Hoạt động kỹ niệm 90 năm ngày thành lập công đoàn Việt Nam

Ngày gửi 27/07/2019

Nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2019) và thực hiện kế hoạch số 09/KH-LĐLĐ ngày 13/2/2019 của Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh về tổ chức các hoạt động Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, vào sáng ngày 27/7/2019, Công đoàn cơ sở Trường Cao đẳng Viễn Đông đã tổ chức Lễ tổng kết hoạt động kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam.

Buổi lễ được tổ chức hết sức trang trọng tại Hội trường A Trường Cao đẳng Viễn Đông. Thay mặt Ban Chấp hành Công đoàn, đồng chí Phan Ích – Phó Chủ tịch Công đoàn đã tuyên truyền về lịch sử, ý nghĩa và truyền thống vẻ vang của tổ chức Công đoàn Việt Nam trong suốt 90 năm qua.

Phần tiếp theo của buổi lễ là tổng kết về hoạt động thi đua sôi nổi trong tuần lễ cao điểm từ ngày 21/7/2019 đến ngày 28/7/2019. Ngoài công tác chăm lo cho đời sống cán bộ đoàn viên công đoàn, người lao động tại trường, Ban chấp hành CĐCS Trường Cao đẳng Viễn Đông cũng đã phát động đợt hội thao bóng đá, bóng bàn, hội thi hát Karaoke trong toàn thể cán bộ giảng viên, nhân viên, người lao động trong toàn trường. Đợt hội thao, hội thi này, CĐCS Trường Cao đẳng Viễn Đông cũng đã mời các Công đoàn cơ sở bạn trong khối thi đua số 8 trực thuộc Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh cùng tham gia.

Về kết quả Hội thao bóng đá, giải vô địch bóng đá mini nam thuộc về đội Viễn Đông FC. Về bộ môn bóng bàn, giải nhất đơn nam và đồng đội nam thuộc về đội của CĐCS Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh (HIAST). Đối với hội thi hát Karaoke, giải nhất thuộc về chị Nguyễn Thị Bích Phượng – Nhân viên Trung tâm tư vấn và Hướng nghiệp sinh viên Trường Cao đẳng Viễn Đông.

Hình ảnh trao giải bộ môn bóng bàn

Hình ành trao giải Hội thi hát Karaoke

Cũng trong buổi lễ tổng kết, Công đoàn cơ sở cũng đã tổ chức lễ kết nạp đoàn viên công đoàn. Đây là đợt kết nạp đoàn viên công đoàn theo chủ trương tập trung đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên theo kế hoạch số 09/KH-LĐLĐ ngày 13/02/2019 của Liên đoản Lao động Thành phố Hồ Chí Minh. Tại lễ kết nạp, sau nghi thức chào cờ, đồng chí Phan Ích đã giới thiệu tóm tắt Điều lệ Công đoàn Việt Nam, nói rõ quyền và nhiệm vụ của người đoàn viên. Đồng chí cũng đã giới thiệu về chức năng, nhiệm vụ của Công đoàn cơ sở Trường Cao đẳng Viễn Đông, nhằm giúp đoàn viên mới nắm vững để cùng nhau đoàn kết, cùng nhau chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động và tổ chức Công đoàn.

Phần cuối cùng của buổi lễ tổng kết là Lễ phát động đóng góp ủng hộ Quỹ “Vì biển, đảo quê hương – Vì tuyến đầu Tổ Quốc”. Lời phát động của đồng chí Phan Ích – Phó Chủ tịch CĐCS Trường Cao đẳng Viễn Đông đã được sự hưởng ứng nhiệt liệt của toàn bộ cán bộ đoàn viên, người lao động và các em học sinh sinh viên tham gia hội nghị. Để mở đầu cho việc hưởng ứng này, ThS-NCS Trần Thanh Hải – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường và ThS Tô Thị Ngọc Thanh – Chủ tịch CĐCS Trường Cao đẳng Viễn Đông đã ký tên tham gia ủng hộ tối thiểu một ngày lương để đóng góp ủng hộ quỹ. Sau đó, toàn thể thành viên tham gia hội nghị cũng đã cùng tham gia ký tên đóng góp.

Hình ảnh ThS NCS Trần Thanh Hải -Hiệu trưởng ký tên ủng hộ chương trình

Tổng kết buổi lễ, đ/c Trần Thanh Hải – Bí thư Chi bộ kiêm Hiệu trưởng nhà trường đã chúc mừng các đ/c đoàn viên mới được kết nạp. Đồng chí cũng đánh giá cao đợt hoạt động nhân Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, đặc biệt là việc phát động ủng hộ Quỹ “Vì biển, đảo quê hương – Vì tuyến đầu Tổ Quốc”. Đồng chí cũng mong muốn rằng Ban Chấp hành CĐCS sẽ tiếp tục nỗ lực hơn nữa, Chi bộ và Ban giám hiệu sẽ cùng quan tâm, chỉ đạo, tạo điều kiện để Công đoàn cơ sở Trường Cao đẳng Viễn Đông hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

Phan Ích – Phó Chủ tịch CĐCS

BCH Công đoàn