"Chưa ra trường đã có việc làm" - Cơ hội trong tầm tay

Ngày gửi 18/08/2016

CHƯA RA TRƯỜNG ĐÃ CÓ VIỆC

CƠ HỘI TRONG TẦM TAY

Vào lúc 09 giờ, ngày 12 tháng 8 năm 2016, Trường Cao đẳng Viễn Đông vinh dự được đón tiếp Công ty TNHH Cơ khí chính xác - ADMS Việt Nam về Trường với mục đích phỏng vấn tuyển dụng sinh viên Khoa Cơ Khí. Buổi phỏng vấn được diễn ra tại Hội trường A, trường Cao đẳng Viễn Đông, Khu Công viên Phần mềm Quang Trung, Quận 12, Tp. Hồ Chí Minh.

1.    Giới thiệu đôi nét về Công ty ADMS Việt Nam:

v  Công ty TNHH Cơ khí chính xác ADMS (Aureole unit Devices Manufacturing Service Inc) thuộc Tập đoàn Obayashi 100% vốn đầu tư Nhật bản là doanh nghiệp quy mô lớn chuyên về thiết kế lập trình gia công cơ khí chính xác (CAD/CAM/CNC), cung cấp linh kiện cho ngành công nghệ sản xuất ô tô, máy bay và các dây chuyền công nghệ tự động hiện đại. Đạt chứng nhận hệ thống quản lý chất lượng quốc tế AS 9100C.

v  Hoạt động từ năm 2004 đến nay và hiện Công ty đang tọa lạc tại tòa nhà 6A, đường số 3, Khu Công viên Phần mềm Quang Trung, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh. Sau hơn 12 năm hoạt động, Công ty đã chiếm lĩnh được phần lớn thị trường công nghệ Cơ khí chính xác (CAD/CAM/CNC) tại Việt Nam và thị trường thế giới.

v  Môi trường làm việc chuyên nghiệp theo phong cách nước ngoài, chế độ phúc lợi, lương thưởng hấp dẫn và được trả với mức cạnh tranh theo năng lực làm việc. Khi trúng tuyển đáp ứng được các yêu cầu về chuyên môn nghiệp vụ và kỹ năng cần thiết sẽ được Công ty cam kết với mức lương cao, tùy thuộc vào năng lực từng ứng viên và tăng lương định kỳ hàng năm. Ngoài ra, còn được tham gia các chương trình huấn luyện đào tạo do Công ty tổ chức trong và ngoài nước để nâng cao tay nghề với nhiều cơ hội phát triển và thăng tiến.

2.    Thông tin về buổi phỏng vấn của Công ty ADMS tại Viễn Đông:

Hội đồng phỏng vấn của Công ty TNHH ADMS gồm có Ban Giám đốc Công ty, Trưởng phòng nghiệp vụ và các kỹ sư có bề dày kinh nghiệp trong công tác Cơ khí chính xác.

Buổi phỏng vấn có sự tham dự của Cô Th.S Đỗ Thị Phương Khanh – Trưởng Khoa Cơ khí Trường Cao đẳng Viễn Đông tham dự để nắm bắt những yêu cầu của Nhà tuyển dụng nhằm kịp thời cập nhật vào chương trình đào tạo của Khoa Cơ khí với mục đích nâng cao chất lượng đào tạo để sinh viên ra trường có thể đáp ứng được ngay cho các Công ty/Doanh nghiệp.

Ngoài ra, còn có sự tham dự của các bạn Sinh viên Khoa Cơ khí tham dự để học hỏi kinh nghiệm khi tham gia phỏng vấn.

Với vòng phỏng vấn đầu tiên, các bạn được làm bài kiểm tra về kiến thức đọc hiểu bản vẽ kỹ thuật trong thời gian 30 phút và công bố kết quả ngay. Sau khi kết thúc bài kiểm tra Sinh viên bước tiếp vào vòng phỏng vấn trực tiếp với Hội đồng phỏng vấn của Công ty.

Sinh viên Cơ khí tập trung làm bài kiểm tra vòng kiểm tra kiến thức đọc hiểu bản vẽ kỹ thuật

Sinh viên tham gia vòng phỏng vấn trực tiếp với Hội đồng tuyển dụng

Kết thúc buổi Phỏng vấn, Hội đồng tuyển dụng đánh giá rất cao về chuyên môn đào tạo của Trường Cao đẳng Viễn Đông, đặc biệt Khoa Cơ khí là một trong những Khoa mũi nhọn của Nhà trường đào tạo về các ngành nghề Công nghệ. Kết quả phỏng vấn được công bố trực tiếp ngay khi buổi phỏng vấn kết thúc.

Những ứng viên đã trúng tuyển nêu trên, được Công ty TNHH ADMS mời đến tham quan, tìm hiểu công việc thực tế và ký hợp đồng lao động làm việc tại Công ty.

Qua buổi phỏng vấn, có thể thấy rằng sinh viên Khoa Cơ khí nói riêng và sinh viên Viễn Đông nói chung có năng lực và trình độ chuyên môn tốt, đáp ứng được yêu cầu của Nhà tuyển dụng và có thể làm được việc ngay khi ra trường.

Buổi phỏng vấn diễn ra thành công tốt đẹp và kết thúc vào lúc 11 giờ 30 phút cùng ngày.

Trúc Mai_Bích Mai – SV 08VPC thực hiện.

Đỗ Thị Phương Khanh