Bồi dưỡng kỹ năng mềm góp thêm sự thành công cho HSSV CĐ Viễn Đông

Ngày gửi

Để chuẩn bị tốt mọi hành trang cho HSSV CĐ Viễn Đông vững tin bước vào ngưỡng cửa của xã hội, bên cạnh việc không ngừng trau dồi cho các em những kiến thức về chuyên ngành thì nhà trường cũng không quên trau dồi và bồi dưỡng cho các em những kỹ năng tuy nhỏ nhưng rất cần thiết và không thể thiếu đối với các em: giúp các em biết cách xác định mục tiêu, nhận thức đúng đắn về bản thân, có kế hoạch học tập, làm việc đạt kết quả tốt nhất; Biết cách quản lý tốt cảm xúc, xây dựng cuộc sống cân bằng, tạo động lực và cảm hứng cho cuộc sống; Giảm bớt khoảng cách chênh lệch giữa những yêu cầu về kỹ năng làm việc của doanh nghiệp, nhà tuyển dụng so với khả năng đáp ứng của các em đặc biệt giúp HSSV Trường Cao đẳng Viễn Đông thành công hơn khi đứng trước nhà tuyển dụng.

HSSV Cao đẳng Viễn Đông tham gia Hội thảo kỹ năng mềm

Lúc 8h00 ngày 18/10/2013, Trung tâm TV&HN SV phối hợp với Trường Ngoại ngữ Hợp Anh tổ chức buổi Hội thảo "Kỹ năng chuyên nghiệp - Tìm việc hiệu quả" với 02 chủ đề hấp dẫn: "Xây dựng thương hiệu bản thân" và "Kỹ năng viết hồ sơ xin việc (CV) và trả lời phỏng vấn tìm việc".

Khách mời và Gần 300 HSSV tham gia hội thảo

Đến tham dự hội thảo với sự hiện diện của ThS. Nguyễn Hồng Trang - Phó hiệu trưởng nhà trường, Quý Thầy/Cô là lãnh đạo, cán bộ ở các phòng/khoa và Trung tâm và đã thu hút gần 300 HSSV tham dự. Đặc biệt là sự có mặt của 02 vị khách mời làm diễn giả cho buổi hội thảo hôm nay là TS. Trần Quốc Dũng - Tổng giám đốc tổ chức Golden Alliance Group và Giám đốc Kinh doanh Công ty Tân Thuận Tiến - Ông Nguyễn Xuân Trường, người đã có một bề dày kinh nghiệm hơn 10 năm trong công tác tuyển dụng nhân sự.

ThS. Nguyễn Hồng Trang - Phó hiệu trưởng nhà trường tặng hoa cảm ơn đến các diễn giả

Với bề dày kinh nghiệm, tại hội thảo TS. Trần Quốc Dũng và ông Nguyễn Xuân Trường đã chia sẻ cho HSSV Cao đẳng Viễn Đông những kỹ năng thực tế từ những chi tiết được xem như rất nhỏ và không ai nghỉ đó là yếu tố để các ứng cử viên có thể đánh bại hàng trăm đối thủ để được lọt vào mắt xanh của các nhà tuyển dụng đầy chuyên nghiệp và khó tính: từ việc xây dựng hình tương phong cách cá nhân đến việc viết đơn xin việc, sắp xếp hồ sơ xin việc, những lỗi thường mắc phải khi viết CV rồi đến việc chuẩn bị bìa hồ sơ, các công việc cần chuẩn bị trước khi tiếp xúc với các nhà tuyển dụng, các câu hỏi hóc búa phải vượt qua của những nhà tuyển dụng,....và rất nhiều, rất nhiều vấn đề đã được các ông chia sẻ bằng tất cả tâm quyết với mong muốn trao cho HSSV Cao đẳng Viễn Đông thêm 01 vũ khí sắt bén khi ra trận để thắng cuộc.

TS. Trần Quốc Dũng trao đổi với HSSV CĐ Viễn Đông tại Hội thảo

Ông Nguyễn Xuân Trường say sưa với chuyên đề "Kỹ năng viết CV và trả lời phỏng vấn tìm việc"

Tại buổi hội thảo cũng diễn ra chương trình Trao học bổng Tiếng Anh với tổng trị giá 265.200.000 đồng cho 200 HSSV có nguyện vọng trau dồi kiến thức Tiếng Anh - hành trang không thể thiếu để thành công.

Trường Ngoại ngữ Hợp Anh trao học bổng Tiếng Anh cho HSSV CĐ Viễn Đông

Đặc biệt HSSV Cao đẳng Viễn Đông có cơ hội so tài Tiếng Anh với trò chơi học thuật rất hào hứng và sôi nổi "Which job is it ?" cũng góp phần mang đến sự thành công cho buổi Hội thảo.

HSSV CĐ Viễn Đông hào hứng với trò chơi "Which job is it"

Kết thúc buổi hội thảo là sự tiết nối của các bạn HSSV Cao đẳng Viễn Đông: "phải chi còn thời gian để được nghe các diễn giả tiếp tục chia sẻ những kỹ năng và kinh nghiệm thì hay biết mấy,...". Tuy nhiên các bạn HSSV hãy yên tâm, nhà trường sẽ còn rất nhiều chương trình đầy bổ ích hơn thế nữa đang chuẩn bị chào đón các bạn, các bạn chú ý theo dõi và hưởng ứng nhé.

Một số hình ảnh tại hội thảo

HSSV tập trung cao độ với phần trình bày của 02 diễn giả

Ông Nguyễn Xuân Trường hướng dẫn kỹ năng bắt tay cho HSSV

HSSV nhận học bổng Tiếng Anh