40.000 chỗ trọ Tiếp sức mùa thi 2013 sẵn sàng chào đón thí sinh

Ngày gửi 03/06/2013

Lễ ra quân chương trình “Tiếp sức mùa thi” 2013 tại TP. HCM diễn ra vào sáng ngày 2/6/2013 với hơn 3.500 sinh viên tình nguyện tham gia, đại diện cho 15.000 sinh viên tình nguyện cấp trường và cấp thành. Hòa cùng không khí sôi động đó, Trường Cao đẳng Viễn Đông cũng đã khởi động ra quân Tiếp sức các bạn thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT tại 05 Hội đồng thi ở các Trường THPT Võ Thị Sáu, Phan Đăng Lưu, Hoàng Hoa Thám, Nguyễn Thị Diệu, Hàn Thuyên.

Lễ ra quân chương trình “Tiếp sức mùa thi” 2013 tại TPHCM diễn ra vào sáng ngày 2/6/2013 với hơn 3.500 sinh viên tình nguyện tham gia, đại diện cho 15.000 sinh viên tình nguyện cấp trường và cấp thành. Hòa cùng không khí sôi động đó, Trường Cao đẳng Viễn Đông cũng đã khởi động ra quân Tiếp sức các bạn thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT tại 05 Hội đồng thi ở các Trường THPT Võ Thị Sáu, Phan Đăng Lưu, Hoàng Hoa Thám, Nguyễn Thị Diệu, Hàn Thuyên.

Ông Quách Hải Đạt, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Học sinh - Sinh viên TPHCM cho biết, tính đến thời điểm này, chương trình có 15.000 sinh viên tình nguyện cấp trường và cấp thành dự kiến đón, tư vấn, hỗ trợ cho 250.000 lượt thí sinh, phụ huynh.

Sinh viên tình nguyện trong lễ ra quân Tiếp sức mùa thi 2013 tại TPHCM

Ban tổ chức dự kiến sẽ có khoảng 40.000 chỗ trọ, trong đó có hơn 9.000 chỗ miễn phí; 60.000 vé xe buýt, 200.000 bản đồ xe buýt và bản đồ thành phố; 200.000 cẩm nang và nhiều vật phẩm hỗ trợ khác được chuẩn bị để đón thí sinh và phụ huynh về TP. HCM tham gia kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ 2013.

Nhằm mục đích hỗ trợ thí sinh một cách nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm thời gian, chi phí, các thí sinh và phụ huynh sẽ được tư vấn và hướng dẫn ngay khi đặt chân vào thành phố.

Lực lượng tình nguyện viên sẽ có mặt tại các địa điểm như: Bến xe Miền Đông, Bến xe Miền Tây, Bến xe An Sương, Bến xe Ngã tư Ga, Bến xe Chợ Lớn, Ga Sài Gòn, Ngã tư Thủ Đức, Trạm 621 - Thủ Đức, Trạm Ngã 3 Đại cương, trạm xe buýt ĐH Quốc gia, Trung tâm Hỗ trợ học sinh - sinh viên.

Sinh viên tình nguyện trong lễ ra quân Tiếp sức mùa thi 2013 tại TP. HCM

Dự kiến khoảng 250.000 lượt thí sinh, phụ huynh về dự thi tại TP. HCM sẽ nhận được sự tư vấn, hỗ trợ của lực lượng sinh viên tình nguyện.

Điểm mới của chương trình năm nay là việc tổ chức lực lượng sinh viên tình nguyện trên 10 tuyến xe buýt trọng điểm, đi qua nhiều trường ĐH, CĐ ở thành phố. Trên các tuyến xe, sinh viên tình nguyện sẽ hướng dẫn các thông tin cần thiết cho thí sinh, phụ huynh và kịp thời hỗ trợ, giải quyết các trường hợp khẩn cấp.

Ngoài ra, Trung tâm sẽ tổ chức hỗ trợ trọn gói cho 300 thí sinh khó khăn học giỏi của 15 tỉnh về TP. HCM dự thi từ việc cho xe xuống các tỉnh đón thí sinh, hỗ trợ ăn ở miễn phí trong quá trình thi, hỗ trợ quà cho các thí sinh và đưa các thí sinh về lại tỉnh sau khi thi xong.

Hòa cùng nhịp đập của những trái tim tình nguyện trên, Trường Cao đẳng Viễn Đông không chỉ hướng về các bạn thí sinh tham gia kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ mà sáng ngày 02/06/2013, Trường Cao đẳng Viễn Đông đã ra quân chương trình "Tiếp sức mùa thi 2013" để hỗ trợ ngay các bạn thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT tại 05 Hội đồng thi trên địa bàn Quận Phú Nhuận và Bình Thạnh để hỗ trợ điều phối giao thông giúp thí sinh di chuyển vào cổng trường an toàn, trật tự, hướng dẫn phụ huynh di chuyển xe lên lề để tránh ùng tắc giao thông, hướng dẫn thí sinh chỗ gửi xe thậm chí có vài thí sinh đi trễ, các chiến sĩ Viễn Đông đã xung phong hỗ trợ giữ xe luôn cho cả những thí sinh này để các em yên tâm vào phòng thi.

Song song bên cạnh việc hỗ trợ thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT, các chiến sĩ tình nguyện Cao đẳng Viễn Đông còn đang nỗ lực tìm kiếm các chỗ trọ miễn phí gần các điểm thi, tìm nhà tài trợ cơm miễn phí và an toàn thực phẩm cho các thí sinh tham gia các kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ 2013 nhằm giúp quý phụ huynh và các bạn thí sinh yên tâm vững tin trên bước đường phía trước.

Một số hình ảnh tại buổi tiếp sức đầu tiên của các chiến sĩ tình nguyện Trường Cao đẳng Viễn Đông

Các chiến sĩ hỗ trợ thí sinh qua đường

Chiến sĩ Viễn Đông hướng dẫn phụ huynh di chuyển xe lên lề để tránh ùng tắc giao thông

Các chiến sĩ tiếp sức tại Hội đồng thi Trường THPT Hàn Thuyên