Cuộc họp thân mật hợp tác giữa trường Cao đẳng Viễn Đông với Đại học BerJaYa, Malaysia

Ngày gửi 05/10/2017

CUỘC HỌP THÂN MẬT HỢP TÁC GIỮA TRƯỜNG CAO ĐẲNG VIỄN ĐÔNG VỚI ĐẠI HỌC BERJAYA, MALAYSIA

Trong bối cảnh Việt Nam sau gia nhập WTO (World Trade Organization) và gần đây nhất là hoàn tất đàm phán hiệp định TPP (Trans-Pacific Strategic Economic Partnership Agreement), trường Cao đẳng Viễn Đông xem công tác hợp tác quốc tế là xu hướng tất yếu và trọng tâm, nhằm nâng cao chất lượng đào tạo và năng lực cạnh tranh.

Vào lúc 9 giờ 45 phút, ngày 07 tháng 6 năm 2017 trường Cao Đẳng Viễn Đông đã tổ chức cuộc họp thân mật với trường Đại học Berjaya tại phòng họp nhỏ, lầu 7.

Thành viên tham dự:

Đại diện trường Đại học Berjaya

1.   Ông Martin Nielsen, Giám đốc Điều hành IEG (International Educational Group)

2. Cô Nguyễn Thị Phương Uyên, đại diện trường ĐH. Berjaya tại Việt Nam

Trường Cao Đẳng Viễn Đông

1.  Th.S Phan Thị Thanh Hương - Trưởng Phòng Đào Tạo

2.  Nguyễn Ngọc Trung – Thư ký Khoa Ngoại Ngữ

3.  Cán bộ phòng quan hệ doanh nghiệp – Bùi Thanh Đông

4. Hỗ trợ chụp hình, quay phim: Em Thương – Cộng tác viên Trung tâm tư vấn và hướng nghiệp sinh viên.

Cuộc họp diễn ra và xoay quanh về nội dung trao đổi chương trình hợp tác giáo dục giữa trường Cao đẳng Viễn Đông với trường Đại học Berjaya và Malaysia

Nội dung chi tiết

Đại học Berjaya chuyên về lĩnh vực Nhà hàng – Khách sạn, thuộc tập đoàn IEG (International Education Group). Họ có chương trình hợp tác đào tạo thạc sỹ với một số trường ĐH ở Việt Nam: Hutech,…, nhưng chưa có chương trình hợp tác đào tạo cử nhận vừa học vừa làm ở Việt Nam. Homesquare tập đoàn Berjaya ở Malaysia có khu vực dành cho trường học (tầng 11 – 14) và 02 khách sạn chuẩn 5 sao để sinh viên thực tập và làm việc.

1.  Chương trình học dự kiến

- Ngắn hạn

Sau khi học ở trường CĐ. Viễn Đông

-  Sinh viên trải qua kỳ thực tập 6 tháng ở Berjaya, Malaysia

-  Học phí: 1.700 Ringgit (9 triệu VNĐ) bao gồm chi phí ăn uống 2 bữa và chỗ ở

- Việc làm thêm ngay tại trung tâm, thu nhập: 300 Ringgit/tháng (tùy năng lực)

- Dài hạn

CĐ. VIỄN ĐÔNG

ĐH.BERJAYA, MALAYSIA

DU HỌC THỤY SỸ/MỸ

Thời gian: 1 – 2 năm

Thời gian: 6 tháng – 1 năm
(vừa học vừa làm)

Thời gian: 1 – 2 năm
(vừa học vừa làm)

Ngoài ra, sinh viên có thể du học Thụy Sỹ và Mỹ, không cần chuyển tiếp qua Malaysia, hoặc chỉ học ở Malaysia. Ở Thụy Sỹ, sinh viên có 50% thời gian học và 50% thời gian thực tập. Ở Mỹ, sinh viên thực tập suất thời gian học. Đại học Berjaya sẽ tham khảo chương trình học của trường Cao Đẳng Viễn Đông để xác định thời gian học chính xác cho sinh viên.

2.   Quyền lợi sinh viên

-   Vừa học vừa thực tập/làm việc

-   Cam kết đầu ra cho sinh viên

-   Học bổng trường Berjaya dành cho cho sinh viên quốc tế: trường hỗ trợ 80% học phí (bắt đầu từ tháng 10/2017)

-   Trường Berjaya lo thủ tục xin cấp Professional Visa cho sinh viên.

3. Điều kiện đủ để sinh viên theo học tại Berjaya phải  đủ 18 tuổi trở lên và được iểm tra trực tiếp khả năng giao tiếp đầu vào (tương đương IELTS tối thiểu: 5.0)

Cuộc họp kết thúc tốt đẹp và thành công vào lúc 11 giờ 00 phút cùng ngày.

Tư vấn hướng nghiệp