Tại sao bạn nên chọn khoa Quản trị du lịch - nhà hàng - khách sạn trường Cao Đẳng Viễn Đông

Ngày gửi 11/08/2016

 -  2181 Lượt xem

TẠI SAO BẠN NÊN CHỌN KHOA QUẢN TRỊ DU LỊCH – NHÀ HÀNG KHÁCH SẠN TRƯỜNG CAO ĐẲNG VIỄN ĐÔNG

Sự kiện cộng đồng kinh tế ASEAN (Asian Economic Community- AEC) ra đời được các chuyên gia hàng đầu dự đoán sẽ có những tác động đáng kể đến Thị trường Lao động nước nhà, đặc biệt với quyết định chiến lược: cho phép lao động thuộc 8 ngành: du lịch, kiểm toán, kiến trúc, kĩ sư, nha sĩ, bác sĩ, y tá, điều tra viên được quyền tự do di chuyển tìm việc làm – khiến Thị trường Lao động trở nên rộng mở hơn bao giờ hết. Việc lựa chọn ngành nghề trở thành yếu tố quan trọng đầu tiên trong quá trình nắm bắt cơ hội nghề nghiệp.

Khách sạn – Nhà hàng vẫn được đánh giá cao nhất trong những ngành tiềm năng ở Việt Nam nói riêng và trên toàn khối ASEAN nói chung. Với nhiều số liệu khả quan, như Tốc độ tăng trưởng chung hàng năm (CAGR) trên toàn Châu Á được dự đoán đạt mức kỉ lục là 07% trong khoảng thời gian từ 2012-2016, và Việt Nam đang ở vị trí dẫn đầu trong mảng khách sạn- nhà hàng với tỉ lệ 15%. Trong năm 2015, nhu cầu sử dụng lao động trong nước tại ngành này rơi vào khoảng 620.000 người, chưa kể đến những nước khác trong khối ASEAN. (Số liệu theo Tổng cục Du lịch Việt Nam).

Bên cạnh đó, những việc liên quan đến Ngành Khách sạn- Nhà hàng hiện nay, như quản lý khách sạn, hay đầu bếp chuyên nghiệp còn mang lại mức lương – thưởng hấp dẫn, cùng cơ hội phát triển và thăng tiến rất tốt. Thu nhập của nghề Quản lý nhà hàng– khách sạn và Đầu bếp thường rơi vào 10-18 triệu/tháng đối với những khách sạn cỡ trung, còn ở những khách sạn – nhà hàng hạng 03-05 sao, thu nhập có thể đạt từ 2.000 USD/tháng trở lên.

Ngành Quản trị nhà hàng khách sạn cung cấp cho sinh viên kiến thức về kinh doanh lưu trú và các kỹ năng nghiệp vụ khách sạn theo tiêu chuẩn quốc tế, đồng thời rèn luyện các kỹ năng mềm cần thiết cho công việc đáp ứng nhu cầu tuyển dụng.
       Trong 2,5 - 3 năm, sinh viên trường Cao Đẳng Viễn Đông sẽ được học nghiệp vụ nhà hàng khách sạn tại phòng thực hành chuyên ngành; tham quan, tìm hiểu môi trường làm việc chuyên nghiệp của các cơ sở kinh doanh lưu trú (khách sạn, resort, trung tâm hội nghị…); làm việc chính thức tại các cơ sở kinh doanh lưu trú dưới sự hướng dẫn của nhà trường và các cơ sở kinh doanh trong khuôn khổ chương trình thực tập tổng quát và chuyên sâu; thực hành các kỹ năng quản lý trong chương trình Mô phỏng Doanh nghiệp Du lịch, nhà hàng khách sạn chuẩn 5 sao.

          Những nghiệp vụ cơ bản các bạn sẽ được học khi chọn ngành Quản trị nhà hàng – khách sạn

Thế giới đã biết đến Việt Nam là đất nước của Hội An, Mỹ Sơn, Hạ Long cùng hàng loạt các khu bảo tồn thiên nhiên, khu vui chơi giải trí, nghỉ dưỡng xinh đẹp. Sự đa dạng trong tập quán, văn hóa của cộng đồng 54 dân tộc anh em cũng là nền tảng để ngành du lịch nước ta càng phát triển. Theo mục tiêu của các nhà quản lý ngành du lịch, đến năm 2020, du lịch Việt Nam sẽ đón từ 10-10,5 triệu lượt khách quốc tế, 36 - 37 triệu lượt khách du lịch nội địa; tổng thu từ khách du lịch đạt 10 - 11 tỷ USD, đóng góp 5,5 - 6% vào GDP cả nước.

Những nghiệp vụ cơ bản của Ngành Quản trị dịch vụ du lịch  và lữ hành

 

Dương Thị Tuyến

 

 

 

Hỗ Trợ Trực Tuyến

livechat
Vivatuvan


0966337755 - 0977334400