Vận động tham gia Hiến máu Tình nguyện lần 3, năm học 2017 - 2018

Ngày gửi 24/09/2018

Vận động tham gia Hiến máu Tình nguyện lần 3, năm học 2017 - 2018

Thực hiện Chỉ thị số 01/CT-UBND ngày 20/01/2018 của Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh về tăng cường vận động hiến máu tình nguyện năm 2018 và chỉ tiêu phân bổ của Trung tâm Hiến máu tình nguyện thành phố;

BCH Đoàn trường Cao đẳng Viễn Đông phối hợp với Hội chữ thập đỏ Quận 12, xây dựng kế hoạch tuyên truyền vận động tham gia chương trình “Viễn Đông chung tay vì sự sống” trong nhà trường cụ thể như sau:

I. MỤC ĐÍCH YÊU CẦU:

- Thông qua phong trào hiến máu tình nguyện để tuyên truyền cho cán bộ, giảng viên, công nhân viên và học sinh, sinh viên tinh thần “Tương Thân Tương Ái” và truyền thống tốt đẹp của cán bộ, giảng viên, sinh viên về công tác hiến máu tình nguyện, đáp ứng nhu cầu về máu phục vụ cho công tác cấp cứu điều trị tại các bệnh viện,…

- Tổ chức tuyên truyền vận động bằng nhiều hình thức thu hút đông đảo cán bộ, giảng viên, học sinh, sinh viên tham gia hưởng ứng cuộc vận động hiến máu tình nguyện.

"Cùng đi hiến máu bạn ơi

Chúng ta cứu một cuộc đời bớt đau

Mọi người nam nữ cùng nhau

Tham gia hiến máu mau mau cứu người..!"

II. NỘI DUNG TUYÊN TRUYỀN VẬN ĐỘNG:

- BCH Đoàn trường – BVĐ Hội Sinh Viên cùng phối hợp với các Phòng, Khoa, Ban, Trung tâm và các chi đoàn lớp, BCH chi đoàn cùng tuyên truyền, lập danh sách đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện và tổng hợp danh sách, số lượng thành viên tham gia hiến máu.

- Thông báo công khai tiêu chuẩn, chế độ, quyền lợi người hiến máu.

- Người hiến máu được xét nghiệm và kết quả xét nghiệm sẽ thông báo riêng cho người hiến máu.

- Hỗ trợ chi phí mỗi lần cho máu/ 01 người hiến máu:

+ Cấp 01 thẻ chứng nhận đã cho máu (đối với người mới cho máu lần đầu);

+ Hỗ trợ: 90.000đ + quà;

III. ĐỐI TƯỢNG THAM GIA

- CB CNV, Giảng viên, HSSV của nhà trường có độ tuổi từ 18 đến 55 tuổi.

- Thời gian giữa 2 lần hiến máu là 03 tháng đối với Nam, 04 tháng đối với Nữ.

III. TỔ CHỨC THỰC HIỆN:

- BCH Đoàn trường tổ chức tuyên truyền vận động đến cán bộ, giảng viên, học sinh sinh viên. BCH các chi đoàn lập danh sách đăng ký tham gia hiến máu gửi cho BCH Đoàn trường theo đúng thời gian quy định.

• Thời gian tuyên truyền vận động từ ngày ra thông báo đến ngày 25/05/2018;
  • Thời gian hiến máu: 7h00, thứ 2, ngày 04/06/2018;
  • Địa điểm tổ chức hiến máu: Sảnh tầng 1, trường CĐ Viễn Đông;
  • Gửi danh sách đăng ký hiến máu tại phòng Đoàn trường trước ngày 25/05/2018.
  • Địa chỉ: Văn phòng Đoàn trường – Sảnh tầng 1, trường CĐ Viễn Đông.
  • Đ/c Lê Anh Kiệt – UV BCH Đoàn trường, sđt: 01686640999

Hiến máu cứu người một nghĩa cử cao đẹp, Đoàn thanh niên nhà trường phối hợp với Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện các Phòng, Khoa, Trung tâm, Đoàn thể, BCH các Chi đoàn, giáo viên chủ nhiệm các lớp tạo điều kiện thuận lợi để triển khai thực hiện cuộc vận động hiến máu nhân đạo lần thứ 3 – năm học 2017 - 2018 trong nhà trường đạt hiệu quả cao nhất./.

_______________________

Đoàn trường CĐ Viễn Đông