Có những thứ không thể đo bằng tiền

Ngày gửi 17/08/2013

Có những thứ không giá trị nhưng lại giúp con người ấm lòng, có những câu nói làm ấm lòng người, có những nụ cười làm mọi thứ trở nên rạng rỡ. Có những việc tưởng chừng như nhỏ bé lại khiến chúng ta cảm thấy tuyệt vời.

CÓ NHỮNG THỨ KHÔNG THỂ ĐO BẰNG TIỀN.
     Chủ nhật, ngày 28/07 sau khi đi thắp hương các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang thành phố, các chiến sĩ mùa hè xanh Trường Cao đẳng Viễn Đông có buổi hỗ trợ ý nghĩa dành cho những người bạn, người quen của mình. Ai nói rằng đi xa mới là tình nguyện? Ai nói rằng phải làm những việc lớn lao mới là tình nguyện? Tất cả những điều đó nằm ở tấm lòng, ở con tim và khối óc có thực sự hướng về tình nguyện hay không mà thôi.

Bắt đầu một buổi sáng với cây chổi, những vật dụng quen thuộc nhưng khác cái không phải ở nhà mình. Các bạn sinh viên tình nguyện trường Cao đẳng Viễn Đông đang sửa chữa nhà tình nghĩa cho bà con chòm xóm, những cụ già neo đơn, những gia đình có hoàn cảnh khó khăn.
     Một buổi sáng làm việc vất vả nhưng cũng tràn ngập tiếng cười nói, một không khí hăng say nhưng không hề căng thẳng, vội vã nhưng không hề mệt nhọc. Bạn đã bao giờ như vậy chưa? Làm một việc gì đó với hơn cả 100% sức lực, suy nghĩ về nó với nụ cười trên môi, được mọi người khen ngợi vì những hành động tưởng chừng như dung dị nhất.

Ai nói rằng con gái không thể làm được việc nặng nhọc thì hãy coi lại những nữ sinh viên tình nguyện chúng tôi, cũng quét sơn, cũng leo trèo, cũng hăng hái và tự tin như ai. Nữ sinh trường tôi không những đẹp người mà còn đẹp nết nữa, không chỉ chăm chỉ học tập mà còn luôn đi đầu trong những phong trào của nhà trường.
     Tới cuối buổi chiều, một phần lớn công việc đã hoàn thành, dù chỉ là sơn sửa lại ngôi nhà nhưng cũng đã làm cho căn nhà bớt thâm u lạnh lẽo, làm cho một ngôi nhà vốn ít tiếng cười nay bỗng nhiên rộn rã vui tươi. Chẳng phải công nhân xây dựng, chẳng phải họa sỹ thiết kế, cũng không phải là những người khéo tay, nhưng đây là sản phẩm của sinh viên trường tôi. Đẹp mà dung dị, tươi sáng mà nồng ấm chính như những tấm lòng sinh viên chúng tôi vậy.

Hẹn gặp lại các bạn vào chủ nhật tuần sau, hẹn gặp lại những công việc cần làm, hãy đợi tôi – sinh viên tình nguyện trường Cao đẳng Viễn Đông, chúng tôi không hứa sẽ mang lại cho các bạn của cải, hay giàu sang nhưng nụ cười, niềm vui và niềm hạnh phúc của chúng tôi sẵn sàng san xẻ cho tất cả mọi người. Một tấm lòng, triệu tấm lòng, chúng tôi đều hướng về tình nguyện. Hẹn gặp lại các bạn vào chủ nhật tuần sau nhé!

Bích Trâm