượng do chính các bạn HSSV thực hiện, những lẳng hoa, những lời ca tiếng hát, những tấm thiệp, những bài thơ, bài văn do chính tay các em là tác giả mặc dù còn nhiều vụn về nhưng đã trở thành những món quà vô cùng quý giá, đầy ấm áp và tình cảm của các em dâng tặng quý thầy/cô. Trong phần lễ tri ân còn có sự giao lưu của ca sĩ Nhật Tinh Anh cũng đã đến và chia chung niềm vui cùng với nhà trường Cao đẳng Viễn Đông.

Buổi lễ trang nghiêm nhưng đầy kỷ niệm đã khép lại trong sự nối tiếc của các thế hệ học trò Cao đẳng Viễn Đông. Thầy và trò Cao đẳng Viễn Đông sẽ bước tiếp nhiệm vụ của mình với những hứa hẹn về sự phát triển và thành công hơn trong con đường tương lai. Sẽ mãi là nơi khơi dậy mọi tiềm năng của bao thế hệ học trò.

Lệ Thu