Đã có hơn 40 doanh nghiệp lớn đặt hàng tuyển dụng HSSV tốt nghiệp từ Cao đẳng Viễn Đông

Ngày gửi 04/05/2013

 -  4788 Lượt xem

CHĂM LO VIỆC LÀM CHO HSSV LÀ NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM
CỦA TRƯỜNG CAO ĐẲNG VIỄN ĐÔNG

    Phát triển cơ sở vật chất và đội ngũ giảng viên được xem là công tác nội lực chủ yếu được Nhà trường tập trung để chăm lo và phục vụ tốt hơn cho HSSV Trường Cao đẳng Viễn Đông như:
- Nâng cao chất lượng đào tạo: tuyển trợ giảng cho các môn học cơ sở và ngành cho SV, tăng cường giảng viên nước ngoài dành cho SV.
- Tăng cường hoàn thiện cơ sở vật chất: xây dựng cơ sở học tập mới tại Khu Công viên phần mềm Quang Trung quận 12, trang bị các phương tiện học tập hiện đại,…


    Ban giám hiệu nhà trường không ngừng tập trung đẩy mạnh công tác hỗ trợ đầu ra (tìm việc làm bán thời gian và toàn thời gian) cho HSSV khi còn đang học cũng như đã tốt nghiệp tại Viễn Đông: Nhà trường đã thành lập Trung tâm Tư vấn và Hướng nghiệp sinh viên với chức năng thực hiện công tác chăm lo đời sống tinh thần cho HSSV và quan hệ doanh nghiệp để tìm chỗ thực tập, kiến tập thực tế cũng như tìm việc làm cho HSSV ngay khi còn đang học tại ghế nhà trường Viễn Đông và ngay sau khi tốt nghiệp.

     Qua 02 tuần hoạt động, Trung tâm đã tích cực liên hệ với các doanh nghiệp và đã được phản hồi nhiều thông tin rất khả quan và có ích cho HSSV Viễn Đông: nhiều doanh nghiệp lớn đã phản hồi là sẽ đồng hành cùng Trường Cao đẳng Viễn Đông trong công tác hỗ trợ tiếp nhận thực tập, kiến tập thực tế cũng như hỗ trợ việc làm cho HSSV Viễn Đông: Công ty CP Chứng khoán SJC; Công ty CP KD&ĐT Vàng Việt Nam VGB; Tổng Công ty Công nghiệp Sài Gòn, Saigon Coop; Công ty Vàng bạc đá quý TP. HCM SJC; Ngân hàng phát triển nhà Đồng bằng Sông Cửu Long (MHB); Công ty TNHH Xây dựng TM&DV Long Yến; Công ty Cổ phần Xây dựng APCO; Công ty Cổ phần Hàng Không Hà Nội; Công ty Cổ phần Giải pháp Truyền thông APSG; Công ty Cổ phần Phát triển Xuất Nhập Khẩu Việt Nam; Công ty Cổ phần VCG; Công ty Cổ phần Kết Cấu Thép Thành Long Vinexco; Công ty Cổ phần Thương mại Dịch vụ APIMEX Sài Gòn; Công ty Cổ phần Thương mại Vận tải Du lịch APTRACO;….

     Ông Huỳnh Anh Tuấn - Tổng Giám đốc Công ty CP chứng khoán SJC phát biểu: “Chúng tôi sẵn sàng tiếp nhận và hỗ trợ HSSV Viễn Đông đến tham gia thực tập cũng như kiến tập thực tế tại công ty và sẵn sàng truyền tải những kinh nghiệm trong công việc để giúp các bạn có được những kiến thức thực tế làm hành trang vững chắc khi rời chiếc ghế nhà trường Viễn Đông cũng như có đầy đủ năng lực và tự tin khi đứng trước các nhà tuyển dụng chuyên nghiệp”.
     Minh chứng: Chương trình thực tập kế toán chuyên nghiệp bắt đầu tại Công ty Cổ phần chứng khoán SJC đã thu hút nhiều SV khoa kế toán khóa 4 tham gia từ tháng 10 năm 2012.

     Và đặc biệt hiện nay, đã có hơn 40 doanh nghiệp đặt hàng tuyển dụng tại chỗ HSSV tốt nghiệp tại Cao đẳng Viễn Đông với các ngành nghề: Công nghệ thông tin, Cơ khí, Điện-Điện tử, Ôtô, Quản trị văn phòng. Đối với các ngành nghề đào tạo còn lại Trung tâm Tư vấn và Hướng nghiệp Sinh viên sẽ hỗ trợ giới thiệu HSSV đến phỏng vấn tại các doanh nghiệp chức năng theo đúng ngành nghề mà các bạn đã học.

      Không những chỉ tạo việc làm cho HSSV Viễn Đông khi tốt nghiệp mà nhà trường đã chỉ đạo Trung tâm tư vấn hỗ trợ việc làm bán thời gian cho HSSV ngay khi còn đang học tại trường để giúp cho các bạn có thể tự trang trãi những chi phí học tập khi còn đang học tại Viễn Đông. Hiện nay đã có rất nhiều công ty, doanh nghiệp, các đơn vị dịch vụ… gọi điện đến nhờ trung tâm giới thiệu nhân sự làm bán thời gian là HSSV Viễn Đông với nhiều mức thu nhập phong phú dao động từ 1.2 triệu đến 4 triệu đồng/tháng.

      Sắp tới đây Trung tâm cũng làm nhiệm vụ thúc đẩy chương trình “tín dụng cho SV” từ Ngân hàng phát triển nhà Đồng bằng sông Cửu Long (MHB) vốn đã triển khai thành công từ tháng 3 năm 2012 (việc này đã làm giảm bớt nhiều nổi băn khoăn của Quý phụ huynh trong việc lo học phí cho con em khi tham gia học tại Viễn Đông).

        Và đặc biệt, Trung tâm Tư vấn và Hướng nghiệp sinh viên còn chủ trương giới thiệu việc làm bán thời gian cho thí sinh ngay sau khi kết thúc kỳ thi tuyển sinh Cao đẳng tại trường Viễn Đông -> dù chưa hẳn bạn là HSSV Viễn Đông, nhưng Viễn Đông cũng luôn chăm lo các bạn như HSSV đang học tại trường.

        Với sự chăm lo chu đáo từ phía Ban lãnh đạo nhà trường, HSSV Viễn Đông sẽ vững lòng tin ở tương lai phía trước và đó cũng chính là nhiệm vụ trọng tâm của Trường Cao đẳng Viễn Đông. 

VIỄN ĐÔNG - KHƠI DẬY MỌI TIỀM NĂNG

Sinh viên ngành điện đang thực tập tại công trường (Công ty TNHH Xây dựng TM&DV Long Yến)

Sinh viên ngành Quản trị kinh doanh thực tập tại Công ty CP Chứng khoán SJC
 

Lệ Thu

 
 

 

Hỗ Trợ Trực Tuyến

livechat
Vivatuvan


0966337755 - 0977334400