Đầu khooooo…………ooooá và những khoảnh khắc khó quên

Ngày gửi

Thế là chúng mình đã không còn là dân ‘phổ thông’ nữa mà đã là ‘ét vê’ rồi. Cảm giác thật lạ lùng.

Lạ từ những ngôn từ “tín chỉ” , “học phần”  rồi đến “chính trị đầu khóa”,..chao ôi sao mà nhiều quá.
Thật mệt nhưng cũng thật vui vì lần “đầu tiên có nhiều bạn từ ngoài tỉnh, nào là từ Lâm đồng, Bạc liêu cho đến tận Nghệ an xa xôi, sao CĐVĐ hấp dẫn xa xôi đến thế. Thật cũng lạ, từ THPT Lương Văn Can, tận quận 8 cũng về đây, rồi sau này học tại quận 12 thì thế nào?
Thôi thì dù có ‘hy sinh’ 2-3 năm nhưng nếu như được y như phương châm “khơi dậy mọi tiềm năng’ hay có ‘đầu ra’ và đậu ĐH liên thông tóp trên như các anh/chị khóa 1 và 2 là được rồi.
Vài dòng tâm sự của các đàn em tân sinh viên khóa 6, mong các anh/chị đàn anh/chị thông cảm nhé.

Tân SV Nguyễn Lê Anh Thư , SV ngành CNTT, dân Sài gòn chính hiệu: “ trường đã tạo ra 1 môi trường rất tốt cho tân SV dễ dàng hòa nhập với một môi trường mới”.

Lê Thị Mỹ Nhị, SV  Khoa Kế toán, đến từ Khánh Hòa , bộc trực “khi bước vào CĐVĐ em bỡ ngỡ khi thấy ngôi trường mà mình sẽ học, thấy hơi cũ kỹ không ngon lắm. Nhưng bên cạnh đó thì em vô cùng mến các Thầy Cô giáo và các đội SV của trường rất nhiệt huyết giúp các bạn SV mới vào trường…….em cũng rất thích học ở trường này khi ở trong môi trường như vậy”.

Hoàng Trọng Nhân, SV ngành QTKD, nguyên là cựu học sinh THPT Hoàng Hoa Thám, Bình thạnh, TPHCM tâm sự “Cảm nhận trong 2 ngày qua là một môi trường tốt và thân thiện ….Ngoài ra tôi còn học được sự thân thiện ấm áp của thầy cô và các anh chị”.

Phạm Thị Huyền Trang, SV ngành Tài chính-Ngân hàng đến từ thị trấn Bảo lộc, Lâm đồng thơ mộng có nhận xét “trường có đội ngũ quản lý lãnh đạo và giảng viên giỏi giao tiếp cởi mở. Tuy nhiên do trường lấy điểm đầu vào khá thấp nên không biết quá trình đào tạo của trường có tốt hay không?, cơ hội liên thông ĐH và có việc làm tốt không?....Tôi mong rằng sau này khi bắt đầu nhập học những suy nghĩ tốt đẹp sẽ mở ra thay vì những suy nghĩ lo lắng, mông lung như bây giờ”.

Nhà báo:  cựu ét vê xê đê vê đê

AH