TB đăng ký tham gia chiến dịch tình nguyện Tết Nguyên Đán 2015

ĐOÀN TRƯỜNG CAO ĐẲNG VIỄN ĐÔNG
                                                                                          TP.Hồ Chí Minh, ngày 15 tháng 01 năm 2015
           Số: 06/KH-ĐTN-CĐVĐ

Về việc đăng ký tham gia
                                Chiến dịch tình nguyện lần thứ III - Tết Nguyên Đán Năm 2015
       Căn cứ theo kế hoạch số 05/TB-CĐVĐ-ĐTN ngày 15/01/2015 của BTV Đoàn trường về việc tổ chức chiến dịch tình nguyện lần thứ III, Tết Nguyên Đán năm 2015, nay BCH Đoàn trường CĐ Viễn Đông thông báo rộng rãi đến Đoàn viên, thanh niên toàn trường được biết về nội dung và thời gian đăng ký tham gia chiến dịch cụ thể như sau:
I. ĐỊA BÀN - THỜI GIAN - ĐỐI TƯỢNG THỤ HƯỞNG:
1.    Địa bàn thực hiện:
1.1.    Địa bàn trọng điểm:
- Tại trường Cao Đẳng Viễn Đông;
- Tại các địa bàn lân cận Quận 12.
- Các địa bàn của Cấp thành (nếu có)
1.2.    Địa bàn tỉnh: Các địa phương có căn cứ của Thành Đoàn.
2.    Thời gian: Chiến dịch diễn ra từ ngày 25/01/2015 (nhằm ngày 06 tháng chạp âm lịch) đến 14/02/2015 (nhằm ngày 26 tháng chạp âm lịch).
- Lễ ra quân chiến dịch:
- Thời gian:    07g00 ngày 25/01/2015 (Chủ nhật).
- Địa điểm:    Nhà văn hóa Thanh niên (Số 4 Phạm Ngọc Thạch, Quận 1).
3.    Đối tượng chăm lo:
- Học sinh, sinh viên đang học tập trong nhà trường có hoàn cảnh khó khăn không có điều kiện về quê ăn Tết.
II. NỘI DUNG THỰC HIỆN TRONG CHIẾN DỊCH:
1.    Chương trình “Tết bạn bè”:
- Thời gian: Từ ngày 18/01/2015.
- Địa điểm: Trường Cao Đẳng Viễn Đông
- Nội dung:
+ Tổ chức chăm lo sinh viên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, sinh viên không có điều kiện về quê ăn tết.
+ Hỗ trợ mua vé tết giá rẻ cho HSSV của trường.
+ Thực hiện hồ sơ cho những HSSV khó khăn được miễn vé xe về quê ăn Tết theo phân bổ vé các tuyến của Cấp Thành Đoàn.
+ Trao tặng 10 phần quà Tết cho các sinh viên nghèo hiếu học tại trường.
+ Liên kết, phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên thành phố, Nhà Văn hóa Sinh viên Thành phố trong vận động nguồn lực tặng quà, giới thiệu việc làm Tết cho Sinh viên.
2.    Chương trình “Xuân sẻ chia”:
- Thời gian: Từ ngày 15/12/2014.
- Địa điểm: Trường Cao Đẳng Viễn Đông và các tỉnh thành lân cận.
- Nội dung:
+ Phối hợp cùng với nhà trường về công tác dọn dẹp sân trường, phòng học và trang trí trường học đón tết Nguyên Đán năm 2015.
+ Xây dựng chuyến xe xuân đến tư vấn hướng nghiệp cho học sinh tại các trường THPT ở các tỉnh thành từ Miền Trung đổ vào.
+ Hoạt động chụp ảnh “ Nụ cười đón Xuân” của ĐVTN đang học tập tại trường.
+ Tổ chức thu gom ve chai gây quỹ;
+ Phối hợp với Cấp thành tham gia hiến máu tình nguyện trong thời gian từ 20/01/2015 đến 10/02/2015, chỉ tiêu 3.000 đơn vị máu.
3.    Chương trình “ Quà Tết sinh viên”:
- Thời gian: Từ ngày 15/12/2014. Lễ đồng hành cùng sinh viên về quê ăn tết ngày 07/02/2015
- Địa điểm: Trường Cao Đẳng Viễn Đông và các tỉnh thành lân cận.
- Nội dung:
+ Tổ chức cho sinh viên, học sinh làm các món quà Tết như bánh mứt, mai vải, hoa kiểng… để gửi tặng sinh viên khó khăn trong dịp Tết.
+ Trao tặng quà cho học sinh nghèo hiếu học tại các trường THPT ở các tình thành.
+ Lễ trao tặng quà Tết và cho Sinh viên
III. THỜI GIAN VÀ HÌNH THỨC ĐĂNG KÝ
1. Thời gian:
Thời gian đăng kí từ 17h ngày 17/01/2015 đến 17h ngày 24/01/2015.
2. Hình thức: Sinh viên đăng ký tham gia trực tiếp theo form mẫu tại VP Đoàn trường hoặc tại Ban cán sự các chi đoàn hoặc đăng ký trực tuyến tại đường link http://goo.gl/forms/OWbQY0TCx6
         Trên đây là thông báo của BCH Đoàn trường Cao Đẳng Viễn Đông về nội dung và thời gian đăng ký tham gia chiến dịch tình nguyện Tết Nguyên Đán năm 2015, BCH Đoàn trường yêu cầu nhân sự phụ trách các chi đoàn, ban cán sự các chi đoàn đẩy mạnh thông báo đến HSSV toàn trường được biết để tham gia.
         Chi tiết xin vui lòng liên hệ Đ/c Nguyễn Mạnh Duy – Phó Bí thư đoàn trường, Chỉ huy phó thường trực chiến dịch (Điện thoại: 0188 2737 769                         mail: [email protected]).

TM. BAN THƯỜNG VỤ ĐOÀN TRƯỜNG

(Đã ký)