Nồng thắm tình người với chương trình Tiếp Sức Mùa Thi 2016

Ngày gửi 07/08/2016

TRƯỜNG CAO ĐẲNG VIỄN ĐÔNG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

ĐOÀN THANH NIÊN - HỘI SINH VIÊN

Nồng thắm tình người với chương trình

Tiếp Sức Mùa Thi 2016 của trường CĐ Viễn Đông

Năm 2016, không chỉ riêng TP.HCM và Hà Nội mà khắp các tỉnh thành trên toàn quốc đều cùng tham gia chung một chương trình, đó chính là Tiếp Sức Mùa Thi (TSMT). Và đúng như chỉ đạo của Thủ tướng chính phủ, các chiến sĩ trong đội quân tình nguyện của Trường Cao đẳng Viễn Đông cũng góp phần Tiếp thêm sức lực cho thí sinh trong giai đoạn vượt vũ môn này.

Nếu như năm 2014, thí sinh được hỗ trợ chỗ ăn ở miễn phí trong khuôn viên Trường Tiểu học Chí Linh (Q. Phú Nhuận); năm 2015, nhận được sự giúp sức trực tiếp tại mặt trận Chùa Pháp Vân (Q. Bình Thạnh); thì năm nay, 2016, hàng trăm chỗ ở miễn phí tại ký túc xá Đại học Sài Gòn (Quận 5) chính là nơi nương thân cho hàng trăm thí sinh trong suốt 05 ngày diễn ra kỳ thi. Đặc biệt hơn nữa, cũng trong năm nay, chiến sĩ TSMT vận động được hơn 2000 suất cơm chay miễn phí từ chùa Hoàng Pháp (Hóc Môn) dành ưu tiên phát tặng thí sinh; được cô Bùi Thị Tuyết Mai hỗ trợ ăn ở miễn phí cho 20 bạn thí sinh; vận động được hơn 7.150.000 đồng từ toàn thể quý thầy cô, cán bộ giảng viên và các anh chị sinh viên; thầy Nguyễn Văn Đuốc phụ trách nấu phần ăn mặt trong suốt mùa thi; cựu sinh viên Tạ Đình Dưỡng hỗ trợ thêm phần nước uống,....và còn rất nhiều tấm lòng hảo tâm cùng hướng về kỳ thi THPT Quốc Gia 2016.

Một số hình ảnh tiêu biểu trong chương trình TSMT 2016:

Lễ ra quân chương trình TSMT 2016

Đội xe tình nguyện, chuyên chở thí sinh miễn phí.

Đội xe tình nguyện phải tập hợp từ trước 5h sáng

Sẵn sàng chuyên chở thí sinh đến địa điểm thi

Mặc dù chở từ khuya, nhưng phải đến sáng thì mới bớt được số lượng thí sinh

Tiếp tục chuẩn bị chiến đấu cho lượt về

Đoạn đường chở về khó khăn hơn bội phần do đúng giờ tan tầm, đường đông đúng hơn nhiều so với buổi sáng sớm

Ảnh lưu niệm với một số học sinh tại nhà cô Bùi Thị Tuyết Mai

Phát cơm chay miễn phí cho thí sinh kỳ thi THPT QG 2016

Trong chiến dịch, ngoài việc ăn, ở miễn phí, các em còn được hỗ trợ chuyên chở từ nơi ở đến tận địa điểm thi và ngược lại. Mặc dù số lượng thí sinh nhiều hơn so với số lượng chiến sĩ tình nguyện, nhưng chúng ta vẫn hoàn thành nhiệm vụ một cách nhanh nhất và tốt nhất. Đội hình hậu cần cũng không kém phần gian nan khi vừa tham gia chuyên chở thí sinh, vừa phụ làm cơm tại chùa Hoằng Pháp và vừa phải chuyên chở thức ăn từ chùa về tận tay cho các em.

Đội hình hậu cần, lo phần ăn cho thí sinh

Dù mệt nhưng cũng không quên lưu lại những khoảnh khắc khó phai này

Đợt cơm cuối cho mùa Tiếp sức năm 2016 của Cao đẳng Viễn Đông

Hàng ngàn suất cơm chờ được chế biến, thêm đồ ăn

Hàng ngàn phần cơm chay được chế biến bởi đầu bếp bậc nhất tại chùa Hoằng Pháp

với sự giúp đỡ của đội quân tình nguyện TSMT trường Cao đẳng Viễn Đông

Đôi bên cùng bồi hồi trong buổi chia tay, tiễn chân các em về Long An.

Chụp vài kiểu ảnh lưu niệm cùng các em thí sinh trước giờ trở về quê nhà.

Tiễn chân các em lên xe về quê

Mùa thi đã qua, để lại trong lòng thí sinh nhiều cảm xúc khó tả, vui có, buồn có. Chương trình TSMT 2016 của trường CĐ Viễn Đông cũng tạm kết thúc tại đây, mặc dù chưa hỗ trợ được tốt nhất cho tất cả thí sinh, nhưng cũng mong rằng với sự nhiệt tình và tình thương, đây sẽ mãi là một kỷ niệm đẹp trong bước đường vương tới thành công của các em. Cái quý nhất vẫn là tấm lòng.

Chúc các em học sinh đạt điểm cao trong kỳ thi và trúng tuyển vào những ngôi trường mà em yêu thích, học được những ngành mà em đam mê!!