TIN MỚI :

Điểm mới trong kỳ thi THPT quốc gia 2019

Ngày 04/12, Bộ GD - ĐT vừa công bố thông tin chính thức về việc tổ chức kỳ thi THPT quốc gia 2019...

Tuyển sinh đại học 2019: Sẽ có điểm sàn các ngành sức khỏe

Ngày 10/12 tại diễn đàn "Đổi mới tuyển sinh Đại học" do báo thanh niên tổ chức có nhiều thông tin...

Lễ kết nối Doanh nghiệp & ký cam kết đảm bảo việc làm sau tốt nghiệp 2018

Nhằm giúp HSSV trường CĐ Viễn Đông có cơ hội tìm hiểu và định hướng nghề nghiệp, tiếp xúc được những...

Thực hành thực tế của SV năm nhất ngành Du lịch lữ hành tại KDT Địa đạo Củ Chi

Nằm trong chuỗi hoạt động thực hành, thực tế của ngành Quản trị Du lịch - Lữ hành trường Cao đẳng...
Hỏi: Cho em hỏi ngành kế toán doanh nghiệp học phí là bao nhiu? Và mình phải học bao nhiêu tín chỉ và bao nhiu năm để tốt nghiệp ạ? Với cả ra trường mình có dễ xin việc không ạ
Trả lời:
Học phí của Kế toán là 380 ngàn/tin chi. 1 hk học từ 16 đến 22 tín chỉ tuỳ điều kiện gia đình. Học 2 đến 2.5 năm là tốt nghiệp. Trường cam kết không tăng học phí trong suốt quá trình học và không thu bất kỳ phụ phí nào cả.
 
Hỏi: Cho em hỏi 1 năm học phí ngành Công nghệ Ô tô khoảng bao nhiêu vậy ạ
Trả lời:
Học phí của trường ngành Ô tô là 400 ngàn/tín chỉ. 1 hk học từ 16 đến 20 tín chỉ tuỳ điều kiện gia đình. Học 2 đến2.5 năm là tốt nghiệp. Trường cam kết không tăng học phí trong suốt quá trình học và không thu bất kỳ phụ phí nào cả. 

Ngành Kế Toán tại Cao đẳng Viễn Đông, tại sao không?

Ngày gửi 28/01/2013

 -  2179 Lượt xem

Cứ mỗi dịp đầu năm học là chúng tôi lại có dịp đến với các em tân sinh viên của trường CĐ Viễn Đông. Từ Trung cấp, Cao đẳng nghề đến Cao Đẳng chính quy cho tất cả các khối ngành.
 
Một trong những ngành mà có khá đông các bạn sinh viên theo học -  Kế Toán. Không chỉ riêng cao đẳng Viễn Đông mà hầu hết các trường khác đều như vậy. Tuy nhiên, chương trình đào tạo và chất lượng giảng viên thì mỗi trường đều có một thế mạnh riêng. Ngành kế toán của CĐ Viễn Đông được xây dựng dựa trên chương trình khung của Bộ GD&ĐT, bên cạnh đó trường còn phải áp dụng những nhu cầu thực tế tại các Doanh Nghiệp để đưa vào giảng dạy. Ngoài học lý thuyết ra các em còn được học nhiều trên Excel, phần mềm kế toán, và thực hành bằng tay thông qua các sổ sách kế toán thực tế..v.v.  Để làm sao mà sinh viên tốt nghiệp ngành kế toán ra có thể đi làm ngay và liên thông dễ dàng lên Đại Học top trên như ĐH Kinh Tế, ĐH Ngân Hàng, ĐH Mở....v.v
    Có chương trình tốt mà không có thầy giỏi thì cũng đâu có thể đem lại hiệu quả. Nhận thấy điều đó, CĐ Viễn Đông cũng đã và đang đầu tư khá tốt vào chất lượng giảng viên. Quý thầy cô tại khoa Kế toán đa phần là những người có kinh nghiệm giảng dạy, đồng thời giữ các chức vụ quan trọng trong các doanh nghiệp lớn tại TPHCM.
    Chia sẻ với Báo Thanh Niên, cựu sinh viên Khóa 2 CĐ Viễn Đông - Phạm Khắc Thống vui mừng khi cùng với nhiều bạn trẻ cùng trường thi đậu liên thông vào ĐH Kinh tế TP.HCM khóa tháng 3.2012. Thống tâm sự: “Học CĐ bớt áp lực, lại có điều kiện đi làm kế toán thêm bên ngoài theo sự hướng dẫn của thầy cô trong trường giúp Thống đủ tự tin và kinh nghiệm để dễ dàng thi đậu vào lớp ĐH liên thông và đã có thu nhập từ năm thứ hai tại CĐ Viễn Đông”.
 
Cựu SV Phạm Khắc Thống chia sẻ kinh nghiệm liên thông

    Cựu học sinh THPT Trưng Vương, thành phố Quy Nhơn, bạn Phan Thị Bảo Hân - Tân sinh viên Khóa 6 ngành Kế Toán khi được hỏi,

Tại sao em lại chọn ngành kế toán tại CĐ Viễn Đông?


Bạn Phan Thị Bảo Hân - Sinh viên Khóa 6 ngành Kế Toán

Bảo Hân cho biết: "Em thích những con số, thứ nhất tại CĐ Viễn Đông khi tốt nghiệp em cũng có thể đi làm hoặc cũng có thể liên thông lên ĐH Kinh Tế dễ dàng hơn. Thứ hai, có thể sau này em sẽ về phụ trách kế toán tại khách sạn nhỏ ở Quy Nhơn, em muốn kiểm soát được tiền của mình đi đâu, về đâu, lãi lỗ ra sao? Em có làm được không nhỉ? .....hihi "
    Bảo Hân cho biết thêm: "Ngoài những kiến thức được thầy cô truyền đạt tại lớp, em cũng đang muốn tìm hiểu thêm nữa về kế toán thông qua thư viện của trường"
 
Cũng thật bất ngờ, chia sẻ với chúng tôi. Bạn Nguyễn Gia Linh,  cũng đến từ THPT Trưng Vương - Quy Nhơn, hiện bạn đang là sinh viên hệ Trung Cấp ngành Kế Toán cho biết: " Em chọn hệ trung cấp tại trường vì em thấy mình sẽ học được những gì thực tế hơn, những gì mà các Công ty cần ở một kế toán viên. Sau đó em sẽ liên thông lên hệ CĐ Chính Quy tại trường luôn, rồi đi làm kiếm tiền... hihi"


 
Đôi bạn Gia Linh - Bảo Hân

Tôi còn nhớ mãi hình ảnh của Ngô Thị Ngọc Thắm, sinh viên trung cấp Kế Toán hiện đang theo học liên thông ĐH Tôn Đức Thắng, bạn ấy đang làm việc tại NH Techcombank với thu nhập ổn định.


Ngô Thị Ngọc Thắm - Cựu sinh viên Trung cấp Kế toán, hiện đang theo học liên thông tại ĐH Tôn Đức Thắng Hiện nay tại thư viện của trường có khá nhiều đầu sách về ngành Kế Toán, các bạn sinh viên có thể liên hệ thư viện để tìm kiếm cho mình những kiến thức quý giá nhé.

AH

 
 

 

Hỗ Trợ Trực Tuyến

livechat
Vivatuvan


0966337755 - 0977334400