Câu lạc bộ CEO các doanh nghiệp (DN) tại Công viên phần mềm Quang Trung và đòi hỏi nguồn nhân lực từ Cao đẳng Viễn Đông.

Ngày gửi 21/11/2018

 -  3581 Lượt xem

   Câu lạc bộ CEO các doanh nghiệp (DN) tại Công viên phần mềm Quang Trung và đòi hỏi nguồn nhân lực từ Cao đẳng Viễn Đông.
 
Dám thách thức và trao đổi thẳng về các yêu cầu nguồn nhân lực có chất lượng là chủ đề mà Hiệu trưởng Cao đẳng Viễn Đông Trần Thanh Hải đặt ra trong buổi sinh hoạt CEO định kỳ hàng tháng vừa được tổ chức hôm thứ ba, 30 tháng 9 năm 2014 tại tầng 7, toà nhà Cao đẳng Viễn Đông, lô số 2, đường 16, Công viên phần mềm Quang Trung, Q. 12, TP. HCM.
 
 Hiệu trưởng CĐ Viễn Đông trả lời các câu hỏi của CEO
 
Mở đầu cuộc gặp mặt, Th.S Trần Thanh Hải trình bày về khả năng đào tạo và cung ứng nguồn lao động có chất lượng cao trong 5 nhóm ngành công nghệ thông tin (CNTT) chính gồm lập trình, quản trị mạng, thiết kế đồ hoạ, thiết kế web, và hosting cho các DN nào có nhu cầu. Bên cạnh những nhóm ngành này, Cao đẳng Viễn đông còn có thể đáp ứng nhu cầu cho các DN với các nhóm ngành phụ trợ gồm có kế toán, quản trị văn phòng, quản trị kinh doanh, marketing, logistic, điện-điện lạnh, và tư vấn niêm yết trên sàn chứng khoán Việt Nam.
 
 Hiệu trưởng Trần Thanh Hải đang trình bày đề án hợp tác
 
Ông Trần Phúc Hồng, Giám đốc công ty TMA, với hơn 16 năm thành lập và hơn 1.500 nhân viên tại Quang Trung, đặt thẳng yêu cầu cần 200 nhân viên quản trị mạng theo đề cương của Cao đẳng Viễn đông. Ngoài chuyên môn, tiếng Anh với TOEIC trên 550 được ưu tiên tuyển chọn với mức lương cao gấp rưỡi so với chuyên viên mạng.
Ông Lã Mạnh Cường, Giám đốc Luxoft, DN chuyên gia công phần mềm cho Châu Âu đòi hỏi nhiều yếu tố đối với nhân viên lập trình đó là kỹ năng mềm, cách thức phân công-hợp tác nhóm.
Ông Huỳnh Quang Tiến, Giám đốc công ty BTM và một số CEO khác không khỏi băn khoăn khi số SV học ngành CNTT đang giảm, trong khi nhu cầu hằng năm của DN ông cũng như các DN cùng ngành khác hiện rất thiếu
Đại diện Công viên Phần mềm Quang Trung, Phó Tổng giám đốc Lâm Nguyễn Hải Long chia sẻ những thành công của nhiều DN trong việc kết hợp giữa nguồn cung ứng và DN. Các kết quả minh chứng chỉ rõ sự thành công của các DN CNTT phần chủ yếu dựa vào cong người.
 
  Đoàn CEO tham quan cơ sở trường 
 
Cao đẳng Viễn Đông mang đến những trao đổi thẳng thắn trong việc hợp tác với các DN bằng các phương thức đa dạng như trao đổi GV-chuyên viên, thực tập sinh, nhận chuyển giao chương trinh từ DN, tài trợ học bổng cho SV, cùng với DN cấp tín dụng cho SV ngành CNTT.
 
 Các CEO dùng cơm thân mật do canteen trường phục vụ
 
Sau buổi trao đổi thú vị, các CEO trong khu phần mềm Quang Trung được thưởng thức bữa trưa do canteen nhà trường phục vụ và đặc biệt, toàn bộ cuộc trao đổi này do SV năm thứ nhất ngành Quản trị Văn phòng của Cao đẳng Viễn Đông chuẩn bị.
 
 
Biên tập viên Ngành Quản trị Kinh doanh-Quản trị Văn phòng
 

Huỳnh Thúy Quỳnh

 

 

 

Hỗ Trợ Trực Tuyến

livechat
Vivatuvan


0966337755 - 0977334400