Hội Xuân & Tình Thầy Trò

Ngày gửi 28/01/2018

Hội Xuân & Tình Thầy Trò

”Đây cả mùa xuân đã đến rồi

Từng nhà mở cửa đón vui tươi

Từng cô em bé so màu áo

Đôi má hồng lên nhí nhảnh cười”

(Thơ Xuân – Nguyễn Bính)

Xuân đã về. Hơi xuân len lỏi vào từng kẽ lá trên cây, hòa trong nắng ngập tràn trang sách học trò, qua khe cửa vào phòng họp của các Thầy/ Cô, vào văn phòng làm việc của các cán bộ công nhân viên nhà trường. Khắp nơi tưng bừng sắc xuân.

Trong không khí ngập tràn hương xuân như vậy, Đoàn trường CĐ Viễn Đông đã tổ chức chương trình Hội Xuân 2018, diễn ra từ 16h tới 22h ngày 25 tháng 1 năm 2018, nhằm tạo điều kiện cho Đoàn viên, thanh niên có sân chơi lành mạnh, giao lưu lẫn nhau, tạo không khí thi đua  sôi nổi trong đoàn viên, thanh niên nhân kỷ niệm 68 năm ngày Truyền thống Học sinh – Sinh viên (09/01/1950 – 09/01/2018). Bên cạnh đó, cũng là sự kiến để toàn thể Cán bộ công nhân viên nhà trường, Giảng viên và sinh viên chào mừng 88 năm, ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2018).

Một số hoạt động tiêu biểu trong khuôn khổ diễn ra chương trình như sau:

Công tác chuẩn bị diễn ra từ ngày 24/ 01. Các bạn chuẩn bị cho công tác nấu bánh Tét.

Đội quân gói bánh rất bận rộn nhưng vẫn không quên ”thả tim”

Thành quả là những đòn bánh Tét thật đẹp

Đội hình: Gói bánh tét – Làm cổng Hội Xuân – Nấu bánh Tét, rất ”Chất”

Sáng ngày 25. 1, là ngày diễn ra các sự kiện chính của chương trình Hội xuân: Bao gồm: Trò chơi dân gian, Giao lưu văn nghệ và Thưởng thức bánh Tét.

Hoạt động đầu tiên là Trò chơi dân gian.

Ban giám khảo dễ thương cho các đội trong các phần chơi

Hào hứng với phần thi ”Nhảy dây”

Phần thi ”Cạp chuối”

Phần thi ”Nhảy sáng tạo theo nhạc”

Trao quà cho đại diện các Đội chơi

Sau phần thi Trò chơi dân gian là tới phần giao lưu văn nghệ giữa các Thây, Cô và các bạn Đoàn viên, Sinh viên.

Thầy Nguyễn Bá Hoàng sâu lắng với bài ”Dòng thời gian”

Màn kết hợp giữa giọng hát tuyệt hay và đàn ghi ta điêu luyện

Thầy Võ Ngọc Tùng và Cô Huỳnh Thúy Quỳnh hòa giọng trong 1 bài hát tuyệt hay

Đội nhảy sôi động

Đội hình ”Fan” lên cổ vũ Thầy Tùng hát

Chụp hình lưu niệm

Vào khoảng 20h.30 cùng ngày, chương trình đã kết thúc những hoạt động chính trong niềm vui hân hoan, cảm giác tuyệt vời cùng quý Thầy, Cô, Anh, Chị và các bạn sinh viên vô cùng dễ thương. Ai cũng đọng lại trong mình một niềm vui khó tả. Tất cả các thành viên tham dự, sau một thời gian ”cháy” hết mình khi tham gia các hoạt động, ai cũng gần nhau hơn, hòa cũng không khí mùa xuân. Tất cả tạo nên cảm giác đầm ấm hay còn được gọi là ”Tình Xuân”:

”Hát khúc tình xuân đẹp tuyệt vời

Môi cười thắm gọi chúa xuân ơi!

Cầu vồng bảy sắc mơn man gió

Mở rộng vòng tay ánh mắt ngời”

(Xuân Tình – Nguyễn Văn Thái)

Để có được chương trình Hội xuân thành công như vậy, trước hết BTC xin gửi lời cảm ơn chân thành tới BGH nhà trường, cũng như các phòng ban liên quan như như P. Tổ chức hành chính, P. Cơ sở vật chất đã giúp đỡ nhiệt tình cho chương trình. Và lời cảm ơn sâu sắc cũng xin gửi tới qúy Thầy, Cô: Cô Phan Thi Lệ Thu, Thầy Võ Ngọc Tùng, Thầy Nguyễn Đặng Thế Vinh, Cô Huỳnh Thúy Quỳnh và Thầy Nguyễn Bá Hoàng, Cô Nguyễn Như Thủy, Cô Trương Bảo Vy cùng toàn thể các bạn Đoàn viên, sinh viên đã tích cực tham gia hết mình trong các hoạt độngc của chương trình.

Xin chân thành cảm ơn!

Theo Thanh Cảnh – Bí thư Đoàn trường