Hội thi tại TP.HCM do Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Giáo dục và Đào tạo, Đài truyền hình,  Hội Tin học thành phố và trường Cao đẳng Viễn Đông cùng tổ chức.

Lễ Khai mạc Vòng Chung kết Hội thi Tin học trẻ TP. Hồ Chí Minh lần thứ XXVI – năm 2017 sẽ được tổ chức vào lúc 07g30 ngày 27/5/2016 tại trường Cao đẳng Viễn Đông, Lô 2, Công viên Phần mềm Quang Trung (Đường Tô Ký , Phường Tân Chánh Hiệp, Q.12).

Đối tượng tham gia Hội thi Tin học trẻ TP.HCM là học sinh đang theo học các bậc tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông và sinh viên các trường đại học, cao đẳng, học viện, trung cấp chuyên nghiệp trên địa bàn thành phố. Những đội tuyển chiến thắng sẽ tham dự Hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần XXI năm 2017.

Điểm mới của Hội thi Tin học trẻ TP. Hồ Chí Minh năm 2017 là Ban Tổ chức Hội thi mời học sinh tỉnh Champasak (Nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào) và Thành phố Phnom Penh (Vương quốc Campuchia) tham gia Vòng Chung kết Hội thi để tăng cường tính giao lưu, kết nối, thắt chặt thêm mối quan hệ tốt đẹp giữa ba nước Đông Dương.

Nội dung Hội thi Tin học trẻ TPHCM 2017

Thứ nhất là thi kiến thức, kỹ năng tin học được chia làm 3 bảng. Bảng A dành cho học sinh Tiểu học, bảng B dành cho học sinh Trung học Cơ sở và bảng C dành cho học sinh Trung học Phổ thông.

Thứ hai là thi phần mềm sáng tạo tin học (PMST) được chia làm 4 bảng. Bảng A dành cho học sinh Tiểu học, bảng B1 dành cho học sinh Trung học Cơ sở, bảng C1 dành cho học sinh Trung học Phổ thông và bảng D dành cho sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng, Học viện, Trung cấp Chuyên nghiệp.

Thí sinh từ cấp tiểu học đến trung học phổ thông có thể đăng ký tham gia 1 hoặc cả 2 nội dung. Thí sinh bảng D chỉ tham gia nội dung phần mềm sáng tạo.

Với tổng giá trị giải thưởng của Hội thi là 105 triệu đồng, đây là một trong những hôi thi có tầm ảnh hưởng lớn đến công cuộc phát triển nền Công nghệ Thông tin của đất nước.