Nhằm đem đến định hướng nghề nghiệp rõ ràng cho sinh viên (SV) ngay từ khi mới bước chân vào trường, cũng như giúp các em có nhận thức sâu sắc hơn về cơ hội nghề nghiệp trong tương lai, trường Cao đẳng Viễn Đông tổ chức buổi Gặp gỡ Doanh nghiệp cho các tân sinh viên khóa 10 với nhiều thông tin và chia sẻ hữu ích.

Chương trình được tổ chức thành 2 buổi, vào ngày 15/09 và 16/09, với sự tham gia của các diễn giả dày dặn kinh nghiệm:

- Ông Lương Hồng Thái, giám đốc chi nhánh Ngân Hàng Thương mại Cổ phần Tiền Phong ThS Kinh tế, ThS Luật, Luật sư

- Ông Điền Văn Châu, Phó Giám đốc Điều hành Công ty Kiểm toán FAC

- Bà Ung Phương Dung, Tổng giám đốc Công ty Du lịch ICS, Top 10 doanh nghiệp Du lịch của TPHCM theo bình chọn của Sở Du lịch TPHCM

- Ông Vũ Anh Tuấn, Tổng thư ký Hội Tin học TPHCM (HCA) - Giám đốc công ty ươm tạo doanh nghiệp phần mềm Quang Trung.

Các diễn giả được mời đến là những nhà lãnh đạo dày dặn kinh nghiệm, đồng thời có thời gian dài công tác trong ngành, do đó nắm vững thực trạng lao động và những quy chế, luật lệ mới cập nhật. Với phong thái gần gũi nhưng không kém phần chuyên nghiệp, các diễn giả mang đến cho buổi gặp gỡ những thông tin cập nhật và cực kỳ bổ ích. Điều này không những thỏa mãn nhu cầu định hướng nghề nghiệp của SV mà còn khuyến khích các em trau dồi kiến thức và kỹ năng đáp ứng nhu cầu tuyển dụng. Hơn nữa, SV có được cái nhìn bao quát về thị trường lao động, nhu cầu tuyển dụng cũng như tự tin hơn vào cơ hội việc làm trong tương lai.

Song song với đó, buổi gặp gỡ còn đưa ra thông tin về việc ký kết cung ứng nguồn nhân lực giữa Cao đẳng Viễn Đông và các doanh nghiệp cũng như chương trình học bổng dành cho SV có điểm đầu vào cao. Từ đó cho thấy tầm nhìn sâu rộng của nhà trường đối với SV, khẳng định uy tín trong việc đảm bảo đầu ra và cơ hội việc làm cho SV sau khi ra trường.

Đặc biệt hơn, ông Vũ Anh Tuấn, Tổng thư ký Hội Tin học TPHCM (HCA) - Giám đốc công ty ươm tạo doanh nghiệp phần mềm Quang Trung còn đề cập đến chương trình khởi nghiệp dành cho SV mới ra trường. Đây chính là cơ hội đầy triển vọng cho những SV giỏi, mạnh dạn nuôi mơ ước tự làm giàu, tự gây dựng sự nghiệp bằng chính sức lực và khả năng của mình, đồng thời khuyến khích các bạn tự do sáng tạo, nỗ lực phấn đấu hoàn thiện kỹ năng và nâng cao năng lực ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Một phần cực kỳ lí thú đối với SV đó là khi các bạn được đặt câu hỏi trực tiếp cho các diễn giả, bày tỏ quan điểm cũng như thắc mắc về công việc và thị trường lao động trong thời gian tới. Là sinh viên năm nhất nên các bạn không thể tránh khỏi tâm lý lo lắng và ngại ngùng, nhưng tất cả đã được giải tỏa ngay nhờ những câu chuyện thực tế thú vị và những chia sẻ rất chân thành, tận tâm của các diễn giả.

Như vậy, buổi gặp gỡ doanh nghiệp, với không khí thoải mái và gần gũi, đã mang đến cho SV Cao đẳng Viễn Đông cơ hội tiếp cận thông tin xác thực và hữu ích, làm hành trang đầu tiên trong bước đường chinh phục tri thức và làm chủ sự nghiệp bản thân trong tương lai.