Mục tiêu đào tạo khoa Thiết Kế Đồ Họa

Ngày gửi 04/06/2015

 -  2500 Lượt xem

I. Giới thiệu chung
  
Truyền thông quảng cáo dần trở thành một phần không thể thiếu trong xã hội hiện đại. Không chỉ riêng ở Việt Nam sức mạnh " Công nghiệp hóa" đã và đang thông lĩnh nguồn kinh tế của toàn thế giới. Một trong những vai trò "xúc tác" thúc đẩy thương mại phát triển đó chính là Mỹ thuật công nghiệp (MTCN). Lĩnh vực này ngày càng trở lên quan trọng trong thời kỳ hiện đại nhất là các thành phố lớn. Thiết kế đồ họa (TKĐH) là một trong bốn chuyên ngành của MTCN bên cạnh Nội thất, Tạo dáng sản phẩm và Thời trang.

II. Mục tiêu đào tạo
   Với sự phát triển nhanh chóng của nền kinh tế cùng nhu cầu thương mại không ngừng của con người. TKĐH trở lên cần thiết và là một loại hình công việc không thể thiếu trong bối cảnh việc làm hiện nay. Nhận thấy tín hiệu khả quan và thực tế trên Cao đẳng Viễ Đông đã thành lập khoa Thiết Kế Đồ Họa với xu hướng thiên về Đồ họa tĩnh. Mặc dù ra đời sau các ngành khác của trường Cao đẳng Viễn Đông nhưng khoa TKĐH đang có những lợi thế nhất định và sẽ nố lực hết mình phát triển ngành TKĐH thành một địa chỉ uy tín đào tạo Designer chuyên nghiệp bậc Cao đẳng. Chất lượng được khoa đặt lên hàng đầu với tiêu chí càng ngày chặt chẽ để đảm bảo đầu ra là những Designer có năng lực thực sự. Điều này sẽ đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng ngày càng khắt khe của các Doanh nghiệp, Công ty. Để phát huy sức mạnh tập thể Khoa TKĐH đang phấn đấu làm tốt nhiệm vụ đào tạo chuyên môn. Đồng thời tìm kiếm, giới thiệu, phối hợp cùng các chuyên gia có năng lực, kinh nghiệm hoạt động thực tế có nguyện vọng về giảng dạy. Bên cạnh đó Khoa cũng chú trọng phê chuẩn giữ lại những sinh viên có kết quả học tập và làm việc xuất sắc. Trên tinh thần đó, trong tương lai Khoa TKĐH sẽ tập hợp nhiều nhân sự trẻ, có tài, có tâm huyết hỗ trợ, làm mới, sau này thay thế các Giảng viên đã đứng tuổi vì ngành TKĐH ngày càng phát triển theo xu hướng Công nghệ cao.Chương trình học của ngành TKĐH được triển khai trong vòng 2.5 năm, gồm 4 học kỳ chính và 2 học kỳ hè với các nhóm kiến thức từ đại cương đến chuyên sâu. Các học kỳ đầu, sinh viên được trang bị những kiến thức cơ bản làm nền tảng cho chuyên ngành. Trong quá trình đào tạo, sinh viên sẽ được tiếp cận những thể loại Đồ họa từ đơn giản đến phức tạp, từ đơn lẻ đến hệ thống. Thông qua hệ thống Đồ án như hệ thống nhận diện thương hiệu, bao bì, event, poster,... cùng các sinh hoạt chuyên đề, sinh viên được xây dựng khả năng tư duy, phát huy ý tưởng sáng tạo gắn liền với thực tiễn sản xuất, đông thời nhanh chóng làm quen được với công nghệ phục vụ cho chuyên ngành.


Cơ hội việc làm với ngành TKĐH luôn rộng mở. Với nhu cầu tuyển dụng không ngừng của các doanh nghiệp, chủ trương rút ngắn thời gian đào tạo, tiết kiệm chi phí học tập cho sinh viên. Cao đẳng Viễn Đông chủ động khuyến khích luôn học kỳ hè. Trong quá trình học tập, nhà trường sẽ tổ chức hướng dẫn sinh viên đi thực tập tại các Doanh nghiệp. Nhà trường cũng cam kết đầu ra cho sinh viên sau thời gian đào tạo dựa trên nhứng sự nỗ lực của sinh viên đạt được qua quá trình học tập, rèn luyện.
Với tâm huyết của Ban lãnh đạo, đội ngũ giảng viên tận tình, cơ sở vật chất hiện đại...Khoa TKĐH quyết tâm hoàn thành tốt sứ mệnh, góp phần vào thành công chung xủa toàn trường cũng như thành công chung của lĩnh vực Thiết kế đồ họa ở khu vực miền Nam Việt Nam.

Trần Quốc Huy

 

 

 

Hỗ Trợ Trực Tuyến

livechat
Vivatuvan


0966337755 - 0977334400