Thực hành thực tế của SV năm nhất ngành Du lịch lữ hành tại KDT Địa đạo Củ Chi

Ngày gửi 01/12/2018

 -  6752 Lượt xem

Nằm trong chuỗi hoạt động thực hành, thực tế của ngành Quản trị Du lịch - Lữ hành trường Cao đẳng Viễn Đông đã có chuyến đi thực hành, thực tế nghề hướng dẫn du lịch đầy thú vị, ý nghĩa, bổ ích và hiệu quả.

Đoàn khởi hành vào lúc 7h30 ngày 30 tháng 11 năm 2018 tai Cao đẳng viễn Đông. Các bạn sinh viên rất hào hứng và tập kết đúng giờ.

Các bạn sinh viên hào hững trước giờ khởi hành.

Mục đích của chuyến đi này là tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội đi khảo sát, tìm hiểu về các tuyến, điểm du lịch ở địa đạo Củ Chi và khu vực lân cận; tìm hiểu các loại hình du lịch đang phát triển trên các tuyến điểm du lịch mà đoàn đi qua. Đồng thời, tạo điều kiện cho sinh viên thực hành và rèn luyện các kỹ năng, nghiệp vụ về công tác tổ chức hướng dẫn du lịch: kỹ năng thuyết minh tại tuyến điểm du lịch, thực hành nghiệp vụ hướng dẫn du lịch tại điểm và trên suốt tuyến; thực hành kỹ năng tổ chức, điều hành tour du lịch… Bên cạnh đó, hướng dẫn sinh viên tiến hành khảo sát và đánh giá về thực trạng, tình hình phát triển của các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch ở các địa phương. Trên cơ sở khảo sát các tuyến điểm du lịch, sinh viên có thể xây dựng các chương trình du lịch mới, phù hợp, hiệu quả, đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách du lịch và rút ra những bài học kinh nghiệm cho bản thân trong quá trình tổ chức tour du lịch.

 Đầu tiên đến Khu du lịch địa đạo Củ Chi đoàn xem phim tư liệu và nghe thuyết minh giới thiệu Khu di tích lịch sử địa đạo. Củ Chi là biểu tượng sống động về cuộc kháng chiến lâu dài và gian khổ, một kỳ tích của những con người chiến đầu vì hòa bình, độc lập, tự do, hạnh phúc...

Các bạn sinh viên xem phim tư liệu về Khu di tích địa đạo.

Tiếp theo, đoàn tham quan địa đạo gồm những đường hầm chi chít dưới lòng đất bao gồm hầm tác chiến, rạp hát, bệnh viện, nhà bếp. Địa đạo Củ Chi là trận đồ biến hóa của quân và dân Củ Chi, là một công trình kiến trúc độc đáo, nằm sâu trong lòng đất, có nhiều tầng, nhiều ngõ ngách như mạng nhện, có nơi ăn ở, hội họp, và chiến đấu.

Các bạn sinh viên hào hứng khám phá đường hầm dưới lòng đất.

Tiếp theo đó đoàn di chuyển tham quan Khu du lịch Một thoáng Việt Nam, khu du lịch này không chỉ được xem là vùng đất hội tụ những tinh hoa văn hóa, những nét đẹp thuần việt mà còn là một kho tàng hiện vật cổ, tái hiện những di tích lịch sử ấn tượng.

Các bạn sinh viên chụp hình lưu niệm tại Khu du lịch Một thoáng Việt Nam.

 Sau khi tham quan xong khu du lịch Một thoáng Việt Nam , đoàn di chuyển về trường trong niềm vui, hào hứng và qua chuyến đi thực tế các bạn sinh viên đã học hỏi được rất nhiều điều hay, bổ ích và ý nghĩa. Hữa hẹn những buổi thực tế, thực tập tiếp theo sẽ thành công hơn để giúp các em có thất nhiều kiến thức chuyên môn.

Một số hình ảnh buổi tham quan thực tế:

 

Administrator

 

 

 

Hỗ Trợ Trực Tuyến

livechat
Vivatuvan


0966337755 - 0977334400