Tin vui cho đội tuyển game của Trường CĐ Viễn Đông

Ngày gửi 26/11/2018

Sau thời gian dài thi đấu, cuối cùng giải Southern ESC Championship 2017 đang đi đến hồi kết khi bắt đầu diễn ra loạt trận vòng bán kết của 2 bộ môn Liên Minh Huyền Thoại và Fifa Online 3. Dù rằng đây chỉ là giải đấu bán chuyên - không chuyên và chỉ dành cho sinh viên, nhưng vẫn được sự ủng hộ từ đông đảo người xem.

Theo như ông Nguyễn Đại Hoành - Trưởng Ban Tổ Chức giải SEC 2017 - chia sẻ, với số lượng khổng lồ (50 CLB ESC chỉ tại miền nam) thì việc giao lưu, trao đổi cũng như chia sẻ cách điều hành giữa các CLB với nhau là điều cực kì khó. Thế nên mục đích tổ chức giải này để tạo sân chơi chung cho các bạn ban điều hành và các thành viên trong câu lạc bộ (CLB), từ đó có cơ hội giao lưu với mọi người trong suốt thời gian giải đấu diễn ra. Song song đó, giúp các bạn sinh viên có thêm các kĩ năng mềm cần thiết thông qua việc quản lí các giải đấu trong nội bộ trường, cũng như tại giải đấu Southern ESC Championship lần này.

Đối với các bạn sinh viên, giải đấu này thực sự là một sân chơi bổ ích và mọi người đều rất hào hứng tham gia.

Bạn Nguyễn Ngọc Hân - thành viên Ban Điều Hành CLB kiêm Quản Lí Đội LMHT của trường CĐ Viễn Đông - cũng giải thích rõ hơn về công việc quản lí đội là như thế nào.

Thông thường em sẽ thống nhất thời gian biểu của các bạn và phân bố thời gian tập luyện sao cho hợp lí nhất. Các bạn sẽ chia theo từng cặp đấu rank để nâng cao trình độ, song song đó em cũng tìm các đội khác đấu tập để tăng thêm trình độ cho các bạn trong đội. Trình độ của các thành viên trong đội mùa trước là thách đấu, nhưng mùa này ít có thời gian rãnh như trước nên chỉ leo đến hạng cao thủ mà thôi.

Theo lịch thi đấu, hôm nay sẽ diễn ra loạt trận vòng bán kết của 2 bộ môn LMHT và FO3. Và ngày mai sẽ diễn ra trận chung kết, quyết định ai sẽ là đội tuyển lên ngôi vô địch lần này. Các trận đấu đều được truyền hình trực tiếp tại trang kênh VETV.

Thanh Niên Game sẽ cập nhật diễn biến của giải đấu đặc biệt dành riêng cho sinh viên trong những bài viết tiếp theo.

Chúc các bạn tự tin bước vào chung kết đạt kết quả tốt nhất

Cập nhật từ báo Thanh niên online: http://game.thanhnien.vn/tin-tức/giải-đấu-esports-sinh-viên-séc-2017-bước-vào-vòng-cuối-142636.html

Đoàn trường CĐ Viễn Đông