Biện pháp phòng ngừa dịch bệnh do chủng Virus nCoV trong trường học

Ngày gửi 06/02/2020

 -  661 Lượt xem

Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vius nCoV gây ra đang diễn biến phức tạp tại Trung Quốc, đã ghi nhận có trường hợp xâm nhập vào một số quốc gia khác trong đó có Việt Nam. Thời điểm HS-SV cả nước trở lại trường sau kỳ nghỉ Tết Canh Tý 2020 cũng là thời điểm dịch bệnh bùng phát. Mỗi các nhân, Cán bộ-Công nhân viên (CB-CNV) và HS-SV cần lưu ý để phòng ngừa ngăn chặn dịch bệnh Nguy Hiểm.

 

Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus nCoV gây ra những triệu chứng như: ho, sốt, khó thở; có thể diễn biến đến viêm phổi nặng, suy hô hấp cấp tiến triển và tử vong, đặc biệt ở những người có bệnh mạn tính và suy giảm miễn dịch. Bệnh lay truyền từ người sang người qua đường tiếp xúc gần hoặc nước bọt.

Dấu hiệu nhận biết đã mắc phải nCoV

Bệnh chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và vắc xin phòng bệnh. Vì vậy, Bộ y tế khuyến cáo, thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng bệnh như vệ sinh các nhân, vệ sinh môi trường, đảm bảo an toàn khi mua sắm và chế biến thực phẩm, tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể... là điều cần thiết để ngăn ngừa dịch bệnh cho nCoV gây ra. 

Biện pháp phòng tránh nCoV tại Trường Cao Đẳng Viễn Đông

6 bước rửa tay an toàn của Trường Cao Đẳng Viễn Đông áp dụng cho HS-SV

Hướng dẫn đeo khẩu trang đúng cách

Cao đẳng Viễn Đông cùng các bạn sinh viên phòng chống virus nCoV

QĐ V/v Thành lập Ban chỉ đạo và Tổ công tác phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới Virus nCoV

TB Các biện pháp phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona nCoV 

Cùng với đó, các CB-CNV trường, Giáo viên-Giảng viên, HS-SV cần nghiêm túc thực hiện các hoạt động phòng chống bệnh tại nơi ở, học tập và làm việc. Ngoài ra, mỗi cá nhân cần chủ động phối hợp, cập nhật thông tin với ngành y tế tổ chức tuyên truyền giáo dục, nâng cao nhận thức về các biện pháp phòng chống bệnh và có hành động kiệp thời, phù hợp.

 

Huy Trần

 

 

 

Hỗ Trợ Trực Tuyến

livechat
Vivatuvan


0966337755 - 0977334400