Cuộc họp hợp tác giữa Cao đẳng Viễn Đông với Nghiệp đoàn MiRai

Ngày gửi 05/10/2017

CUỘC HỌP HỢP TÁC GIỮA TRƯỜNG CAO ĐẲNG VIỄN ĐÔNG VỚI NGHIỆP ĐOÀN MIRAI

Vào lúc 10 giờ  00 phút, ngày 10/6/2017, tại phòng họp lớn lầu 7 trường Cao đẳng Viễn Đông đã tổ chức cuộc họp và  buổi đón tiếp nghiệp đoàn MIRAI gồm 17 đại biểu.

Đại diện Ban lãnh đạo Trường Cao đẳng Viễn Đông Th.S Phan Thị Lệ Thu – Phó Hiệu Trưởng  Nhà Trường và  Th.S Lưu Thị Nết – Trưởng khoa Điều dưỡng, Thầy Kazama  đã tiến hành trao đổi và làm việc với nghiệp đoàn MIRAI.

​    Để nghiệp đoàn MIRAI hiểu rõ hơn về ngành điều dưỡng của trường Th.S Lưu Thị Nết đã giới thiệu sơ lược về ngành Điều dưỡng của trường Cao đẳng Viễn Đông.

Ngành Điều dưỡng học tại Cao Đẳng Viễn Đông với thời gian đào tạo từ  2,5 năm đến  3 năm. Trường thường xuyên  khuyến khích Sinh viên hợp tác lao động hoặc tiếp tục học tập ở Nhật để học hỏi và trau dồi thêm kiến thức. Trường còn hợp tác, ký hợp đồng với các đơn vị, tạo điều kiện cho SV học thêm tiếng Nhật để đi học và làm việc.

Phó Hiệu Trưởng nhà trường – Th.S Phan Thị Lệ Thu phát biểu:

​    Trường đã đón tiếp nhiều đoàn cho Sinh viên Điều dưỡng sang Nhật học tập và làm việc. Trước đây đã làm việc với công ty SOVILACO (công ty Nhà nước chính thống ) nên yên tâm hơn. Để lựa chọn đơn vị uy tín, nhà trường muốn lắng nghe chương trình hợp tác giữa hai bên (về học tập, làm việc và chi phí cũng như sự hỗ trợ , đảm bảo chất lượng và uy tín). Hiện tại có hai khóa Điều dưỡng, với hơn 350 Sinh viên, chia thành các lớp nhỏ thực hành tại trường và bệnh viện, có dự kiến đi Nhật. Và chuẩn đầu ra tiếng Nhật đạt N5.

Nghiệp đoàn MIRAI phát biểu:

​    Các đại biểu MIRAI đến từ 05 Công ty. Trong đó, 02 Nghiệp đoàn, 03 Công ty Điều dưỡng và Hộ lý. Với mục tiêu đến thăm trường và tham quan, cũng như tìm hiểu về ngành Điều dưỡng và Chăm sóc người già tai trường.

Nghiệp đoàn MIRAI chia sẻ về nhu cầu ngành nghề bên Nhật:

​    Hiện tại dân số Nhật người già rất nhiều. Do con cái chăm sóc họ rất ít nên họ đến các trung tâm và mong muốn được chăm sóc như người nhà. Người già có thể bị bệnh mất trí nhớ, các trung tâm muốn mọi người hiểu cách suy nghĩ của người lớn tuổi. Vì thế, sinh viên học tiếng Nhật càng nhiều càng tốt để có thể quan tâm, chăm sóc cho người già bên Nhật.

​    Nghiệp đoàn MIRAI mong muốn sinh viên đến Nhật để học hỏi cách chăm sóc người già và bệnh nhân, sau này cũng có thể về Việt Nam làm việc.

Cuộc họp kết thúc tốt đẹp, nghiệp đoàn MIRAI tham quan khoa Điều dưỡng của trường Cao đẳng Viễn Đông.

Phần  đặt câu hỏi giao lưu giữa sinh viên của khoa Điều dưỡng dành cho nghiệp đoàn MIRAI

Cuộc họp kết thúc tốt đẹp vào lúc 11 giờ 30 phút  cùng ngày.

Tư vấn hướng nghiệp