Những việc thí sinh cần chuẩn bị Trước - Trong - Sau khi thi THPT Quốc gia 2017

Ngày gửi 05/06/2017

 -  2839 Lượt xem

Nguồn: http://vtv.vn/giao-duc/nhung-luu-y-thi-sinh-can-thuoc-long-truoc-khi-buoc-vao-ky-thi-thpt-quoc-gia-20170618183734621.htm

Thời gian bắt đầu đếm ngược, chỉ còn vài ngày nữa là kỳ thì THPT Quốc gia 2017(THPTQG) được diễn ra, đây là 01 kỳ thi hết sức quan trọng trong cuộc đời của các bạn thí sinh vì nó đánh giá kết quả của 03 năm công sức đèn sách của các bạn cũng như của thầy/cô đã dày công dạy dỗ cho các bạn. Ngoài ra nó cũng là chiếc chìa khóa mở tiếp cánh cửa tương lai cho tất cả các bạn thí sinh có nguyện vọng vào Đại học, Cao đẳng, Trung cấp để bước tiếp con đường tương lai tươi sáng của mình. Vì vậy các bạn phải dồn toàn lực và tâm huyết của mình vào kỳ thi để đạt được kết quả tốt nhất nha các bạn.

Vậy ngay từ bây giờ, các bạn thí sinh sẽ chuẩn bị gì để đạt được kết quả thật tốt trong kỳ thi THPT Quốc gia cũng như Kỳ tuyển sinh Đại học, Cao đẳng 2017???
Trung tâm Tư vấn và Hướng nghiệp SV Trường Cao đẳng Viễn Đông xin gửi các bạn một vài bí quyết cần chuẩn bị Trước - Trong - Sau kỳ thi THPT Quốc gia:

1. Trước kỳ thi THPT Quốc gia: Vững tay chèo - Vượt sóng cả
Kỳ thi THPT Quốc gia 2017 sẽ diễn ra từ ngày 21/6-24/6. Trong đó, các môn Toán, Ngoại ngữ, bài thi Khoa học tự nhiên, Khoa học Xã hội sẽ thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan. Riêng môn Ngữ Văn sẽ thi theo hình thức tự luận.

>> Về kiến thức:

+ Còn 5 ngày nữa đến kỳ thi nên dành 3 ngày để hệ thống lại toàn bộ kiến thức mà bạn đã học (mỗi buổi ôn tập ít nhất 2 môn xen kẽ nhau, tránh dồn hết trọn buổi cho 1 môn).

+ Phải chú ý các lý thuyết, các kiến thức kinh điển, không có lý thuyết không thể giải bài tập.

+ Không được dấu "dốt": Biết tự kiểm tra lại mình sau mỗi bài, mỗi chương; phần nào vẫn chưa nắm rõ có thể gọi điện hỏi thầy/cô, ba/mẹ, bạn bè, anh/chị những người có khả năng và uy tín trong lĩnh vực cần hỏi hỗ trợ thêm kiến thức cho vững.

+ Không tự ý cắt xén phần ôn tập theo quy định. Không tự an ủi mình rồi dễ dàng bỏ qua, bỏ sót. Không học tủ.

+ Đã đọc các đề thi thử, kiểm tra thử do Bộ GD&ĐT, trường/giáo viên cung cấp hoặc download từ các trang web tuyển sinh. Hãy đọc, hãy giải và làm không dưới 2 lần các đề.

+ Ghi chú cẩn thận các lời khuyên, lời dặn và nhớ đọc lại, thực hiện các điều ấy.

+ Không được có suy nghĩ sử dụng tài liệu hay cầu cứu người khác khi đi thi.

+ Không tin vào các tin đồn lộ đề, bán đề.

+ Nắm vững thông tin liên lạc với bạn bè và thầy cô.

>> Về sức khỏe

+  Ăn uống điều độ, đủ chất bổ. Không dùng các chất kích thích, các thuốc thức. Cố gắng tăng cường chất dinh dưỡng bằng các thực phẩm sạch và an toàn như: sữa hộp đóng gói, hoa quả tươi ăn chín uống sôi vẫn là biện pháp tốt nhất.

+ Không có quyền và không được phép tham gia các trò chơi, bữa tiệc kéo dài quá 1 tiếng đồng hồ.

+ Không nên bù đầu vào sách vở thâu đêm, đến sát ngày thi rồi cả đến cửa phòng thi mà hãy thư giãn và giảm dần cường độ học tập. Nó sẽ làm cho các bạn căng thẳng, đầu óc rơi vào trạng thái trống rỗng dẫn tới mất bình tĩnh hoảng sợ, một số bạn có thể đột quỵ do áp lực tâm lý.

+ Dành 1, 2 ngày trước khi thi cần thả lỏng, tham gia hoạt động nhẹ nhàng như đi dạo, chia sẻ cùng gia đình. Đi dạo công viên gần nhà, hóng gió bờ hồ hay “chém gió” cùng đứa bạn thân sẽ giúp mình bớt căng thẳng và lo lắng hơn, giải trí nhẹ nhàng như đi chơi, nghe nhạc, xem tivi…

+ Xác định tinh thần thi là phải đậu.

2. Trong kỳ thi THPT Quốc gia: Tâm lý vững - Điểm số cao

Chuẩn bị trước mỗi buổi thi:

+ Cho tất cả các giất tờ cần thiết: giấy báo dự thi, giấy chứng minh nhân dân, giấy tờ ưu tiên (nếu có).... vào một bì sơ mi trong, để nơi dễ thấy, dễ nhìn hoặc nhờ Ba, Mẹ giữ dùm chính là phép ghi nhớ thần kỳ cho bạn (có thể photo công chứng thêm một bản để dự phòng).

+ Nếu lỡ quên giấy tờ thì báo ngay cho hội đồng thi, sẽ được làm cam kết, đừng chạy vội về nhà (nhưng cố gắng tuyệt đối không để từ "lỡ quên" này đến với bạn)

+ Chuẩn bị 02 cây viết cùng màu, đầy mực. Thường dùng bút bi màu xanh. Tránh dùng bút máy. Có thước kẻ, ê ke, compa, viết chì, gôm, máy tính bỏ túi, Atlat Đại lý Việt Nam, các loại máy ghi âm và ghi hình chỉ có chức năng ghi thông tin mà không truyền được thông tin và không nhận được tín hiệu âm thanh, hình ảnh trực tiếp nếu không có thiết bị hỗ trợ khác. Tuyệt đối không dùng bút xoá, không dùng mực màu sáng.

+ Dự trù phương án trời mưa khi đi thi (mang theo áo mưa).

Lưu ý: Máy tính phải thay pin mới. Không mượn máy tính lạ, chưa quen sử dụng. Chú ý các Mod đang có của máy tính (độ, Rad). Chú ý nghiệm thực hay ảo trên máy tính. Bấm máy tính có thể bị nhầm nên phải kiểm tra lại. Máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ; Atlat Địa lí Việt Nam đối với môn thi Địa lý (do Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam ấn hành, không được đánh dấu hoặc viết thêm bất cứ nội dung gì khác). Thí sinh không được mang vào phòng thi vũ khí, chất gây nổ, gây cháy, đồ uống có cồn, giấy than, bút xoá, tài liệu, thiết bị truyền tin hoặc chứa thông tin có thể lợi dụng để gian lận trong quá trình làm bài thi và quá trình chấm thi.

Trước giờ thi

+ Ăn sáng đầy đủ sẽ giúp bạn có đủ năng lượng để làm việc hiệu quả, bụng đói sẽ làm giảm đi cái đầu thông minh của bạn (nhớ ăn những thức ăn chín, uống sôi và quen thuộc).

+ Nước có thể giúp bạn chống khát và lấy lại bình tĩnh; Sô-Cô-La có tác dụng kích thích, làm tâm trạng phấn chấn tăng thêm khả năng tập trung của bạn, giúp các bạn có bệnh lý hạ đường huyết sẽ tăng đường huyết rất nhanh. Vì vậy hãy mang theo một chai nước suối, một ít sô-cô-la đã bỏ hết nhãn hiệu, để trong 1 túi nylon sạch - trong.

+ Đến sớm 30 phút - khoảng thời gian thần kỳ giúp tinh thần bạn thoải mái hơn và đây cũng là khoảng thời gian có thể xử lý tốt nhất những sự cố xảy ra ngoài ý muốn.

+ Nên có đồng hồ đeo tay.

+ Tuyệt đối không mang theo điện thoại di động (dế yêu) vào khu vực thi là giải pháp an toàn nhất.

+ Hít thở sâu sẽ giúp bạn đánh tan nổi lo âu và hồi hộp trước khi bước vào phòng thi.


Trong khi thi

+ Dò lại họ, tên, ngày sinh, năm sinh, nơi sinh.... Báo ngay với giám thị coi thi nếu có sai sót.

+ Xem kỹ trong ngăn bàn, chung quanh chỗ ngồi của mình xem có tài liệu không.

+ Thí sinh phải ngồi đúng vị trí có ghi số báo danh của mình. Trước khi làm bài thi phải ghi đầy đủ số báo danh vào đề thi, giấy thi, phiếu trả lời trắc nghiệm, giấy nháp

+ Đừng quá vui mừng khi nhìn thấy đề dễ vì bạn sẽ mang tâm lý chủ quan và cũng đừng quá lo lắng khi đề biết mình mà mình không biết đề, sẽ làm các bạn càng căng thẳng hơn.

+ Khi nhận đề thi, đừng hấp tấp hãy đọc kỹ đề thi trước khi làm. Đặc biệt đối với những môn thi trắc nghiệm, số trang đề thi sẽ nhiều hơn 1. Vì vậy, bạn phải kiểm tra lại đề thi như số trang có bị thiếu hay không, đề thi có bị mất chữ hay không hay đề thi có bị mờ hay không?. Nếu những tình huống đó diễn ra, bạn phải báo ngay với giám thị coi thi chậm nhất 10 phút sau khi phát đề.

+ Có chiến lược cái gì làm trước, làm sau "dễ trước khó sau, khó quá bỏ qua, còn thời gian thì làm lại". Tự tin và quyết đoán.

+ Câu nào có liên quan câu sau thì phải kiểm tra lại trước khi làm tiếp.

+ Không được phép bỏ sót câu hỏi cần làm của bài thi.

Lưu ý:

+ Thí sinh tuyệt đôi không được trao đổi, quay cóp hoặc có những cử chỉ, hành động gian lận và làm mất trật tự phòng thi. Muốn phát biểu phải giơ tay để báo cáo cán bộ coi thi. Khi được phép nói, thí sinh đứng trình bày công khai với cán bộ coi thi ý kiến của mình;

+ Thí sinh không được đánh dấu hoặc làm ký hiệu riêng, không được viết bằng bút chì trừ khi vẽ đường tròn bằng compa và tô các ô trên Phiếu trả lời trắc nghiệm; chỉ được viết bằng một thứ mực (không được dùng mực màu đỏ). Ngay khi có hiệu lệnh hết giờ làm bài, phải ngừng làm bài ngay; thí sinh bảo quản bài thi nguyên vẹn, không để người khác lợi dụng. Nếu phát hiện có người khác xâm hại đến bài thi của mình phải báo cáo ngay cho cán bộ coi thi để xử lý;

+ Khi nộp bài thi tự luận, thí sinh phải ghi rõ số tờ giấy thi đã nộp và ký xác nhận vào Phiếu thu bài thi. Thí sinh không làm được bài cũng phải nộp tờ giấy thi (đối với bài thi tự luận), Phiếu trả lời trắc nghiệm (đối với bài thi trắc nghiệm);

+ Thí sinh không được rời khỏi phòng thi trong suốt thời gian làm bài thi trắc nghiệm. Đối với buổi thi môn tự luận, thí sinh có thể được ra khỏi phòng thi và khu vực thi sau khi hết 2 phần 3 thời gian làm bài của buổi thi, phải nộp bài thi kèm theo đề thi, giấy nháp trước khi ra khỏi phòng thi. Trong trường hợp cần thiết, chỉ được ra khỏi phòng thi khi được phép của cán bộ coi thi và phải chịu sự giám sát của cán bộ giám sát; trường hợp cần cấp cứu, việc ra khỏi phòng thi và khu vực thi của thí sinh do Trưởng Điểm thi quyết định.

* Đối với môn thi trắc nghiệm:

+ Thí sinh phải làm bài thi trên Phiếu trả lời trắc nghiệm được in sẵn theo quy định của Bộ GDĐT. Chỉ được tô bằng bút chì đen các ô số báo danh, ô mã đề thi và ô trả lời. Trong trường hợp tô nhầm hoặc muốn thay đổi câu trả lời, phải tẩy sạch chì ở ô cũ, rồi tô ô mà mình lựa chọn.

+ Thí sinh điền chính xác và đủ thông tin vào các mục trống ở phía trên Phiếu trả lời trắc nghiệm, đối với số báo danh phải ghi đủ và tô đủ phần số (kể cả các số 0 ở phía trước); điền chính xác mã đề thi vào hai Phiếu thu bài thi.

+ Câu dễ làm trước, khoanh tròn những câu khó chưa làm được để sau còn thời gian làm lại.

+ Câu nào có đáp án rồi thì tô chì trực tiếp vào giấy trả lời, không nên ghi hết ngoài giấy nháp sau đó gần hết giờ mới tô vào giấy trả lời, vì thời gian càng gần đến giờ nộp bài, áp lực tâm lý càng căng thẳng sẽ làm bạn tô không chính xác và không kịp "Vội vã sẽ thiếu sót".

+ Làm xong câu dễ, chuyển sang làm câu khó. Nếu khó quá thì tiến hành đánh lụi (không nên bỏ sót câu nào), tuy nhiên tuyệt đối không đánh lụi theo kiểu zíc zắc.

+ Thận trọng trong việc lựa chọn đáp án vì sẽ dễ bị đánh lừa. Bởi vì thông thường trong 4 đáp án A, B, C, D, sẽ có 1 đáp án sai nhất (dễ nhận biết, nhìn là thấy ngay), tiến hành áp dụng phương pháp loại trừ đáp án sai nhất. 3 đáp án còn lại sẽ có 1 đáp án đúng nhất còn lại 2 đáp án sẽ dễ đánh lừa thí sinh vì nó có câu trả lời gần giống với đáp án đúng nên phải lựa chọn thận trọng.

+ Sau khi làm hoàn tất thì dò lại đáp án lần cuối trước khi nộp bài.

+ Đặc biệt đối với bài thi tổ hợp: sau khi kết thúc mỗi môn thi thí sinh cần phải nộp lại đề thi, giấy nháp rồi mới nhận đề thi kế tiếp, thí sinh cần kiểm tra xung quanh xem có sót những giấy tờ nào liên quan đến môn thi trước hay không để tránh trường hợp "tình ngay lý gian". 3 bài thi tổ hợp sẽ có cùng mã đề thi dành cho mỗi thí sinh, vì vậy, khi nhận đề thi của môn kế tiếp phải tiến hành kiểm tra ngay mã đề thi có giống môn vừa thi hay không?, nếu không trùng thì phải báo ngay giám thị.

+ Đừng tự dọa mình bởi: cặp kính không làm nên nhà Bác học vì mỗi thí sinh đều có 1 mã đề riêng. Dò lại bài làm nhiều lần.

Lưu ý:

+ Không được nộp bài thi trước khi hết giờ làm bài. Khi hết giờ làm bài, phải nộp Phiếu trả lời trắc nghiệm cho cán bộ coi thi và ký tên vào hai Phiếu thu bài thi.

+ Chỉ được rời phòng thi sau khi cán bộ coi thi đã kiểm đủ số Phiếu trả lời trắc nghiệm của cả phòng thi và cho phép ra về. Khi có sự việc bất thường xảy ra, phải tuyệt đối tuân theo sự hướng dẫn của cán bộ coi thi.

Bộ GD&ĐT công bố danh sách cụ thể các máy tính bỏ túithông dụng (làm được phép tính số học, lượng giác và các phép tính siêu việt) là:

Casio FX 570 MS, FX 570 ES Plus và FX 570VN Plus, FX 500MS, FX 500 VNPlus; VinaCal 500 MS, 570 MS, 570 ES Plus, 570 ES Plus II; Vietnam Calculator VN-500RS, VN 500 ES, VN 500 ES Plus Function, VN 570 RS, VN 570 ES, VN-570 ES Plus; Sharp EL 124A, EL 250S, EL 506W, EL 509WM; Canon F-788G, F-789GA; và các máy tính tương đương.

* Đối với môn thi tự luận môn Văn:

+ Tuyệt đối không được nộp giấy trắng.

+ Tuyệt đối không được và không nên ghi: “xem tiếp”, “còn nữa”.

+ Không trao đổi và không trông chờ sự giúp đỡ trong phòng thi.

+ Biết dừng bài đúng lúc để dò lại phần làm được.

+ Không bôi đen phần bỏ đi. Không đóng khung hay chú thích cái gì lạ.

+ Kiểm tra thông tin cá nhân trên bài thi, số tờ, ghi đầy đủ trước khi nộp bài, ký tên đúng quy định. Chú ý các lời dặn của Hội đồng thi.

+ Yêu cầu cán bộ coi thi ký và ghi họ tên đầy đủ vào bài thi (nếu thiếu).

+ Chú ý những sự kiện chính trị xã hội và kinh tế nổi bật của Việt Nam trong năm 2017.

Sau mỗi buổi thi

+ Không bi quan, bỏ cuộc vì một môn nào đó thất bại. Không được dùng tâm trạng rầu rỉ để thay thế bài thi đã nộp.

+ Sau mỗi buổi thi nên về nhà, ăn uống, tắm rửa để Restart lại sức khoẻ và tinh thần cho buổi thi mới.3. Sau kỳ thi THPT Quốc gia: Chọn đúng ngành - Sáng tương lai

Kỳ thi THPT Quốc gia sẽ được kết thúc vào ngày 24/06 và các bạn thí sinh sẽ có những bước cần chuẩn bị cho kỳ tuyển sinh ĐH, CĐ 2017. Làm gì để đạt ước mơ:

- Từ ngày 05/07 đến 15/07 thí sinh sẽ có kết quả kỳ thi THPT Quốc gia 2017; thí sinh sẽ cập nhật thông tin điểm của mình tại website của Bộ GD&ĐT: thituyensinh.vn hoặc các trang thông tin của Sở GD&ĐT; xem tại các trường THPT hoặc cập nhật tại website www.viendong.edu.vn.

- Từ ngày 15/07 đến 23/07: sau khi có điểm chính thức, thí sinh sẽ được quyền điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển vào ĐH và các ngành thuộc khối CĐ sư phạm, cụ thể như sau:

1. Mỗi thí sinh chỉ được điều chỉnh ĐKXT 01 lần trong thời gian quy định và chỉ được sử dụng một trong hai phương thức: trực tuyến hoặc bằng Phiếu điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT.

2. Có hai cách để thí sinh điều chỉnh nguyện vọng với lưu ý sau

–   Điều chỉnh bằng phương thức trực tuyến: thí sinh sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để thực hiện việc điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT. Lưu ý thí sinh: phương thức này chỉ chấp nhận khi số lượng nguyện vọng sau khi điều chỉnh không lớn hơn số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu trong Phiếu ĐKDT;

–   Điều chỉnh bằng Phiếu điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT: thí sinh được điều chỉnh tăng thêm số lượng nguyện vọng so với số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu trong Phiếu ĐKDT và phải nộp bổ sung lệ phí cho số nguyện vọng tăng thêm theo quy định. Thí sinh phải điền  đầy đủ  thông  tin  vào  Phiếu điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT và gửi trực tiếp về điểm thu nhận hồ sơ để cán bộ máy tính cập nhật vào cơ sở dữ liệu của Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GDĐT.

HƯỚNG DẪN CHI TIẾT CÁCH ĐIỀU CHỈNH NGUYỆN VỌNG ĐKXTLưu ý thí sinh ghi đúng mã trường, mã ngành/nhóm ngành, mã tổ hợp xét tuyển theo quy định của trường. Nguyện vọng nào ghi không đúng sẽ không được hệ thống phần mềm chấp nhận và bị loại. Nơi thu nhận hồ sơ phải yêu cầu thí sinh kiểm tra kết quả điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT trong thời gian quy định và đề nghị điều chỉnh sai sót, nếu có.

Phần 1: Thay đổi thông tin nguyện vọng online

Mục đích: cho phép thí sinh tự điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển sinh 1 lần trong thời gian cho phép nếu số nguyện vọng yêu cầu không quá số nguyện vọng đã đăng ký

Nguyên tắc: Chỉ được nhập vào hệ thống 1 lần do vậy thí sinh cần kiểm tra kỹ thông tin trước khi lưu thay đổi.

Người thực hiện: thí sinh Cách thức thực hiện:

Bước 1: Đăng nhập vào hệ thống http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn

Bước 2: chọn chức năng Thay đổi nguyện vọng xét tuyển sinh từ menu Hệ thống

- Màn hình chức năng Thông tin đăng ký nguyện vọng của thí sinh được hiển thị:

- Bước 3:  sửa nguyện vọng theo yêu cầu: Sửa thông tin nguyện vọng

- Để vào màn hình Sửa nguyện vọng, thí sinh nhấn nút “Chỉnh sửa nguyện vọng”

- Sau khi màn hình Sửa nguyện vọng hiển thị, thí sinh chọn trường, chọn ngành, chọn tổ hợp môn muốn thay đổi

Xóa nguyện vọng

- Để xóa một nguyện vọng, thí sinh nhấn nút Xóa trên màn hình Thông tin đăng ký nguyện vọng của thí sinh

-  Sau khi popup xác nhận xóa xuất hiện, nếu muốn xóa nguyện vọng, thí sinh nhấn nút OK, ngược lại nhấn nút Cancel

Thay đổi thứ tự nguyện vọng

-   Để thay đổi thứ tự nguyện vọng, thí sinh nhấn nút mũi tên để di chuyển nguyện vọng.

- Bước 4: Sau khi chỉnh sửa xong Nhấn nút Lưu thông tin, hệ thống sẽ gửi một mã xác thực OTP về điện thoại cho thí sinh. Thí sinh nhập mã xác thực này vào màn hình “Xác nhận đăng ký”.

-  Bước 5: Sau khi bấm “Xác nhận đăng ký” hệ thống yêu cầu xác thực một lần nữa xem thí sinh có chắc chắn thực hiện không.

Bước 6: Sau khi bấm “OK” dữ liệu thay đổi được lưu vào hệ thống, bấm “Cancel” để hủy bỏ chỉnh sửa.

Phần 2: Thay đổi thông tin nguyện vọng bằng Phiếu điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển

Trường hợp thí sinh có số nguyện vọng điều chỉnh lớn hơn số nguyện vọng đăng ký ban đầu hoặc thí sinh không có điều kiện thay đổi nguyện vọng online, thí sinh nộp phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký tại nơi nộp hồ sơ trong thời gian quy định.

Chú ý: thí sinh chỉ được điều chỉnh nguyện vọng một lần trong đợt điều chỉnh và chỉ được sử dụng một trong hai phương thức online hoặc bằng phiếu điều chỉnh xét tuyển.

THAM GIA NGÀY HỘI OPEN DAY

Đặc biệt, trường Cao đẳng Viễn Đông thân mời quý phụ huynh và các em học sinh đến tham gia ngày hội Open Day để:

+ Hướng dẫn cách xem điểm kỳ thi THPT Quốc gia 2017 nhanh nhất và sớm nhất.

+ Giới thiệu việc làm thêm (Part-time) cho tất cả các bạn thí sinh trong thời gian chờ đợi kết quả thi, kết quả xét tuyển ĐH, CĐ 2017 và sau khi trúng tuyển, học tại các trường ĐH, CĐ.

+ Được lắng nghe quý thầy/cô trong hội đồng tuyển sinh Quốc gia 2017 hướng dẫn cách điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển ĐH, CĐ.

+ Được lắng nghe Ban giám đốc các doanh nghiệp chia sẻ về thông tin nguồn nhân lực của các ngành nghề.

+ Được biết về thông tin học phí cũng như điểm chuẩn của các trường ĐH, CĐ.

>> Đặc biệt, có nhiều cơ hội trúng điện thoại IPhone và nhiều phần quà hấp dẫn khác.

XÉT TUYỂN CAO ĐẲNG VIỄN ĐÔNG

Để học các ngành được Cam kết đảm bảo việc làm sau khi tốt nghiệp

Các ngành được cam kết đảm bảo việc làm ổn định, lương cao (tối thiểu 7 triệu/tháng): Cơ khí; Điện - Điện tử; Ô tô; Xây dựng; Lập trình ứng dụng; Thiết kế đồ họa; Truyền thông và Mạng máy tính; Điều dưỡng đa khoa; Điều dưỡng hộ sinh; Xét nghiệm y học; QT Marketing; QTKD; QTVP; QT Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn

Phương thức xét tuyển vào Cao đẳng Viễn Đông

XÉT TUYỂN

TRƯỜNG CAO ĐẲNG VIỄN ĐÔNG

MÃ TRƯỜNG: CDV

MÃ NGÀNH VÀ KHỐI XÉT TUYỂN: click xem tại đây

Lưu ý: TS có thể vừa đăng ký xét tuyển vào các trường ĐH qua việc nộp hồ sơ thi THPT QG vừa rồi

thì TS có thể nộp xét tuyển song song tại CĐ Viễn Đông

(không bị ảnh hưởng đến quyền lợi xét tuyển vào ĐH)

 

HỖ TRỢ

Trung tâm Tư vấn và Hướng nghiệp Sinh viên

trường Cao đẳng Viễn Đông

 Hotlines/zalo/viber:

                   0977334400 - 0966337755 - 0933634400

 Điện thoại:                08 389 11111

 Chat web:                  viendong.edu.vn

  Facebook/Fanpage: VIVATUVAN

 Email: tuvanviendong@viendong.edu.vn

            tuvanhuongnghiepsv@vido.edu.vn

Cách xét tuyển vào Cao đẳng Viễn Đông:

 1. Xét trực tuyến qua website

(Nhanh - Tiện lợi - Không đóng lệ phí):

http://www.viendong.edu.vn/a0-xet-tuyen-truc-tuyen.html

(Các em chọn 1 trong 2 phương thức hoặc cả 2 phương thức để XT.

Chọn phương thức nào thì nhập thông tin vào phương thức đó)

 2. Xét trực tiếp tại trường CĐ Viễn Đông: đến trường tìm hiểu và tham gia xét  tuyển

 3. Nộp hồ sơ qua đường bưu điện: download phiếu đăng ký xét tuyển click tại đây

  Địa chỉ nộp hồ sơ:

Lô 2, Công viên Phần mềm Quang Trung, P. Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP. HCM

  Hồ sơ gồm:

Photo học bạ, khai sinh, CMND, 4 hình 3x4,

chứng nhận hoặc bằng tốt nghiệp THPT

(có thể bổ sung sau)

 Thời gian nộp hồ sơ: bắt đầu từ 01/03

 Các ngành đào tạo tại trường Cao đẳng Viễn Đông: xem tại đây

 


 

Lệ Thu

 
 

 

Hỗ Trợ Trực Tuyến

livechat
Vivatuvan


0966337755 - 0977334400