Giai điệu xanh vang lên trong màu áo tình nguyện

Ngày gửi 20/07/2013

-  1953 Lượt xem

Tròn 20 năm chiến dịch Mùa hè xanh trở thành một hoạt động phong trào mạnh mẽ của lớp lớp thanh niên Việt Nam. Mùa hè xanh trở thành kỷ niệm đẹp và cũng là nơi rèn luyện bản thân, học tập từ cộng đồng.
     Năm 2013, Ngay trong những ngày đầu tháng 7 trường Cao đẳng Viễn Đông đã xung phong trong mặt trận mùa hè xanh Quận 12. Là một quận nằm ở vùng ven thành phố với những khu công nghiệp rộng lớn, Quận 12 gặp phải vấn đề lớn về vệ sinh môi trường, khi mà quá trình đô thị hoá diễn ra quá nhanh nhưng lại thiếu ý thức bảo vệ môi trường.

Nhận thức được vấn đề quan trọng này, đội quân tình nguyện mùa hè xanh trường Cao đẳng Viễn Đông đã đi đầu trong việc thực hiện dọn dẹp môi trường, thông kênh mương và trong sạch một phần môi trường sống của người dân Quận 12. Nếu đã có một lần bạn ngửi được cái mùi “ đặc trưng” của kênh rạch Sài Gòn thì bạn cũng đã hiệu sự khó khăn vất vả mà những chiến sĩ thanh niên trường Cao đẳng Viễn Đông đã lựa chọn.
     Một sinh viên tình nguyện chia sẻ: “ngay từ lúc đầu ra quân tại địa điểm này, em thực sự thấy rất sợ, mùi kênh rạch ở đây giống như một cực hình vậy”. Sinh viên này vừa nói vừa cười, sau một ngày trời làm việc ở đây bạn ấy đã thấu hiểu rõ vì sao trường Cao đẳng Viễn Đông lại lựa chọn công việc này, có thể dọn sạch được một đoạn nhỏ là giảm được phần nào ô nhiễm, giảm được một ít dịch bệnh cho những con người nơi đây, một tay góp sức là cả một cộng đồng được hưởng lợi, một trái tim tình nguyện sẽ giúp cho mọi người có cái nhìn tốt hơn về những hành động bảo vệ môi trường của mình.

Một bác ở khu dân cư gần đó nói rằng: “ trước đây bác vẫn xả rác ra khúc kênh này, hồi nào tới giờ có biết phải giữ vệ sinh đâu, nhưng giờ thấy mấy cháu ra đây dọn dẹp, bác cũng sẽ nhắc nhở mọi người giữ gìn vệ sinh khu phố”. Câu khẩu hiệu “ sinh viên Viễn Đông, triệu trái tim hướng về tình nguyện” chính là với ý nghĩa đó, “sinh viên chúng tôi không có nhiều nhưng hành động của chúng tôi đủ lớn để tạo nên sự thay đổi cả triệu trái tim”
Nếu bạn còn đang chần chừ góp sức, nếu bạn còn đang hỏi “ ai cũng chọn việc nhẹ nhàng, gian khổ sẽ dành phần ai?” thì các bạn hãy đến với chúng tôi: Đội tình nguyện của trường Cao đẳng Viễn Đông. Chúng tôi sẽ không cho các bạn tri thức, tiền bạc hay sức khoẻ mà chúng tôi cho các bạn niềm tin vào cuộc sống, nụ cười của bạn và nụ cười của mọi người xung quanh. Hãy cùng chúng tôi thực hiện một mùa hè xanh “tràn sức sống, tăng nhiệt huyết, vì cộng đồng”.
     Xem thêm đường link: http://www.youtube.com/watch?v=n0G5FqAglW0&feature=youtu.be

Bích Trâm