MỤC TIÊU ĐÀO TẠO VÀ CÁC VẤN ĐỀ HỌC VỤ LIÊN QUAN ĐẾN NGÀNH QUẢN TRỊ KINH DOANH

Ngày gửi 10/10/2017

1-    MỤC TIÊU ĐÀO TẠO

a. Kiến thức:
Đào tạo Cử nhân Cao đẳng Quản Trị kinh doanh có phẩm chất chính trị, đạo đức nghề nghiệp; có khả năng kết hợp kiến thức học thuật, phương pháp quản trị kinh doanh và kỹ năng đã được đào tạo để đáp ứng được các vị trí Nhân viên kinh doanh hoặc Quản lý cấp trung theo yêu cầu của doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Một cách cụ thể, mục tiêu chuyên môn của ngành bao gồm:

- Cung cấp các kiến thức cơ bản về quản trị kinh doanh trên cơ sở lý thuyết và thực tế trong môi trường kinh doanh năng động để sinh viên tốt nghiệp có thể áp dụng trực tiếp vào công việc kinh doanh và quản lý kinh doanh.

- Hướng chương trình đào tạo theo chiều sâu về kỹ thuật thương mại giúp sinh viên hội nhập nhanh vào việc kinh doanh và quản lý kinh doanh về thương mại và marketing. Ngoài ra, chương trình được xây dựng theo hướng giúp cho sinh viên dễ dàng liên thông với các chương trình đại học sau này.

- Đáp ứng nhu cầu về ngoại ngữ (trình độ Anh văn đạt TOEIC 450), công nghệ thông tin của một doanh nhân (Sử dụng thành thạo vi tính trong các ứng dụng của ngành QTKD như word, excel, power point, internet, sử dụng được một số phần mềm căn bản dùng định lượng như Eview, SPSS,…) thông qua việc gia tăng hàm lượng tiếng Anh không chỉ trong các môn học ngoại ngữ mà cả trong các môn học chuyên ngành và áp dụng các công cụ thống kê, toán học và mạng Internet vào kinh doanh.
- Có đủ kiến thức để học liên thông lên ĐH trong & ngoài nước.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể làm việc ở trong nhiều lĩnh vực:

(1) Kinh doanh và quản lý kinh doanh cấp trung ở các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

(2) Marketing và quảng cáo.

(3) Quản lý dự án vừa và nhỏ.

b. Kỹ năng:

-   Kỹ năng nhận diện, phân tích, suy luận và tổng hợp vấn đề và xử lý vấn đề một cách logic

-   Kỹ năng giao tiếp tốt, làm việc nhóm và quản lý nhóm hiệu quả

-   Kỹ năng bán hàng và Quản trị bán hàng

- Có khả năng định hướng phát triển của từng bộ phận trong doanh nghiệp, có khả năng phân tích hoạt động kinh doanh từ đó làm tốt công việc trong từng bộ phận của doanh nghiệp,
- Có khả năng viết các Báo cáo kinh doanh, Báo cáo phân tích khách hàng, nhà cung cấp, đối thủ cạnh tranh, từ đó đề ra một số kiến nghị và giải pháp cho doanh nghiệp,

c. Thái độ và đạo đức nghề nghiệp:
- Phải trung thực với với các số liệu phân tích, có trách nhiệm và khả năng tổ chức thực hiện theo các đề xuất cho doanh nghiệp.
- Làm việc chuyên nghiệp và hợp tác
- Tôn trọng bạn bè, đồng nghiệp, đối tác
- Tích cực, cầu tiến
d. Khả năng công tác:
- Có khả năng làm cán bộ nghiệp vụ cấp phòng trong các Doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ kể cả Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài,
- Có khả năng làm trợ lý cho các Giám đốc điều hành (Chief Operation Officer) trong Doanh nghiệp.
- Có  khả năng tự học tập để thích ứng với môi trường sản xuất, kinh doanh luôn biến động.

Hồ Thiện Thông Minh