548 Thí Sinh Tranh Tài Vòng Chung Kết Hội Thi Tin Học Trẻ TP.HCM Năm 2017 Tại Trường Cao Đẳng Viễn Đông

Ngày gửi 28/05/2017

Lễ Khai mạc và Vòng Chung kết Hội thi Tin học trẻ TP. Hồ Chí Minh lần thứ 26 – năm 2017 đã được tổ chức vào lúc 07g30 ngày 27/5/2017 tại Trường Cao đẳng Viễn Đông (Lô số 2, Khu Công viên Phần mềm Quang Trung, Đường Tô Ký, Phường Tân Chánh Hiệp, Q.12, TP.HCM).

Để chuẩn bị cho Hội thi được diễn ra suông sẻ và thuận lợi là sự hổ trợ của một số bạn sinh viên ngành Quản trị văn phòng khóa 9 của Trường Cao Đẳng Viễn Đông.

Ngày 27/ 5/ 2017, Vòng Chung kết Hội thi Tin học trẻ TP. Hồ Chí Minh đã với sự tham gia của 548 thí sinh đã vượt qua vòng thi sơ khảo ở cấp quận, huyện và hơn 10558 lượt thí sinh dự thi vòng sơ loại trực tuyến và lọc  tuyển chọn thí sinh có thành tích xuất sắc nhất tham gia vòng thi cấp quận, huyện và thành phố.

Nội dung thi của Vòng Chung kết gồm phần thi Kiến thức Kỹ năng Tin học và phần thi Phần mềm Sáng tạo. Ban Tổ chức đã thành lập Hội đồng Giám khảo theo từng bảng.

Ngày 27/ 5/ 2017, Công viên Phần mềm Quang Trung, Trường Cao đẳng Viễn Đông và Trường Đại học Hoa Sen là đơn vị đã đăng cai địa điểm và hỗ trợ công tác tổ chức Vòng Chung kết Hội thi. Với sự hỗ trợ nhiệt tình của các đơn vị, các thí sinh tham gia dự thi Vòng chung kết Hội thi Tin học trẻ Tp. Hồ Chí Minh hứa hẹn đã được tạo điều kiện tốt nhất để hoàn thành những phần thi đầy thú vị và thử thách của Ban tổ chức Hội thi.

Lễ Tổng kết, Trao giải Hội thi Tin học trẻ TP. Hồ Chí Minh lần thứ 26 năm 2017 đã được tổ chức vào lúc 14g00 ngày 28/5/2017 tại Hội trường Nhà Thiếu nhi TP.Hồ Chí Minh (169 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P.6, Q.3).

Đại diện trường Cao đẳng Viễn Đông đến với Lễ Tổng kết trao giải Hội thi tin học trẻ, Giám Đốc Trung tâm Tư Vấn Và Hướng Nghiệp Sinh Viên Th.S Phan Thị Lệ Thu lên  nhận hoa từ phía Ban Tổ Chức.

Đến dự lễ Tổng kết trao giải có sự góp mặt của Giám Đốc Trung tâm tư vấn và hướng nghiệp sinh viên Th.S Phan Thị Lệ Thu cùng một số Cán bộ trung tâm cũng góp phần tham dự.

Các thí sinh đạt giải cao sẽ được tuyển chọn và bồi dưỡng dự thi Hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần thứ 26 năm 2017 đã được tổ chức vào tháng 8 tại Bắc Ninh.

Hội thi Tin học trẻ TP. Hồ Chí Minh do Thành Đoàn Tp. Hồ Chí Minh phối hợp cùng Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Giáo dục và Đào tạo, Đài truyền hình, Hội Tin học thành phố tổ chức nhằm thúc đẩy và phát triển phong trào học tập, sáng tạo và ứng dụng tin học trong thanh thiếu nhi thành phố, đồng thời phát hiện, tập hợp và phát huy những năng khiếu trẻ về tin học góp phần xây dựng nguồn nhân lực công nghệ thông tin, đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Tư Vấn Hướng Nghiệp