Sinh Viên Viễn Đông chia sẻ niềm yêu thương đến các em nhỏ mồ côi, tàn tật

Ngày gửi 03/08/2013

Buổi sáng ngày 19/05/2013, cái nóng oi bức giao mùa không làm cho các bạn SV Trường Cao Đẳng Viễn Đông cảm thấy nao lòng chuẩn bị cho hành trình công tác hoạt động từ thiện tại trung tâm bảo trợ trẻ em khuyết tật và mồ côi tại Thị Nghè. Dường như trong tư tưởng các bạn đây là hoạt động nhằm tạo điều kiện để cho các bạn SV tiếp cận với những mảnh đời khó khăn qua đó giáo dục cho các bạn tinh thần tương thân tương ái, biết quan tâm, chia sẻ đối với các em nhỏ mồ côi, trẻ em khuyết tật.

Các bạn mang bên mình hành trang khi đến Trung tâm Bảo trợ trẻ em khuyết tật và mồ côi, .... là những đồ dùng học tập, sách vở, đồ chơi, áo quần và những vật dụng cá nhân cùng với số tiền nho nhỏ gửi trung tâm để lo thuốc thang cho các em nhỏ khi trở trời đau ốm. Những món quà này là sự vận động và quyên góp từ các SV của trường. Những món quà đóng góp của các bạn tuy nhỏ nhưng mang lại giá trị tinh thần rất lớn: Lòng nhân ái, sự sẻ chia và đùm bọc giúp đỡ lẫn nhau giữa con người với con người.

Trước chuyến đi, gương mặt các bạn đều vui cười hớn hở, nhưng khi đến nơi, được nghe những câu chuyện về hoàn cảnh, cuộc sống, những khó khăn và thiếu thốn mà các bạn nhỏ phải đối diện, các em học sinh dường như trầm lặng hơn, các em biết rằng mình thật sự may mắn, những khó khăn của mình thật nhỏ bé và bản thân cần phải phấn đấu nhiều hơn nữa trong học tập. Đặc biệt các bạn SV Viễn Đông còn có sự đồng cảm và chia sẻ sâu sắc đến các bạn nhỏ,

Các bạn SV của Trường được hướng dẫn tham quan trung tâm và giao lưu gặp gỡ với các em nhỏ mồ côi, khuyết tật. Không khí những buổi giao lưu, thăm hỏi diễn ra vô cùng ấm cúng và thân thiện. Các bạn chủ động nói chuyện, vẽ tranh, động viên, an ủi các bạn nhỏ. Tất cả đều quây quần bên nhau, dường như không có một khoảng cách nào ngăn sự thân mật, gần gũi giữa các bạn SV Trường Cao Đẳng Viễn Đông và các em nhỏ mồ côi, khuyết tật. Và cảm động nhất là hình ảnh thắm đượm tình yêu thương giữa con người với con người, các bạn đã cùng nhau hỗ trợ các cô chú giúp các bạn ăn buổi cơm trưa tại Trung tâm.

Kết thúc mỗi chuyến đi, không khí chia tay bao giờ cũng khiến các bạn SV của trường bồi hồi, lưu luyến. Tuy thời gian để trò chuyện và chơi đùa cùng các em chưa thật lâu nhưng hầu như tất cả các bạn SV của Trường Cao Đẳng Viễn Đông đều cảm thấy rất gắn bó, thân thuộc, thương cảm với những hoàn cảnh của những em nhỏ mồ côi, gia đình nghèo khó và các em khuyết tật.

Đây là hoạt động từ thiện nhằm giúp cho các bạn SV của Trường xây dựng tính cộng đồng, sẻ chia tinh thần thương người và giúp người, phát triển toàn diện tri thức và đạo đức để trở thành những công dân ưu tú và có ích cho xã hội. Đồng thời, tinh thần thiện nguyện của các bạn phần nào là lời kêu gọi hữu ích nhất cho mọi sự ủng hộ các hoạt động từ thiện trong cộng đồng trường và cả các tổ chức bên ngoài.

Một vài hình ảnh của buổi đi từ thiện:

Giúp các em di chuyển đến nơi mát để nằm

Chú ý lắng nghe các em nói chuyện

Hướng dẫn các em vẽ tranh

Cùng tham gia vẽ tranh với các em

Vui đùa cùng với em nhỏ

Giúp các em nhỏ ăn buổi cơm trưa

Một chút lưu lại cho mỗi chuyến đi từ thiện

Bích Trâm