Giới thiệu về Trung tâm Tư vấn - Hướng nghiệp sinh viên

Ngày gửi 26/11/2018

TRUNG TÂM TƯ VẤN - HƯỚNG NGHIỆP SINH VIÊN

Trung tâm Tư vấn - Hướng nghiệp sinh viên là đơn vị trực thuộc Trường Cao đẳng Viễn Đông

Đơn vị chủ quản toàn diện và trực tiếp đối với Trung tâm Tư vấn - Hướng nghiệp sinh viên là VIỄN ĐÔNG.

* CHỨC NĂNG

- Tham mưu, giúp việc cho Ban Giám hiệu (viết tắt là BGH), là đầu mối chủ trì trong việc lập kế hoạch, tổ chức triển khai và giám sát công tác tuyên truyền tuyển sinh tất cả bậc-hệ đào tạo trong Trường đạt hiệu quả cao.
- Đề xuất chiến lược (mục tiêu và giải pháp) phát triển quy mô tuyển sinh hàng năm phù hợp với mục tiêu chiến lược của Nhà trường; xây dựng, quảng bá và phát triển thương hiệu VIỄN ĐÔNG, tạo mối quan hệ tốt đẹp giữa Nhà trường và xã hội.
- Thực hiện hỗ trợ công tác quản lý, phục vụ học sinh - sinh viên (viết tắt là HSSV); tổ chức và phối hợp tổ chức các hoạt động: Tư vấn, hướng nghiệp, đào tạo và bồi dưỡng các kỹ năng cần thiết cho HSSV; tổ chức cung cấp các dịch vụ nâng cao đời sống và hỗ trợ học tập, nghiên cứu khoa học cho HSSV đang theo học tại trường; hỗ trợ giới thiệu địa điểm thực tập và việc làm sau khi tốt nghiệp cho HSSV

* NHIỆM VỤ

1. Về công tác tư vấn tuyển sinh và PR trường VIỄN ĐÔNG: thực hiện các công tác có liên quan đến vấn đề tư vấn tuyển sinh hằng năm của VIỄN ĐÔNG một cách hiệu quả và chiến lược.

2. Về công tác hỗ trợ và phát triển nguồn nhân lực
-  Các hoạt động liên quan đến sinh viên do Nhà trường giao
+ Thực hiện các cuộc điều tra lấy ý kiến sinh viên.
+ Phối hợp với Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên và các đơn vị trong Trường thực hiện các công việc khác theo sự phân công của Ban Giám hiệu.

- Các hoạt động dịch vụ phục vụ đời sống sinh viên
+ Hỗ trợ thông tin về nhà trọ, hướng dẫn thủ tục đăng ký ở Ký túc xá.
+ Tư vấn sử dụng các dịch vụ công cộng, hỗ trợ về phương tiện đi lại trong các dịp lễ tết.
+ Tổ chức các sự kiện vui chơi, giải trí, giao lưu.
+ Thực hiện các hoạt động dịch vụ khác nhằm phục vụ đời sống sinh viên.

- Các hoạt động dịch vụ hỗ trợ học tập và nghiên cứu khoa học
+ Hỗ trợ các hoạt động thực tập, thực tế, ngoại khoá của sinh viên.
+ Tư vấn lựa chọn ngành học cho sinh viên khi đăng ký vào học tại trường, hướng nghiệp cho sinh viên khi ra trường.
+ Hỗ trợ tài liệu, cung cấp thông tin tuyển sinh, học bổng.
+ Tổ chức các khóa đào tạo ngắn hạn nhằm phát triển các kỹ năng học tập, kỹ năng xin việc, kỹ năng làm việc, ... theo quy định của pháp luật và của Trường VIỄN ĐÔNG
+ Tổ chức và triển khai các hoạt động dịch vụ khác hỗ trợ công tác học tập và nghiên cứu khoa học của sinh viên.

-  Các hoạt động phát triển quan hệ doanh nghiệp và cựu sinh viên
+ Xây dựng và phát triển mối quan hệ với các doanh nghiệp và cựu sinh viên.
+ Phối hợp với doanh nghiệp tổ chức các sự kiện như hội chợ việc làm, tọa đàm, hội thảo (mời doanh nhân nói chuyện), tổ chức cho sinh viên kiến tập, thực tập.
+ Cung ứng lao động; cung cấp thông tin cập nhật về tuyển dụng và thị trường lao động
+ Tìm kiếm nguồn tài trợ, học bổng, huy động đóng góp của cựu sinh viên và doanh nghiệp...
+ Phối hợp với các doanh nghiệp, các trung tâm giới thiệu việc làm, Hội sinh viên,… nhằm giới thiệu việc làm bán thời gian và việc làm sau khi tốt nghiệp cho sinh viên
+ Thống kê việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp.

* Mọi chi tiết xin liên hệ
                 Trung tâm Tư vấn - Hướng nghiệp sinh viên - Văn phòng tầng 1 Trường Cao đẳng Viễn Đông
                 Địa chỉ: Lô 2 - Khu công viên phần mềm Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Tp.HCM
                 Điện thoại: 0977 33 44 00 - 0966 33 77 55 - 08 389 11111