Hướng dẫn điều chỉnh Nguyện vọng xét tuyển Đại học, Cao đẳng 2018

Ngày gửi 24/09/2018

HƯỚNG DẪN CHI TIẾT CÁCH ĐIỀU CHỈNH NGUYỆN VỌNG ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN (ĐKXT) ĐẠI HỌC 2018

Tra kết quả trúng tuyển tại Cao đẳng Viễn Đông (Đợt 1)

Kỳ thi THPT Quốc gia sẽ được kết thúc vào ngày 27/06:

- Từ ngày 07/07 đến 14/07: TS sẽ cập nhật thông tin điểm của mình tại website của Bộ GD&ĐT: thituyensinh.vn hoặc các trang thông tin của Sở GD&ĐT; xem tại các trường THPT hoặc cập nhật tại website www.viendong.edu.vn.

- Từ ngày 19/07 đến 28/07: sau khi có điểm chính thức, các trường Đại học sẽ công bố ngưỡng điểm đầu vào, dựa vào ngưỡng điểm đó và điểm thi thực tế, thí sinh sẽ được quyền điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển vào ĐH và các ngành thuộc khối CĐ sư phạm, cụ thể như sau:

1. Mỗi thí sinh chỉ được điều chỉnh ĐKXT 01 lần trong thời gian quy định và chỉ được sử dụng một trong hai phương thức: trực tuyến hoặc bằng Phiếu điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT.

2. Có hai cách để thí sinh điều chỉnh nguyện vọng với lưu ý sau

–   Điều chỉnh bằng phương thức trực tuyến: thí sinh sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để thực hiện việc điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT. Lưu ý thí sinh: phương thức này chỉ chấp nhận khi số lượng nguyện vọng sau khi điều chỉnh không lớn hơn số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu trong Phiếu ĐKDT;

–   Điều chỉnh bằng Phiếu điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT: TS được điều chỉnh tăng thêm số lượng nguyện vọng so với số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu trong Phiếu ĐKDT và phải nộp bổ sung lệ phí cho số nguyện vọng tăng thêm theo quy định. TS phải điền  đầy đủ  thông  tin  vào  Phiếu điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT và gửi trực tiếp về điểm thu nhận hồ sơ để cán bộ máy tính cập nhật vào CSDL của Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GDĐT.

3. Đối với hồ sơ xét tuyển vào các trường Cao đẳng, Trung cấp: TS phải chủ động liên hệ với những trường CĐ, TC mà TS muốn xét tuyển để được tư vấn về phương thức xét tuyển cũng như nộp hồ sơ

4. Xin việc làm bán thời gian trong khi chờ đợi kết quả thi và kết quả xét tuyển ĐH, CĐ: Liên hệ ngay Trung tâm Tư vấn và Hướng nghiệp SV trường Cao đẳng Viễn Đông 0977334400 - 0933634400 - 028 389 11111

>>> HƯỚNG DẪN CHI TIẾT CÁCH ĐIỀU CHỈNH NGUYỆN VỌNG ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN ĐẠI HỌC 2018

Lưu ý thí sinh ghi đúng mã trường, mã ngành/nhóm ngành, mã tổ hợp xét tuyển theo quy định của trường. Nguyện vọng nào ghi không đúng sẽ không được hệ thống phần mềm chấp nhận và bị loại. Nơi thu nhận hồ sơ phải yêu cầu thí sinh kiểm tra kết quả điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT trong thời gian quy định và đề nghị điều chỉnh sai sót, nếu có.

Phần 1: Thay đổi thông tin nguyện vọng online

Mục đích: cho phép thí sinh tự điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển sinh 1 lần trong thời gian cho phép nếu số nguyện vọng yêu cầu không quá số nguyện vọng đã đăng ký

Nguyên tắc: Chỉ được nhập vào hệ thống 1 lần do vậy thí sinh cần kiểm tra kỹ thông tin trước khi lưu thay đổi.

Người thực hiện: thí sinh Cách thức thực hiện:

Bước 1: Đăng nhập vào hệ thống https://thisinh.thithptquocgia.edu.vn

Bước 2: chọn chức năng Thay đổi nguyện vọng xét tuyển sinh từ menu Hệ thống

- Màn hình chức năng Thông tin đăng ký nguyện vọng của thí sinh được hiển thị:

- Bước 3:  sửa nguyện vọng theo yêu cầu: Sửa thông tin nguyện vọng

- Để vào màn hình Sửa nguyện vọng, thí sinh nhấn nút “Chỉnh sửa nguyện vọng”

- Sau khi màn hình Sửa nguyện vọng hiển thị, thí sinh chọn trường, chọn ngành, chọn tổ hợp môn muốn thay đổi

Xóa nguyện vọng

- Để xóa một nguyện vọng, thí sinh nhấn nút Xóa trên màn hình Thông tin đăng ký nguyện vọng của thí sinh

-  Sau khi popup xác nhận xóa xuất hiện, nếu muốn xóa nguyện vọng, thí sinh nhấn nút OK, ngược lại nhấn nút Cancel

Thay đổi thứ tự nguyện vọng

-   Để thay đổi thứ tự nguyện vọng, thí sinh nhấn nút mũi tên để di chuyển nguyện vọng.

- Bước 4: Sau khi chỉnh sửa xong Nhấn nút Lưu thông tin, hệ thống sẽ gửi một mã xác thực OTP về điện thoại cho thí sinh. Thí sinh nhập mã xác thực này vào màn hình “Xác nhận đăng ký”.

-  Bước 5: Sau khi bấm “Xác nhận đăng ký” hệ thống yêu cầu xác thực một lần nữa xem thí sinh có chắc chắn thực hiện không.

Bước 6: Sau khi bấm “OK” dữ liệu thay đổi được lưu vào hệ thống, bấm “Cancel” để hủy bỏ chỉnh sửa.

Phần 2: Thay đổi thông tin nguyện vọng bằng Phiếu điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển

Trường hợp thí sinh có số nguyện vọng điều chỉnh lớn hơn số nguyện vọng đăng ký ban đầu hoặc thí sinh không có điều kiện thay đổi nguyện vọng online, thí sinh nộp phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký tại nơi nộp hồ sơ trong thời gian quy định.

Chú ý: thí sinh chỉ được điều chỉnh nguyện vọng một lần trong đợt điều chỉnh và chỉ được sử dụng một trong hai phương thức online hoặc bằng phiếu điều chỉnh xét tuyển.

*************************************

TRA KẾT QUẢ TRÚNG TUYỂN TẠI CAO ĐẲNG VIỄN ĐÔNG (ĐỢT 1)

Trường hợp thí sinh đã từng ghi phiếu xét tuyển dự phòng, làm hồ sơ xét tuyển tại trường THPT, làm hồ sơ trực tiếp tại trường Cao đẳng Viễn Đông hoặc đăng ký Xét tuyển Trực Tuyến mà không tìm thấy tên trong danh sách thì liên hệ ngay theo theo sđt/Zalo 0933634400 để được hỗ trợ.

****************

XÉT TUYỂN CAO ĐẲNG VIỄN ĐÔNG

WHY NOT?

CÓ VIỆC LÀM ĐÚNG NGÀNH - GIÀNH ĐẠI HỌC TỐP TRÊN