We are Viendong's college

Ngày gửi 06/04/2013

Ngay từ khi bước chân vào môi trường Cao đẳng, bản thân chúng em cũng chưa hình dung được mình sẽ học được gì đối với ngành Tiếng Anh tại trường CĐ Viễn Đông. Có phải như hồi THPT không nhỉ?

Hồi cấp 3 chúng em chỉ được học đa phần là văn phạm, so với tuổi của chúng em thì cần một môi trường học tập năng động hơn, đơn giản hơn nhưng vẫn tích lũy được nhiều kiến thức thực tiễn hơn. Chúng em cần được “nói” với người nước ngoài, cần được “nghe” người nước ngoài “nói”…
Tại CĐ Viễn Đông, chỉ với 2 buổi học đầu tiên, ít nhiều những gì chúng em mong muốn cũng dần đạt được. Có thể rất ít các bạn trong lớp em lần đầu tiên được học và giao tiếp với Giảng viên bản ngữ. Khá xa lạ, lúc đầu còn bỡ ngỡ lắm, vì khả năng nghe và nói của chúng em chưa được tốt lắm. Nhiều lúc cứ .....ngớ người ra. Đó là những gì mà trong buổi học đầu tiên chúng em cảm nhận được.
Nhưng qua đến buổi thứ 2, với phương thức giảng dạy rất "lạ" của Mr. Peter Goudge - Giảng viên đến từ xứ sở Kangaroo. Không khí sôi động hơn hẳn, ngay với việc sắp xếp bàn học theo từng nhóm nhỏ nhằm giúp chúng em giao tiếp với nhau, đưa ra các câu đố vui, các trò chơi thực tiễn được áp dụng. Vui quá!!!!! Bạn Nguyễn Hoàng Thanh Mai - SV năm nhất ngành Tiếng Anh thốt lên như thế.
Thanh Mai cho biết: "Qua những trò chơi, câu hỏi đố vui của Thầy, em thấy rất thú vị, không gây căng thẳng, sợ sệt như hồi cấp 3. Nhờ vậy mà khả năng nghe và nói của em cũng dần được cải thiện. Em hy vọng chúng em sẽ được học nhiều hơn những buổi học như vậy".

can't sleep

Bạn Nguyễn Thị Hoàng Oanh cũng chia sẻ: " Nếu tiếp tục được học trong môi trường như vậy, cộng với nỗ lực của bản thân. Em tin rằng sau khi tốt nghiệp ngành Tiếng Anh tại trường CĐ Viễn Đông, cơ hội việc làm tốt của em tại TPHCM là rất khả quan".

Và đây là hình ảnh của lớp mình nè.

I care all

speaking & listening

learning by doing

speaking together