Tuổi trẻ Viễn Đông - Hướng về biển đảo quê hương

Ngày gửi

NGÀY HỘI CỦA “ TUỔI TRẺ VIỄN ĐÔNG – HƯỚNG VỀ BIỂN ĐẢO QUÊ HƯƠNG”

Là một trong những hoạt động được mong chờ nhất của chuỗi hoạt động chào mừng 82 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 – 26/03/2013), Hội trại “Tuổi trẻ Viễn Đông hướng về Biển đảo quê hương” ghi dấu ấn đậm nét trong trái tim những sinh viên Viễn Đông trong những ngày qua.
Thực hiện chủ trương của Trung ương Đoàn và Thành Đoàn Tp. Hồ Chí Minh trong việc tổ chức các hoạt động thiết thực của tuổi trẻ cả nước hướng về Biển Đảo và chào mừng 82 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 – 26/03/2013) , khơi gợi tình yêu nước trong thế hệ trẻ Việt Nam, Đoàn trường Cao Đẳng Viễn Đông đã phát động Hội trại với chủ đề: “Tuổi trẻ Viễn Đông - hướng về Biển đảo quê hương” tại khuôn viên CV Phần mềm Quang Trung (Nơi sắp tới SV Trường Cao đẳng Viễn Đông sẽ học tập tại địa điểm này với ngôi trường mới, khang trang)

(Khuôn viên cắm trại chiều 17/03/2012 náo nức với những hoạt động chuẩn bị cho hội trại)

Hội trại Tuổi trẻ Viễn Đông được tổ chức trong 2 ngày 23, 24/03/2013 thu hút sự tham gia của các khoa trong toàn trường với 12 tiểu trại cùng với sự tham gia của gần 300 Đoàn viên Trường Cao Đẳng Viễn Đông.

(Cùng nhau giữ lại nét đẹp trước khi vào hội trại đầy thử thách)

Ngay từ chiều ngày 23 những hoạt động của hội trại đã được khởi động trước thềm của Lễ kỷ niệm 82 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Từ những khu vực được phân công cho các tiểu trại, những nhóm trại được dựng lên, sự hào hứng, phấn khởi của các sinh viên tất bật trong công tác chuẩn bị cho ngày thi chính thức của hội trại làm không khí trường Cao Đẳng Viễn Đông trở nên nóng hơn bao giờ hết.

(Một góc hội trại Cao Đẳng Viễn Đông trong ngày đầu khai mạc)

Với ý nghĩa nhân văn sâu sắc, mỗi cụm trại được phân chia thành các đảo trực thuộc các vị trí địa lý khác nhau từ Vịnh bắc Bộ, tới khu vực đảo Trung Bộ, Nam Bộ. Với mỗi tên đảo, Quần đảo, Ban tổ chức yêu cầu các trại sinh phải tìm ra những đặc điểm về vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên, thổ nhưỡng, dân cư, và đặc sản của vùng đảo đó để giới thiệu với bạn bè và làm tiêu thức chấm trại bằng những bài thuyết trình ngắn. Hoạt động này thật sự thu hút giúp sinh viên có điều kiện tìm hiểu thêm về lịch sử và địa lý các vùng miền, đặc biệt là thêm hiểu biết về tài nguyên biển đảo tại Việt Nam. Và chủ đề hội trại thực hiện xuyên suốt được sinh viên thực hiện sáng tạo đầy màu sắc.

(Cùng nhau tìm chủ đề và trang trí cho tiểu trại của mình)

Hai ngày hội trại là hai ngày cả sinh viên và BTC có thể nói là lăn lưng ra cùng nhau từ khâu thiết kế, dựng khung cho đến khâu trang trí. Sự khéo léo và sáng tạo của sinh viên Viễn Đông hội tụ lại trong từng tiểu trại. Với những tre, nứa, lá, với xốp, đèn lồng và ngay cả những phần nguyên liệu còn xót lại của BTC cũng được các tiểu trại vận dụng cho trại của mình làm cho Hội trại cũng trở nên vô cùng sinh động.

Xung quanh các hoạt động về trang trí trại,  sinh viên Viễn Đông còn được trổ tài thi nấu ăn qua nguyên vật liệu từ BTC cấp phát về, đây là chương trình nằm trong cuộc thi của BTC đưa ra nhằm giúp cho sinh viên của trường rèn luyện được tinh thần tương thân tương ái được thể hiện qua màn thi nấu cơm này.

(Tuổi trẻ Viễn Đông thưởng thức món cơm chiều ngày 23/03/2013)

(PGS. TS Phan Quang Thái tham gia buổi cơm đạm bạc cùng với SV trường trong Hội trại)

Đốt lửa trại và phần không thể thiếu trong hội trại, đêm 23/03/2013 sinh viên Viễn Đông đã có những buổi sinh hoạt toàn trại, và cùng nhau hưởng ứng giờ Trái Đất, thi hát Karaoke, và cuộc thi trình diễn thời trang từ các vật liệu đã được BTC cấp phát mang đặc sắc đậm chất sinh viên trong hội trại bên những ánh lửa trại bập bùng.

(Tuổi trẻ Viễn Đông sinh hoạt  trước giờ khai mạc)

(Sự khéo léo trong việc thiết kế thời trang mang đậm chất của sinh viên Viễn Đông)

(Sinh hoạt bên ánh lửa trại bập bùng, cùng nhau Hưởng ứng giờ Trái đất)

Ngày 24/03/2013, Các tiểu trại tham gia các trò chơi bổ ích như: Nhảy tập thể dục buổi sáng theo nhạc của BTC, thi kéo co, vượt chướng ngại vật và nhiều hình thức hoạt động vui chơi giải trí khác trong khuôn viên hội trại.
Hội trại kết thúc ngày 24/03/2013. Đây  thực sự là ngày hội của sinh viên Viễn Đông. Thông qua Hội trại là sự gắn bó tình cảm giữa các sinh viên của các lớp, là những kỹ năng về “Rèn luyện kỹ năng mềm" cách thức hoạt động “Team building” “Teamwork” cho SV Trường Cao Đẳng Viễn Đông. Là những kỉ niệm không bao giờ quên được trong kí ức của sinh viên những ngày tháng cùng nhau sống dưới mái nhà chung Viễn Đông yêu dấu.

BAN THƯỜNG VỤ ĐOÀN TRƯỜNG

Bích Trâm