Con gái thích học toán ? Chuyện nhỏ

Ngày gửi

-  2076 Lượt xem

Thường thì bọn con gái chúng mình không thích học toán, đặc biệt là toán cao cấp tại các ĐH, CĐ, nhưng đối với Lan Anh, SV năm thứ nhất khoa Kế toán, trường CĐ Viễn Đông thì lại khác.

Lan Anh tâm sự “Mấy đứa bạn em, đứa học ĐH, đứa học CĐ tại một số trường công lập và ngoài công lập có nhưng trong giờ học toán nó vẫn hay “chat” với em và nói buồn ngủ ?”. Sao lạ vậy?
Học toán cao cấp tại trường CĐ Viễn đông hiện nay khác nhiều. Th.S Bùi Đức Nam, người đang dạy Toán cao cấp cho SV khối ngành kinh tế tại CĐ Viễn đông thừa nhận “Chương trình toán cao cấp vừa được cập nhật tại CĐ Viễn Đông gắn chặt với nhiều bài toán ứng dụng trong kinh tế, tài liệu phần lớn được biên soạn từ các giáo trình toán kinh tế tại các ĐH Hoa kỳ, Anh quốc”.
Tâm sự tiếp, Lan Anh nói “Em đã có qua dự 1 tiết học bên trường CĐ KT thì thú thật là buồn ngủ, trái với cảnh học toán của tụi em tại CĐ Viễn đông”. Lan Anh , nguyên học sinh lớp 12A8, trường THPT Đức Trọng, Huyện Đức Trọng, Lâm đồng, năm học 2010-2011, nói tiếp “Nhiều bạn em qua Mỹ học toán đều xếp hạng khá, trong khi đó học ở Việt Nam thì không đạt hạng cao?” .
Được biết đây là giáo trình Toán cao cấp đầu tiên của trường Cao đẳng Viễn Đông do Th.S Trần Thanh Hải và Th.S Bùi Đức Nam biên soạn, hiện đã bắt đầu áp dụng từ niên học 2011-2012. Các bạn ơi hãy thử sức với giáo trình mới nhé !

Lan Anh, SV năm thứ nhất, Khoa Kế toán, Cao đẳng Viễn đông, Bí thư chi đoàn lớp 05KT2C

AH