Tân sinh viên khối ngành Chăm sóc sức khoẻ tham quan thực tế các bệnh viện lớn tại TPHCM

Ngày gửi 31/08/2018

 -  430 Lượt xem

Tham quan bệnh viên chính là cơ hội để các bạn sinh viên khối ngành Chăm sóc sức khoẻ có thể tiếp cận và trải nghiệm thực tế. Như mọi năm trường Cao đẳng Viễn Đông đã tổ chức các chuyến tham quan doanh nghiệp, ngay từ đầu những ngày nhập học dành cho sinh viên khoá mới.

Được sự hỗ trợ, quan tâm của Nhà trường, tân sinh viên ngành Điều dưỡng – Xét nghiệm y học đã được tham quan, định hướng nghề nghiệp tại 3 Bệnh viện lớn: BV Nhi Đồng TP, BV Nhiệt Đới, BV Quận Gò Vấp

Thông qua các buổi tham quan Bệnh viện, sinh viên được giới thiệu về hoạt động của Bệnh viện, được đi tham quan các Khoa, Phòng, tìm hiểu các quy trình chăm sóc người bệnh, quy trình nhận mẫu, xét nghiệm mẫu bệnh phẩm. Từ đó, sinh viên được hiểu thêm về ngành nghề mình theo học, là động lực để các bạn cố gắng nỗ lực học tập thật tốt đạt được ước mơ của mình.

Hình ảnh tham quan Bệnh viện của Tân sinh viên K12:

Sinh viên tham quan BV Gò Vấp:

Tại BV Quận Gò Vấp, sinh viên được tham quan các Khoa, Phòng tìm hiểu về quy trình chăm sóc người bệnh, quy trình nhận bệnh phẩm và phân tích bệnh phẩm tại Khoa xét nghiệm. Khoa Xét nghiệm là một trong những Khoa được bệnh viện đầu tư các trang thiết bị hiện đại trong việc phân tích, xét nghiệm.

BV Bệnh Nhiệt Đới

Ngoài việc đón các em Tân sinh viên K12 đến tham quan, BV Bệnh Nhiệt Đới còn đang tiếp nhận các em sinh viên Khóa 10 ngành điều dưỡng đang thực tập tại đây. Chuyến tham quan này cũng là cơ hội để các em tân sinh viên tận mắt chứng kiến các anh chị khóa trên đang thực tập, được tìm hiểu thêm về các công việc chăm sóc người bệnh, hỗ trợ cho việc học tập sau này.

Bệnh viện Nhi Đồng Thành phố

Nằm tọa lạc tại Huyện Bình Chánh, BV Nhi Đồng thành phố được đầu tư hệ thống trang thiết bị hiện đại. Đây là dự án bệnh viện lớn nhất được đầu tư xây dựng ở phía nam. Đặc biệt, với ngành ung bướu nhi, lần đầu tiên một bệnh viện nhi được xây dựng khoa y học hạt nhân và khoa xạ trị dành riêng cho trẻ em…Khoa Xét nghiệm của Bệnh viện được trang thiết bị hệ thống vận chuyển mẫu tự động. Mẫu bệnh phẩm từ các Khoa, Phòng được chuyển lên hệ thống để đến phòng nhận mẫu trung tâm hoàn toàn tự động. Đây là 1 trong 3 Bệnh viện duy nhất được đầu tư hệ thống này tại TP.HCM

Thiết bị hệ thống vận chuyển mẫu tự động

Qua những chuyến tham quan này, đã cho thấy, Ban giám hiệu, Trường Cao đẳng Viễn Đông luôn có sự đầu tư cho sinh viên, nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo ra lực lượng nhân lực vững kỹ năng, có tâm với nghề. Sinh viên cao đẳng Viễn Đông không chỉ được tham quan mà còn được thực tập thực tế tại các Bệnh viện lớn như: BV Thống Nhất, BV Nguyễn Tri Phương, BV Nhiệt Đới, BV Chợ Rẫy, BV Nhi Đồng 2, BV Nguyễn Trãi...Đây là cơ hội giúp các bạn vững vàng hơn trong công việc sau này.

 

Khoa Điều dưỡng - Xét nghiệm y học

 
 

 

Hỗ Trợ Trực Tuyến

livechat
Vivatuvan


0966337755 - 0977334400