Nhiều cơ hội việc làm từ Cao đẳng Viễn Đông

Ngày gửi

Theo nguồn tin gần đây trên một số báo chí, hình ảnh cử nhân đại học (ĐH) đi làm công nhân không còn là hiện tượng lạ. Hai năm trước đây, cử nhân ĐH của một trường tại TPHCM cũng phải tự tiếp thị việc làm cho mình trên đường phố.

SV CĐ Viễn Đông rèn luyện kỹ năng mềm từ Xuân tình nguyện 2013

Làm sao để tránh vết xe đổ đó cho sinh viên (SV) Cao đẳng Viễn Đông?

Câu hỏi này làm day dứt Ban lãnh đạo nhà trường từ nhiều năm nay khi xây dựng chương trình đào tạo theo hướng học liên thông ĐH hay để đi làm đúng ngành nghề.

Giữa năm 2008, chương trình đào tạo thiên về thực hành, kỹ năng được chú trọng. Khi làm chương trình, ngoài những giảng viên (GV) kỳ cựu của trường và các trường ĐH lớn khác, trường còn mời những chuyên gia bên ngoài cùng cho ý kiến. Các đóng góp này làm cho chương trình đào tạo trở nên thực tế hơn, đặc biệt trong các ngành quản trị kinh doanh, Tài chính-Ngân hàng, Kế toán, Công nghệ Thông tin, Điện-Điện tử. Kết hợp với các chuyên gia còn giúp nhà trường có cơ sở thực hành lâu dài tại các định chế tài chính như công ty chứng khoán SJC, công ty vàng Việt nam VGB, Ngân hàng MHB, Tổng công ty công nghiệp Sài gòn, Ngân hàng Việt Á,…

Vì vậy thông tư 55 của Bộ GD-ĐT yêu cầu sau 3 năm mới được liên thông đã không gây bất ngờ lớn cho SV cao đẳng Viễn Đông khi tỷ lệ bỏ học của SV năm thứ nhất dao động không đáng kể trong học kỳ 2 vừa qua.

Để thực hiện chương trình trên đội ngũ GV cũng phải đổi mới. GV hàn lâm dần được bổ sung, thay thế bằng những GV vừa hàn lâm và vừa có thực tế. Gần như trên 50% GV đang giảng dạy khối ngành kinh tế là những chuyên gia chuyên ngành giỏi mà mình đang giảng dạy như Quản trị học, Đầu tư, Tài chính, Chứng khoán, Marketing, Kế toán và cả những môn “xương xẩu” như Kinh tế lượng, Thống kê Kinh doanh hay Dự báo Kinh doanh. Khối công nghệ cũng thừa hưởng đội ngũ chuyên gia IT già dặn kinh nghiệm đến từ Trung tâm Tin học, ĐH khoa học tự nhiên TPHCM, với hơn 26 năm thành lập.

Cọ sát Quốc tế cũng là điểm mạnh của Cao đẳng Viễn Đông khi chương trình đào tạo 3 ngành Quản trị, Tài chính-Ngân hàng và Kế toán được trường ĐH công lập Valdosta, bang Georgia, Mỹ công nhận và cho chuyển tiếp học 2 năm bên Mỹ để lấy bằng Cử nhân ĐH, tương đương với SV Mỹ phải học trong 4 năm. Chương trình này cũng đã được Bộ GD-ĐT cấp phép theo QĐ 3363/BGDĐT và sẽ mang đến nhiều cơ hội cho thí sinh thi ĐH, CĐ 2013.

Cơ sở vật chất đang được đầu tư từng ngày, đặc biệt là  khối ngành Công nghệ. Trường Cao đẳng Viễn Đông cũng tự hào là trường ngoài công lập mạnh dạn đầu tư vào những ngành khó có hiệu quả nhất là Cơ khí, Ô tô, Điện-Điện tử. Với phương châm “đầu tư cơ bản - liên kết chuyên ngành”, trong những năm qua 3 thế hệ SV khối ngành Công nghệ tốt nghiệp đều có việc làm gần như 100%.Cho dù không thể có cơ sở vật chất như các trường công lập nhưng việc mạnh dạn đầu tư xây dựng cơ sở đào tạo mới với gần 18.000 m2 sàn tại công viên phân mềm Quang Trung, quận 12 cũng làm cho các Nhà đầu tư nước ngoài thêm tin tưởng và gửi gắm đơn đặt hàng trong tương lai. JETRO, Tổ chức Thương mại Hải ngoại Nhât Bản, ngày 21-3 vừa qua cũng đến làm việc với trường và đặt vấn đề về tìm nguồn nhân lực cho các công ty Nhật bản đang hoạt động tại TPHCM và các tỉnh phía Nam.

Học phí tuy chưa cao nhưng nhờ sự hỗ trợ tín dụng từ Ngân hàng phát triển nhà đồng bằng sông Cửu Long MHB, SV có thể yên tâm học tập trong suốt khóa học với lãi suất ưu đãi.

“Đất lành chim đậu”, Cao đẳng Viễn đông từ năm 2011 cho đến nay đã là điểm đến SV quốc tế hiện đang theo học trong 3 ngành là Kế toán, Quản trị Kinh doanh và CNTT.

Để hỗ trợ thông tin tuyển sinh, liên hệ:

1- VP Tuyển sinh Cơ sở Phú Nhuận:
164 Nguyễn Đình Chính, P. 11, Q. Phú Nhuận - TP.HCM
ĐT: (08) 39971416- 38440646