Học Cao đẳng không lo thất nghiệp

Ngày gửi 19/07/2016

 -  4574 Lượt xem

Tâm lý “học để làm quan” đã ăn sâu trong tâm trí người Việt Nam. Vì vậy, một bộ phận lớn thanh niên lao vào cơn sốt học tập với mục tiêu chỉ là tấm bằng, mà không quan tâm đến xã hội (XH), doanh nghiệp (DN) đang cần gì và thiếu gì?

Hiện nay, nghịch lý cung – cầu nguồn nhân lực vẫn ngày càng tăng và trở nên báo động đỏ với hơn 225.000 cử nhân, thạc sĩ thất nghiệp. Tâm lý “học để làm quan” đã ăn sâu trong tâm trí người Việt Nam. Vì vậy, một bộ phận lớn thanh niên lao vào cơn sốt học tập với mục tiêu chỉ là tấm bằng, mà không quan tâm đến xã hội (XH), doanh nghiệp (DN) đang cần gì và thiếu gì?

Từ thực tế này, CĐ Viễn Đông đã không ngừng thay đổi toàn diện nhằm cung cấp nguồn lực lao động chất lượng cao đúng như XH đang cần: giảm bớt các môn học hàn lâm, liên tục đổi mới chương trình đào tạo theo hướng ứng dụng thực tiễn từ DN, tiếp cận từng bước các chương trình quốc tế, nâng dần chuẩn đầu ra về Ngoại ngữ và Tin học chuyên ngành để đáp ứng nhu cầu hội nhập.

Hiểu thực tế từ trên ghế nhà trường

Các ngành công nghệ tại CĐ Viễn đông đang tiếp cận trực tiếp với thị trường lao động cao cấp tại TP. HCM và nước ngoài như Nhật bản, Hoa kỳ và Châu Âu. Các ngành Xây dựng, Ô tô, Cơ khí, Điện-Điện tử, Điều dưỡng, Xét nghiệm y khoa & đặc biệt ngành Nhà hàng-Khách sạn đang mang lại lợi thế cho sinh viên (SV) CĐ Viễn đông vì tiếp cận thực tế nhiều, được các giảng viên (GV) Nhật bản, Hoa kỳ và Châu Âu dạy trực tiếp tại trường.

Sinh viên ngành CN Kỹ thuật Ôtô thực hành trên xe Camry Hybrid xăng-điện đời mới nhất

Bên cạnh GV quốc tế, đội ngũ GV từ DN đặc biệt từ hơn 100 DN công nghệ thông tin, quản trị kinh doanh đang hoạt động tại Công viên Phần mềm Quang Trung (QTSC) trực tiếp giảng dạy và chuyển giao tri thức đang tạo động lực thúc đẩy cho hơn 6,000 SV CĐ Viễn Đông từ năm 2014, so với nhu cầu hàng năm trong QTSC là hàng ngàn lao động. Các doanh nhân các ngành kinh tế, ngân hàng, quản trị cao cấp cũng là những diễn giả thường xuyên cho CĐ Viễn Đông. Học bằng cách thực hành (learning-by doing) là một lợi thế mà SV CĐ Viễn Đông được truyền đạt từ những GV như vậy.

Thí sinh từ các trường THPT TPHCM đến trực tiếp CĐ Viễn Đông để tham quan phòng thực hành server dành cho SV chuyên ngành Truyền thông và Mạng máy tính

Nhà trường cũng mạnh dạn đầu tư trường sở hơn 200 tỷ từ nguồn vốn kích cầu của TP HCM. Bên cạnh đó, đầu tư đón đầu thiết bị như các máy tính thế hệ mới, máy CNC, các phòng mô phỏng cho ngành Khách sạn-Nhà hàng, Quản trị văn phòng, Điều dưỡng, Xét nghiệm, Ô tô, Thiết kế đồ họa, Mạng máy tính và Kế toán giúp cho SV học-hiểu thực tế từ trên ghế Nhà trường.

Kim chỉ nam liên kết thực tế với doanh nghiệp

Cho dù có đầu tư nhiều đi nữa nhưng liên kết thực tế với DN vẫn luôn là kim chỉ nam. SV điều dưỡng được kiến tập-thực tập từ cuối năm thứ nhất tại các bệnh viện chuyên khoa lớn tại TP HCM như Nhi đồng, Bình Dân, Bệnh Nhiệt đới, Nguyễn Tri Phương, Nguyễn Trãi, Phụ sản Hùng Vương. Các Tổng công ty lớn của TP. HCM cũng là điểm đến cho SV CĐ Viễn đông.

Bạn Từ Hải My - SV ngành Điều dưỡng K.8 thực hành rửa, thay băng vết thương cho bệnh nhân tại BV Nguyễn Trãi

Vì lẽ đó các Ngày hội việc làm hàng năm tại trường đều có mặt của các Tổng công ty lớn của TP HCM như các Tổng công ty: Công nghiệp Sài gòn (CNS), Cơ khí giao thông (SAMCO), Bao  bì  Liksin, Sài gòn Tourist, Ngân hàng BIDV và đặc biệt có sự tham dự của các Trung tâm giới thiệu việc làm của Ban Quản lý các Khu công nghiệp & chế xuất TP HCM (HEPZA), Ban quản lý Khu công nghệ cao TP HCM.

Hoàn thành khóa học nhiều SV tốt nghiệp đã chứng tỏ mình trong những tập đoàn lớn như Nguyễn Thị Hồng Thắm, SV K1 tại ngân hàng Techcombank; Tạ Đình Dưỡng SV khóa 2 tại tập đoàn Vingroup, Phạm Quốc Thanh khóa 4 tại tập đoàn FPT …hay gần đây nhất là Phan Minh Châu SV khóa 6 làm tại tín dụng Ngân hàng VP Bank, Phạm Văn Ninh làm cho tập đoàn Sam Sung và Tô Kim Hậu làm cho tập đoàn Formosa, Nhơn trạch-Đồng nai.

Học thành nghề, hầu hết SV CĐ Viễn Đông có việc làm ngay hoặc trong vòng 6 tháng sau khi ra trường. Quá trình này các em vừa tích lũy kinh nghiệm, vừa chuẩn bị liên thông ĐH tốp trên 1 cách dễ dàng tại ĐH Bách Khoa, Kinh tế, Sài gòn, Mở, Sư phạm kỹ thuật hay học ĐH Cần thơ với chương trình ĐH từ xa.

Các chương trình chuyển tiếp học 2 + 2 tại ĐH bang Georgia, Hoa kỳ hay với các ĐH Nhật bản theo chương trình tu nghiệp sinh đang là chọn lựa hấp dẫn chỉ có tại CĐ Viễn Đông.

Xin liên hệ: TRƯỜNG CAO ĐẲNG VIỄN ĐÔNG

XÉT TUYỂN NGAY ĐỂ KHÔNG LO THẤT NGHIỆP: click vào xét tuyển

  • Địa chỉ: Lô 2, Công viên phần mềm Quang Trung, P.Tân Chánh Hiệp, Q.12, TP.HCM.
  • Điện thoại: (08)389 11111;
  • Hotlines/zalo: Cô Thu:  0977334400; A. Huy: 0966337755; A. Vinh: 0933734474; A. Nghĩa: 0981133440; Chị Ngân: 0981133410.
  • Y! / Facebook: Vivatuvan
  • Website: www.viendong.edu.vn
  • Email: [email protected]

Nguồn từ báo Tuổi trẻ (báo giấy ngày 02/07/2016)

CAO ĐẲNG VIỄN ĐÔNG LUÔN GẮN LIỀN VỚI CÁC DOANH NGHIỆP LỚN TẠI TPHCM

LÀ NƠI CUNG CẤP NGUỒN NHÂN LỰC UY TÍN CHO CÁC DOANH NGHIỆP

 

 

 

 

 

Nguồn phát hành: Lệ Thu

Administrator

 

 

 

Hỗ Trợ Trực Tuyến

livechat
Vivatuvan


0966337755 - 0977334400