TIN MỚI :

Tuyển sinh đại học 2019: Sẽ có điểm sàn các ngành sức khỏe

Ngày 10/12 tại diễn đàn "Đổi mới tuyển sinh Đại học" do báo thanh niên tổ chức có nhiều thông tin...

Thực hành thực tế của SV năm nhất ngành Du lịch lữ hành tại KDT Địa đạo Củ Chi

Nằm trong chuỗi hoạt động thực hành, thực tế của ngành Quản trị Du lịch - Lữ hành trường Cao đẳng...

Lễ kết nối Doanh nghiệp & ký cam kết đảm bảo việc làm sau tốt nghiệp 2018

Nhằm giúp HSSV trường CĐ Viễn Đông có cơ hội tìm hiểu và định hướng nghề nghiệp, tiếp xúc được những...

Điểm mới trong kỳ thi THPT quốc gia 2019

Ngày 04/12, Bộ GD - ĐT vừa công bố thông tin chính thức về việc tổ chức kỳ thi THPT quốc gia 2019...
Hỏi: Cho em hỏi ngành kế toán doanh nghiệp học phí là bao nhiu? Và mình phải học bao nhiêu tín chỉ và bao nhiu năm để tốt nghiệp ạ? Với cả ra trường mình có dễ xin việc không ạ
Trả lời:
Học phí của Kế toán là 380 ngàn/tin chi. 1 hk học từ 16 đến 22 tín chỉ tuỳ điều kiện gia đình. Học 2 đến 2.5 năm là tốt nghiệp. Trường cam kết không tăng học phí trong suốt quá trình học và không thu bất kỳ phụ phí nào cả.
 
Hỏi: Cho em hỏi 1 năm học phí ngành Công nghệ Ô tô khoảng bao nhiêu vậy ạ
Trả lời:
Học phí của trường ngành Ô tô là 400 ngàn/tín chỉ. 1 hk học từ 16 đến 20 tín chỉ tuỳ điều kiện gia đình. Học 2 đến2.5 năm là tốt nghiệp. Trường cam kết không tăng học phí trong suốt quá trình học và không thu bất kỳ phụ phí nào cả. 

Cơ hội việc làm ngành Công Nghệ Thông Tin ra sao?

Ngày gửi 28/01/2013

 -  2807 Lượt xem

Sau 6 năm liên tiếp, khoa Công Nghệ Thông Tin(CNTT) của trường CĐ Viễn Đông đã tuyển sinh cho các hệ Trung cấp, CĐ Nghề, CĐ Chính quy. Hiện tại trường vẫn dành khoảng 50 chỉ tiêu xét tuyển bổ sung hệ CĐ Chính Quy và hơn 100 chỉ tiêu cho CĐ Nghề và Trung cấp chuyên nghiệp.

Tọa lạc tại số 357 Lê Hồng Phong , P2, Q10, TPHCM – Khoa CNTT ra đời giữa sự kết hợp của Trường CĐ Viễn Đông và Trung tâm Tin học ĐH Khoa Học Tự Nhiên TP.Hồ Chí Minh trực thuộc ĐH Quốc Gia TPHCM; Là một trong những Trung tâm đào tạo CNTT chất lượng hàng đầu khu vực phía NamNgành CNTT tập trung đào tạo chính các chuyên ngành như Lập trình, Quản trị mạng, Thiết kế đồ họa.
Theo thống kê của Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TPHCM (Falmi), giai đoạn 2011-2015 TPHCM sẽ cần từ 270.000 đến 280.000 chỗ làm/năm, trong đó ngành CNTT chiếm từ 3%- 4%. Nhu cầu tuyển dụng sẽ tập trung vào các ngành như lập trình viên, kỹ sư hệ thống mạng, kỹ sư phần cứng, thiết kế lập trình web… Khảo sát của Falmi tiến hành trên 2.290 doanh nghiệp trong tháng 5-2012 cho thấy, CNTT là một trong 6 ngành nghề có nhu cầu nhân lực cao nhất.
Thống kê của Viện Chiến lược CNTT cho thấy 72% sinh viên ngành CNTT không có kinh nghiệm thực hành, 42% thiếu kỹ năng làm việc nhóm, 100% không biết lĩnh vực hành nghề. Hậu quả là 77,2% doanh nghiệp phải đào tạo lại nhân viên trong quá trình làm việc. Đáng quan tâm là 70% sinh viên không thành thạo ngoại ngữ. Ông Đào Kim Thành, Giám đốc Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ trẻ TPHCM, phân tích: “CNTT là ngành yêu cầu tính chuyên sâu cao nhưng cũng thay đổi rất nhanh về công nghệ. Đây cũng là ngành yêu cầu nhân lực phải giỏi trên phương diện cá nhân và xuất sắc khi làm việc nhóm, sử dụng tiếng Anh như người bản xứ và có tiêu chuẩn, tầm nhìn quốc tế. Việc này đặt ra thách thức không nhỏ cho sinh viên theo học ngành CNTT”.
Nhận thấy rất nhiều sinh viên ngành CNTT khi ra trường yếu cả về chuyên môn lẫn kỹ năng. Trường CĐ Viễn Đông đã và đang đầu tư nhiều hơn nữa vào chương trình giảng dạy. Nâng cao chất lượng dạy và học trong các buổi thực hành. Tập trung hơn nữa Tiếng Anh chuyên ngành cho sinh viên khoa CNTT.
Bên cạnh đó, Hoạt động Đoàn, Hội của khoa CNTT cũng được đánh gia rất cao, nhờ vậy mà kỹ năng học tập và thực hành nhóm của các sinh viên khoa CNTT cũng đạt được hiệu quả tốt.
Cựu học sinh THPT Hoàng Hoa Thám – TPHCM, bạn Lê Nguyễn Anh Thư chuyên ngành lập trình cho hay: “ em thích CNTT từ hồi lớp 10, sau khi rời trường THPT, em chon CĐ Viễn Đông để theo học ngành CNTT vì em nhận thấy được nơi đây đáp ứng đủ nhu cầu về giảng viên, chương trình dạy và cơ sở vật chất xứng tầm. Tất nhiên sau này khi tốt nghiệp CĐ em sẽ học liên thông lên ĐH Khoa Học Tự Nhiên luôn”
Thư cũng chia sẻ: “ Em tính, sau này em sẽ về công ty của anh trai để làm việc, có thể là lập trình các ứng dụng trên SmartPhone”
Cùng lớp với Anh Thư, tân sinh viên Quốc Việt nói: “ em chọn CĐ Viễn Đông để học chuyên ngành Thiết kế đồ họa. Khi vào CĐ Viễn Đông em không nghĩ là mình được học tại nơi này, một nơi chuyên đào tạo CNTT hàng đầu ở TPHCM. Điều này làm em cảm thấy mình đã lựa chọn đúng. Sau này ra trường em có thể đi làm ngay. Với kiến thức có được, nếu có vốn có thể em sẽ tự lên kế hoạch kinh doanh riêng cho chính mình về thiết kế, in ấn quảng cáo…v.v”


Anh Thư – Quốc Việt

Với niềm đam mê công nghệ thông tin, bạn Lê Bảo Tín đến từ THPT Trần Văn Hoài , Tiền Giang thật thà tâm sự: “Anh biết không? em đậu ngành Tài Chính Ngân Hàng của trường ĐH Công Nghiệp TPHCM, nhưng em không học. Hơi kỳ lạ khi em chọn học CNTT tại CĐ Viễn Đông. Vì nơi đây em thấy được cơ hội học tập tốt hơn và em nhận được sự quan tâm nhiều hơn của quý thầy cô cũng như các anh chị bên Đoàn trường, đối với em, thế là đủ để em trưởng thành và có cái nghề sau này lập nghiệp”


SV Lê Bảo Tín chia sẻ tâm sự

Hôm nay chúng tôi tình cờ gặp lại cựu sinh viên khóa 2 Khoa CNTT Lê Văn Đạt, ngay khi ra trường đã được nhận ở lại giảng dạy các môn trong chương trình tin học A, B của Trung tâm. Được biết Đạt cũng đang theo học liên thông tại HV Bưu Chính Viễn Thông.


Lê Văn Đạt ( bìa trái, hàng trên cùng) chụp hình với GVC, NGUT Lê Đăng Hoành trong lễ tốt nghiệp.

Đó là tất cả những gì mà chúng tôi ghi nhận được. Khoa CNTT của trường CĐ Viễn Đông đang dần khẳng định được uy tín cũng như chất lượng để trở thành nơi đào tạo nguồn nhân lực CNTT chất lượng cao của TPHCM.

AH

 
 

 

Hỗ Trợ Trực Tuyến

livechat
Vivatuvan


0966337755 - 0977334400