Hiệu trưởng Trường CĐ Viễn Đông (TP HCM), ông Trần Thanh Hải, cho biết trong kỳ tuyển sinh năm nay, nhà trường dành 01 nguồn quỹ khuyến học lớn - hơn 10 tỷ dồng (2016-2019) để cấp học bổng toàn phần cho những thí sinh đăng ký xét tuyển có điểm thi 3 môn từ 20 điểm trở lên (khối A, A1, B1, D1), hoặc có điểm thi môn toán và tiếng Anh từ 13,5 điểm trở lên.

Thí sinh làm thủ tục xét tuyển tại Cao đẳng Viễn Đông

Thầy Hải cho biết trường lập quỹ khuyến học với số tiền ban đầu là 10 tỷ đồng trong 4 năm 2016-2019 để thực hiện miễn học phí toàn bộ khóa đào tạo (khoảng 20 triệu đồng/năm/sinh viên) cho những thí sinh trúng tuyển vào trường đặc biệt là khối ngành Công nghệ thông tin, đồng thời mỗi sinh viên còn được nhận trợ cấp 500.000 đồng/tháng.

Hiệu trưởng Trường CĐ Viễn Đông cho biết: Nếu những thí sinh có kết quả thi rất cao để trúng tuyển vào những trường ĐH Tốp đầu thì không bàn nhưng nếu học ở trường thấp hơn thì chưa chắc ra trường đã có việc làm. Trong khi các sinh viên này được nhà trường cam kết giới thiệu làm đúng chuyên ngành đặc biệt là ngành CNTT sẽ được làm tại khu Công viên phần mềm Quang Trung và các doanh nghiệp CNTT trong nước và nước ngoài; được đảm bảo có việc làm đúng ngành với mức lương tối thiểu 7 triệu đồng/tháng ngay sau khi tốt nghiệp; đảm bảo giới thiệu học liên thông để lấy bằng ĐH trong thời gian tối đa 1,5 năm.

Vậy Trường CĐ Viễn Đông được gì, thầy Hải cho biết khóa đầu tiên khi tốt nghiệp trường sẽ chào hàng các doanh nghiệp CNTT, một khi chất lượng sinh viên tốt nghiệp làm hài lòng các doanh nghiệp thì sau này doanh nghiệp muốn tuyển dụng những sinh viên của trường sẽ phải trả lại phí đào tạo. Hay Hội tin học TP HCM vận động tài chính để bù đắp quỹ khuyến học CNTT theo thỏa thuận hợp tác đào tạo nguồn nhân lực công nghệ thông tin mà trường đã ký với Hội tin học TP.

“Tôi là doanh nhân, tôi không uống thuốc liều để triển khai kế hoạch này”- thầy Hải tự tin.

Bên cạnh nguồn quỹ học bổng trên, trường Cao đẳng Viễn Đông còn có nhiều chế độ miễn giảm cho các bạn thí sinh khác: xem chi tiết tại đây http://www.viendong.edu.vn/d3235-hot-hot-nhieu-suat-hoc-bong-giam-100-hoc-phi-hk1-danh-cho-thi-sinh-tham-gia-xet-tuyen-va-hoc-tai-cd-vien-dong.html